Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Người đàn ông giàu nhất châu Á mua lại câu lạc bộ golf nổi tiếng của Anh

Nơi đây từng được chọn là bối cảnh làm hang ổ của những kẻ chủ mưu phạm tội trong Điệp viên 007, hay được chọn là lâu đài cho các vị vua trong các bộ phim. Nhưng một chương mới trong lịch sử của Stoke Park đã được viết lên khi người đàn ông giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani mua khu bất động sản mang tính biểu tượng này với giá 79 triệu USD vào giữa năm 2021.

Người đàn ông giàu nhất châu Á mua lại câu lạc bộ golf nổi tiếng của Anh

Chủ sở hữu của Reliance Industries Ltd, người đàn ông giàu nhất châu Á là Mukesh Ambani tiếp tục mở rộng danh mục tài sản khổng lồ của mình, bao gồm dinh thự Mumbai 2 tỷ USD, được cho là ngôi nhà đắt thứ hai thế giới. Và bây giờ, ông sở hữu một trong những tổ hợp sân golf khách sạn, trung tâm giải trí có tính lịch sử biểu tượng lâu đời sau khi đạt được thoả thuận mua lại từ công ty Stoke Park với giá 79 triệu đô la. Mọi thoả thuận đã đạt được vào tháng 4 năm 2021 và Reliance đã cho đóng cửa để nâng cấp vào ngày 2/8, sau đó là sân gôn vào ngày 18 tháng 10 năm 2021. Dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào mùa hè năm 2023 để đón khách. 

stoke-park

Stoke Park là một khu thể thao và giải trí tư nhân ở Stoke Poges, Buckinghamshire. Tòa nhà dinh thự (do James Wyatt thiết kế năm 1788) nằm giữa khu đất rộng 1,2 km2 gồm đất công viên, hồ nước, khu vườn và tượng đài. Năm 1908, nó trở thành câu lạc bộ đồng quê đầu tiên ở Vương quốc Anh. Stoke Park có tổ hợp khách sạn với 49 phòng hạng sang. Có 13 sân tennis và khu vườn riêng rộng 14 ha.

stoke-park-1

Ngoài chỗ ở thì nơi đây có sân gôn 27 lỗ đẳng cấp quốc tế tuyệt đẹp được xây dựng vào năm 1908 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Harry Colt. Nơi đây được coi là địa điểm tạo nguồn cảm hứng cho hố thứ 16 của sân Augusta National. Năm 2013, Stoke Park đã được trao tặng năm sao điểm AA đỏ, giải thưởng cao nhất về dịch vụ và tiện nghi cho khách sạn, bởi Hiệp hội Ô tô. Vào tháng 6 năm 2014, Stoke Park đã tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện ngoài trời cho SportsAid (người bảo trợ: Nữ công tước xứ Cambridge). Sir Elton John đã hát cho 5.000 người và quyên góp được 825.000 bảng Anh.

stoke-park-10

Công viên Stoke đã từng là địa điểm quay phim cho một số bộ phim lớn, bao gồm Goldfinger của James Bond và Tomorrow Never Dies, Bridget Jones's Diary và Layer Cake. Nó cũng tổ chức Giải vô địch quần vợt Boodles hàng năm như một màn khởi động cho giải grandslam Wimbledon trước một tuần.

stoke-park-goldfinger

Chester King, giám đốc điều hành của Stoke Park nói với Forbes: “Thật vinh dự cho gia đình tôi khi được là chủ sở hữu và người trông coi Stoke Park trong 33 năm qua. Tôi rất vui khi chủ sở hữu mới có cùng sự tôn trọng đối với di sản đáng kinh ngạc của câu lạc bộ, các giá trị và tầm nhìn dài hạn của câu lạc bộ và tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với họ. Bên cạnh đó Reliance sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và duy trì nhiều lợi ích tốt cho các thành viên, khách hàng và cộng đồng địa phương của chúng tôi ”.

Đến với Stoke Lake là đến với một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và xa hoa phù hợp với những người đam mê thể thao thượng lưu và giàu có nhất thế giới. Nằm ở Buckinghamshire, công viên Stoke chỉ cách London 35 km và cách Sân bay Heathrow của London 7 km.

TheGolfers.com

 

 

Bình luận

Lên trên đầu