Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Sir Ian Botham với tuổi thơ mê golf và những bộc bạch từ đáy lòng

Với vài cây gậy golf từ người cha, cậu nhóc Ian Botham đã say mê chơi golf suốt những năm tháng tuổi thơ đầy hồn nhiên và chính từ trò chơi ngày bé mà Ian Botham đã lại một lần nữa đến với golf.

Sir Ian Botham với tuổi thơ mê golf và những bộc bạch từ đáy lòng

Ian Terence Botham, Nam tước Botham, OBE (24/11/1955) là một nhà bình luận môn cricket người Anh, thành viên của House of Lords, một cựu vận động viên cricket từng là chủ tịch Câu lạc bộ Cricket Quận Durham từ năm 2017. 

Botham có nhiều sở thích thể thao ngoài môn cricket. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá tài năng ở trường và phải lựa chọn giữa cricket và bóng đá như một nghề nghiệp. Anh ấy đã chọn cricket, nhưng dù vậy, anh ấy đã chơi bóng đá chuyên nghiệp trong một vài mùa giải và có 11 lần ra sân ở Football League cho Scunthorpe United, trở thành chủ tịch của câu lạc bộ vào năm 2017. Anh ấy là một golfer cừ khôi, và những trò tiêu khiển khác của anh ấy bao gồm câu cá và bắn súng. 

“Tình yêu dành cho gôn của Ngài Ian Botham bắt đầu từ khi còn trẻ và giờ đây trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.” - theo skysports.com. 

IanBotham1

Ian Botham đã có hàng loạt những trả lời với báo giới về niềm đam mê chơi golf của mình: “Lần đầu tiên tôi bắt đầu chơi golf khi còn là một đứa trẻ, khi cha tôi đưa cho tôi một cây gậy ba khúc gỗ, một cây gậy sắt 5, và một cây gậy gạt. Lần đầu tiên tôi nhớ mình chơi trên sân là tại sân golf Wirral - Hoylake.” 

“Tôi thích chơi ở khắp mọi nơi và thật may mắn khi được chơi golf ở khắp nơi trên thế giới. Tôi yêu Sunningdale, đó là một sân golf tuyệt vời và một câu lạc bộ ấn tượng mà tôi là thành viên. Tôi cũng may mắn khi có thể chơi golf tại Archerfield Links ở Scotland, nơi chúng tôi tổ chức từ thiện rất lớn hàng năm.” - Ian chia sẻ. 

“Tôi muốn nói rằng điểm mạnh của tôi có lẽ là những cú putt. Đây cũng là cây gậy putt duy nhất mà tôi không thay đổi. Những người nghiệp dư đều có điểm yếu với tốc độ phát triển trên những cú đánh của bản thân. Đó là lý do tại sao chúng tôi chơi để giải trí chứ không phải để kiếm sống!” - Ian Botham khẳng định. 

Ian Botham còn bày tỏ niềm yêu thích và say mê với golf nhiều hơn chúng ta nghĩ và anh có nhiều chia sẻ rất thẳng: “Trò chơi golf giúp tôi cạnh tranh và đây là lý do tại sao tôi thích chơi nó. Tôi không đi vòng quanh 18 lỗ hoặc sáu dặm mà không thể không đánh bóng!”

“Thần tượng thể thao mọi thời đại của tôi là Jack Nicklaus, nhưng tôi nghĩ có rất nhiều tay golf cừ khôi và tôi đã đủ may mắn để chơi với rất nhiều người trong số họ trên khắp thế giới.” - tay golf nhấn mạnh. 

Ngoài ra, Ian Botham còn vô cùng quan tâm tới những điều luật golf một cách nghiêm túc. Anh không cho rằng đây là trò chơi đơn thuần mà đã chú ý hơn tới một điều gì đó sâu sắc: “Điều mà tôi thích ở golf là cách nó là sự tự giác. Khi một người chơi mặc lỗi gì đó, anh ta tự gọi trọng tài và tự phạt mình. Cách các golfer làm điều đó và thể hiện sự trung thực của họ thật đáng học hỏi.” 

Những cuộc trò chuyện của Ian Botham về golf luôn mang màu sắc hoài niệm xen lẫn với hình bóng của vài thần tượng và bạn cùng chơi. Có lẽ, golf đồng hành và có ảnh hưởng lớn với cuộc đời Ian Botham thay vì anh chọn chơi golf một cách thuần túy: “Bạn hỏi tôi phần tệ nhất của golf là gì ư? Chính là việc chơi quá chậm.”

IanBotham2

Khi được báo giới hỏi về bộ tứ chơi golf trong mơ của anh, Ian Botham đã nghiêm túc trả lời: “Rõ ràng là tôi rất thích chơi với Jack (Nicklaus). Có lẽ tôi muốn chơi với những người bạn golf của mình. Sam Torrance là một người bạn tuyệt vời của tôi và luôn có nhiều trò đùa vui vẻ trên sân, nhưng tôi đã chơi với anh ấy nhiều lần nên tôi cho rằng mình nên đi với một người mà tôi chưa từng chơi cùng trước đây. Tôi chơi rất nhiều với Sir Viv Richards ở Antigua và điều này luôn rất vui vì chúng tôi là những người bạn tốt nhất và luôn rất cạnh tranh.” 

Theo sussexexpress.co.uk, huyền thoại cricket Sir Ian Botham bay tới Mannings Heath để thử thách chơi golf. Cựu vận động viên cricket người Anh Sir Ian Botham và vận động viên chơi golf European Tour Andrew 'Beef' Johnston đã vung gậy trước Mannings Heath vào tuần trước như một phần của các giải chơi golf từ thiện.

Cặp đôi này đang thi đấu với sự hỗ trợ của Tổ chức từ thiện Beefy, tổ chức giúp tài trợ cho các dự án liên quan đến các bệnh mãn tính và những thách thức khác mà những người trẻ tuổi phải đối mặt. 

Thử thách sức bền được chơi trên 18 lỗ, với mỗi lỗ được chơi ở một trong 18 quận trên khắp Vương quốc Anh và phải hoàn thành trước khi một ngày kết thúc. 

Thử thách 'Beef v Beefy', bắt đầu tại Rockliffe Hall ở Durham và kết thúc tại câu lạc bộ quê hương của Johnston ở phía bắc Middlesex, đã chứng kiến cặp đôi di chuyển đến từng quận bằng trực thăng.

Họ bắt đầu một ngày lúc 4 giờ sáng và chứng kiến một cuộc thi đấu golf kéo dài 14 giờ diễn ra khi họ đến Mannings Heath - điểm dừng thứ 12 - lúc 5 giờ chiều, chỉ muộn hơn hai tiếng rưỡi so với kế hoạch. Đó là năm thứ hai họ dừng chân tại câu lạc bộ Hammerpond Road, với vận động viên cricket người Úc Shane Warne đồng hành cùng Botham vào năm 2017.

Người bảo trợ CRY Sir Ian Botham đang chơi gôn 18 lỗ tại 18 sân trên toàn quốc, năm nay có sự tham gia của PGA Tour Golf Proffessional, Andrew Johnston. Tất cả số tiền gây quỹ sẽ được chuyển đến Quỹ từ thiện của Beefy, tổ chức hỗ trợ CRY cùng với các tổ chức từ thiện khác.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu