Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những cựu CEO trong danh sách Fortune 500 'mê' golf

Fortune 500 là danh sách tổng hợp hàng năm về 500 công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ. Các CEO được đề cập đều là những người kiếm nhiều tiền hơn bất cứ ai. Nhưng ngoài việc quan tâm đến thống kê kiếm tiền của họ, thì nhiều người lại tò mò xem môn thể thao của các CEO này là gì. Nhiều câu trả lời giống nhau đó là Golf.

Những cựu CEO trong danh sách Fortune 500 'mê' golf

Cuộc sống luôn cần sự cân bằng giữa công việc và giải trí. Có nhiều sự lựa chọn sau những giờ làm việc căng thẳng để lấy lại năng lượng tích cực thông qua các môn thể thao. Nhiều CEO trong Fortune 500 chọn Golf để tìm sự thư thái, giải tỏa và có thời gian trò chuyện với bạn bè, đối tác. Bản thân chính môn Golf ra đời đã gắn liền với những câu chuyện mật thiết với kinh doanh. 

John Watson, Cựu CEO Chevron

Tại sự kiện golf AT&T Pebble Beach Pro-Am 2016, John Watson -CEO của Chevron đã có pha ghi điểm Eagle hố 18 bằng cây gậy kỹ thuật, một cú đánh mà chỉ thấy ở các tay golf chuyên nghiệp. John Watson đã rời ghế CEO của Chevron tháng 8 năm 2017.


Brian Roberts, cựu CEO Comcast

Roberts từng gây chú ý khi chơi golf với cựu tổng thống Barack Obama trên sân Vineyard Golf Club năm 2014. Lúc đó vị tổng thống Hoa Kỳ đang có HCP là 17, trong khi Roberts là 8.1. 

BrianRobertsObama

Ian Read, cựu CEO Pfizer

Ian Read được sinh ra ở Scotland nơi được coi là quê hương của Golf. Và cựu CEO của Pfizer cũng không phải là người chơi tồi. Được biết, HCP của Ian Read thấp nhất vào khoảng 8.2

Steve Kandarian, cựu CEO MetLife

Giám đốc điều hành của Metlife có handicap 16. Ông hay chơi golf ở hai sân golf riêng tư là Somerset Hills ở New Jersey và the Lost Tree Club in Florida.

Edward Stack, Dick’s Sporting Goods

CEO của Dick’s Sporting thường xuyên chơi ở các sân golf có mật độ chơi đông như Oakmont, the Medalist và Old Sandwich. Handicap thấp nhất của CEO này là 7.0.

Lloyd Blankfein,  CEO Goldman Sachs

Lloyd, cựu CEO của công ty tài chính lớn của Mỹ là GolfMan Sachs. Handicap tại sân Sebonack Golf Club được ghi nhận là 23.4.

LloydBlankfein

Virginia Rometty, CEO IBM

Virginia Rometty, là người phụ nữ thứ 3 được nhận vào thành viên của CLB Augusta National ( trước đó có cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice và Darla Moore). Bà Rometty đã được một thành viên của Augusta mô tả là người có ''cú Swing đẹp mắt”. Nhưng rõ ràng, ngoại hình không phải là tất cả bởi HCP index của Rometty là 35.4

James Gorman,  CEO Morgan Stanley

CEO từng nhận mức lương năm 18 triệu đô ở Morgan Stanley năm 2013 thường chơi ở sân riêng tư ở New Yorrk, gồm cả sân National Golf Links. Handicap tốt nhất của Gorman là 14.7 index. 

JamesGorman

Greg Henslee, CEO O’Reilly Automotive

Dường như chính nghề nghiệp liên quan đến chuyển động như Ô tô đã giúp cho Greg khá am hiểu về chuyển động trong golf. Có lẽ không ngạc nhiên khi HCP index của CEO O’Reilly Automotive là 11.8.

Greg Creed, CEO Yum Brands

Khi nhậm chức Giám đốc điều hành, Creed đã nới lỏng quy định về trang phục của công ty bằng cách xuất hiện trong trang phục quần jean xanh đi làm. Vị CEO này rất ham mê Golf và thường chơi ở sân Las Colinas Country Club, câu lạc bộ golf cao cấp ở Texas, nơi anh ấy có HCP Index 11.3.

John T. Chambers, CEO Cisco

Chambers điều hành công ty mạng lớn nhất trên thế giới là CISCO. Ông thường chơi golf ở Câu lạc bộ gôn Tehama thuộc sở hữu của Clint Eastwood, với HCP 14,5.

JohnChambersCEO

Walter Bettinger, CEO Charles Schwab

Charles Schwab chọn Bettinger làm người kế nhiệm văn phòng của mình, một người chơi golf kém hơn ông, với HCP index 11.7. Nhưng trong nhiều lần thi đấu đối kháng, thì nhà sáng lập của Charles Schwab vẫn luôn thua mặc dù có HCP 9.1. 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu