Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

10 lý do chứng tỏ Golf là một công cụ kinh doanh hiệu quả nhất

Đa phần mọi người nghĩ rằng Golf chỉ là một trò chơi dành cho giới thượng lưu nhưng cho tới thời điểm hiện tại đang có hơn 25 triệu người chơi trên khắp thế giới.

10 lý do chứng tỏ Golf là một công cụ kinh doanh hiệu quả nhất

Mặc dù vậy không ít trong số người chơi này là những minh tinh màn bạc, nhà tài phiệt lớn và các thương gia. Theo thống kê thì 90% CEO nằm trong Fortune 500 đều và đang duy trì chơi golf mỗi ngày. Và ít ai biết đến rằng các tổng giám đốc chơi golf kiếm được số tiền trung bình nhiều hơn khoảng 17% so với những người đồng cấp không chơi. Việc chơi Golf không đơn thuần là một môn thể thao chỉ để chơi cho vui như nhiều người vẫn nghĩ mà nó thực sự đem lại những lợi ích kinh tế có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp kinh doanh của bạn .

Dưới đây là 10 lý do bạn nên bắt tay tham gia bộ môn thể thao này ngay bây giờ

1, Golf tạo ra cơ hội quý báu để gặp mặt đối tác

Chỉ Golf mới có thể đem lại 4-5 tiếng cùng với đối tác hoặc khách hàng tiềm năng. Với lịch trình bận rộn dày đặc, chỉ 5 phút với những nhân vật VIP kia đã thực sự quý giá! Chắc chẳng có môn thể thao nào mà sở hữu một khoảng thời gian dài và yên tĩnh giữa các lần đánh. Trong khoảng thời gian đó chúng ta có thể trò chuyện cùng đối tác và tìm ra sở thích hay những điều mà họ quan tâm trong cuộc sống

2, Không gian gặp mặt thoải mái

Bạn có thể lên kế hoạch gặp gỡ khách hàng ở một khán phòng “ thiên nhiên” với hàng cây xanh, hồ nước mát rượi thay vì bốn bức tường trắng tạo cảm giác căng thẳng và ngột ngạt. Điều này ngay lập tức tạo ra thiện cảm, tạo cảm giác thoải mái và thân thiện hơn cho cả 2 bên để có tâm thế thoải mái để thực hiện những nước đi kinh doanh đúng đắn.

3, Golf giúp bạn đưa ra những phân tích nhạy bén

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về một người trong nhiều giờ chơi golf hơn là cả đời gặp gỡ. Chúng ta không chỉ đánh giá đối tác bằng những lời mà họ nói mà còn hiểu rõ về họ hơn qua những cử chỉ và hành động mà họ làm xuyên suốt trận đấu.Họ có chơi đúng với luật không, hay cách tiết chế cảm xúc của họ. Thực sự sau mỗi buổi chơi golf giúp ta có một cái nhìn toàn diện hơn về con người của bạn chơi.

4, Xây dựng mối quan hệ bền chặt

Chỉ riêng chung niềm yêu thích về golf cũng đủ để nâng cao mối quan hệ của bạn lên nhiều nấc. Hơn hết, tình bạn được xây dựng vì cả hai có chung sở thích chơi golf có xu hướng tồn tại cực kỳ lâu dài. Khi một người mở lòng với bạn, những cơ hội mới cũng sẽ mở ra cho bạn.

GolfBiz

5, Cơ hội ở mọi nơi

Khi bạn có một chuyến du lịch, chơi golf là một cách tuyệt vời để tạo ra cơ hội bằng cách cho khách hàng tiềm năng biết bạn đang ở nơi đó và chuẩn bị tham gia một trận đấu golf . Những người có chung niềm đam mê sẽ sẵn sàng chào đón bạn

6, Golf giúp bạn tìm ra một món quà hoàn hảo

Khi ai đó là một vận động viên chơi Golf hoặc có những hứng thú với môn thể thao này, bạn sẽ dễ dàng tặng một món quà nho nhỏ nhưng việc này thật sự có tác động về mặt tinh thần rất lớn với họ. Một cuốn sách về golf, mũ hoặc khăn có logo từ St Andrews hay Pebble Beach có thể làm mối quan hệ của bạn thêm khăng khít một cách nhanh chóng và đỡ tốn nhiều chi phí.

7, Môn thể thao dành cho cuộc sống

Đây là môn thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh và mọi khả năng. Nhờ có hệ thống điểm chấp, những người có năng lực khác nhau vẫn có thể chơi cùng nhau và cùng thi đấu một cách công bằng . Vì vậy, Một CEO U60 vẫn có thể cùng chơi một nhân viên tiềm năng trẻ tuổi và sau đó ký một bản hợp đồng làm việc đầy triển vọng với nhân viên kia .

8, Phụ nữ luôn luôn có lợi thế:

Một nữ doanh nhân biết đến golf luôn chiếm ưu thế lớn. Adrienne Wax, tác giả của cuốn sách “Even Par: How Golf helps Women Gain the Upper Hand In Business” cho rằng "Bên ngoài văn phòng, bạn có thể giao tiếp với cấp trên và làm quen với họ một cách tự nhiên hơn . Trò chuyện về Golf trong văn phòng giúp bạn thêm gắn bó với đồng nghiệp. Nếu bạn có kiến thức golf, đột nhiên bạn có một chủ đề để mà nói với CEO hoặc các đối tác ”.

9, Thêm những kết nối đầy tiềm năng:

Một trong những điều rất hay về chơi golf là bạn có thể đến một câu lạc bộ và làm ngay 1 trận. ! Dù bằng cách nào, golf là môi trường kết nối tối ưu cho các chuyên gia và phát triển mọi loại dịch vụ.

10, Hố thứ 19

Sau mỗi trận đấu golf, lỗ thứ 19 là những khoảnh khắc vui vẻ, tiệc tùng cùng nhau chính là cách tốt nhất để chúng ta thêm gần và hiểu nhau hơn. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa, hãy ra khỏi văn phòng và tham gia ngay một trận Golf để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn ngay hôm nay.

Bình luận

Lên trên đầu