Chủ nhật, 10 Tháng 12 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Lavinia Biagiotti Cigna: Ryder Cup sẽ hòa cùng tinh hoa Ý

Một lâu đài thế kỷ 11. Một lùm cây ô liu. Phần còn lại của một biệt thự La Mã cổ đại. Quang cảnh Vương cung thánh đường St. Peter ở phía chân trời. Địa hình xung quanh và bao gồm Câu lạc bộ Golf và Đồng quê Marco Simone ở ngoại ô Rome, nơi sẽ tổ chức Ryder Cup 2023, là nét tinh túy nhất của nước Ý. Và không ai hiểu rõ điều đó hơn nhà thiết kế thời trang Lavinia Biagiotti Cigna, người sở hữu và điều hành câu lạc bộ.

Lavinia Biagiotti Cigna: Ryder Cup sẽ hòa cùng tinh hoa Ý

Lavinia Biagiotti Cigna cũng sống trong khuôn viên câu lạc bộ với ba con chó của cô ấy - tất nhiên là trong lâu đài, nằm giữa một khúc cua của của hố thứ sáu và thứ tám. Nhà thiên văn học Galileo Galilei cũng từng sống trong lâu đài. Cha mẹ của Biagiotti Cigna đã mua lâu đài và vùng đất xung quanh vào năm 1978 và quyết định xây dựng một sân gôn.

“Vì vậy, đây là một vùng đất rất đặc biệt nói về lịch sử, nói về sự đổi mới, nó nói về tương lai,”  Lavinia Biagiotti Cigna nói trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press.

Nó cũng nói về quá khứ: lâu đài Marco Simone (được đặt theo tên của một trong những chủ sở hữu đầu tiên) chứa đầy những bức bích họa từ thế kỷ 16 và vẫn còn trong ngục tối chứa hóa thạch thời tiền sử có niên đại 300.000 năm.

Marcosimone

Liền kề với hố thứ 10 là một biệt thự La Mã thế kỷ thứ nhất chứa những bức tranh khảm quý giá. Lavinia Biagiotti Cigna hy vọng sẽ khôi phục lại biệt thự kịp thời cho Ryder Cup để khán giả có thể ghé thăm trong thời gian nghỉ giải lao giữa các hoạt động đánh gôn.

Một số hố khác có tầm nhìn ra cung thánh đường St. Peter's, trong khi phông nền từ điểm phát bóng ở hố 13 par-3 bao gồm thị trấn Sant'Angelo Romano trên đỉnh đồi đặc trưng.

“Có rất nhiều bí mật cần khám phá về nơi này,” Lavinia Biagiotti Cigna nói.

Bản thân sân golf Marco Simone cũng chứa đựng những bí mật. Sân không giống như việc tổ chức giải Ý mở rộng gần 3 thập kỷ trước. Nó có một giao diện đẳng cấp sang trọng bởi một kế hoạch đầy tham vọng để lần đầu tiên mang sự kiện lớn nhất của môn gôn đến Ý. Sân đã tái cấu trúc hoàn toàn.

Lavinia Biagiotti Cigna, người điều hành hãng thời trang Laura Biagiotti được đặt tên theo người mẹ quá cố của cô, đã ví cuộc đại tu này giống như việc thiết kế lại một chiếc “váy xanh” khổng lồ.

LauraLavinia

Lavinia và người mẹ quá cố, nhà thiết kế thời trang Laura Biogiotti Cigna. 

“Chúng tôi đã biến sân gôn cũ thành một thứ hoàn toàn mới,” cô ấy nói từ điểm phát bóng đầu tiên trong buổi lễ ra mắt sân sau khi được nâng cấp cải tạo năm 2021. Lavinia khi đứng với đôi giày được thiết kế riêng có hình quả bóng gôn thay cho giày cao gót.

LaviniaBiagiotti

Lavinia Biagiotti Cigna, chủ sở hữu và điều hành sân Marco Simone Golf & Country Club. 

“Chúng tôi đã có máy ủi ở đây trong 2 năm rưỡi và chúng tôi đã cố gắng đạt được thành tích xuất sắc. Đây là những gì chúng tôi muốn cung cấp cho thế giới: một điểm đến độc đáo với các tính năng chơi gôn tuyệt vời nhưng không chỉ có vậy — với bầu không khí đặc trưng của Ý, với văn hóa, niềm đam mê, ẩm thực và tình bạn.”

Phiên bản làm lại của Marco Simone được đầu tư với tổng số tiền là 11 triệu euro (13 triệu USD), do European Golf Design phối hợp với Tom Fazio, con trai của kiến trúc sư ban đầu của sân, Jim Fazio, phụ trách.

Nằm ở Guidonia Montecelio dọc theo Via Nomentana, một con đường La Mã cổ đại, sân Marco Simone nằm cách trung tâm Rome nửa giờ lái xe. Tuy nhiên, trong giờ cao điểm nổi tiếng là đông đúc của Rome, việc lái xe có thể kéo dài hơn nhiều trong tuần lễ Ryder Cup (29 tháng 9 đến 1 tháng 10 năm 2023) nếu đường xá và giao thông địa phương không được cải thiện.

Các nhà tổ chức rất đã và đang tận dụng thêm một năm chuẩn bị sau khi sự kiện bị lùi lại từ năm 2022 vì đại dịch. Giám đốc Ryder Cup Châu Âu Guy Kinnings cho biết: “Đó là công việc mà chúng tôi luôn phải làm. “Và đó là một số tiền rất lớn.”

Marco Simone sẽ trở thành địa điểm thứ ba ở lục địa châu Âu đăng cai Ryder Cup sau Valderrama ở Tây Ban Nha (1997) và Le Golf National ở Pháp (2018).

“Bạn có một thiết kế tuyệt vời và bạn đang ở trong phạm vi 11 kilômét (bảy dặm) của Thành phố Eternal— đó là một sự kết hợp khá hiệu quả,” Kinnings nói. “Hai điều đó cùng nhau tạo nên một cơ hội phi thường.”

EternalCity1

Eternal City, Italia. 

Tommy Fleetwood, tay golf người Anh, thành viên không thể thiếu của đội châu Âu vô địch Ryder Cup 2018, thích những gì anh nhìn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên.

“Có một số hố sẽ trở thành một đấu trường tuyệt vời, một cảnh tượng tuyệt vời,” Fleetwood nói. “Có rất nhiều không gian cho một lượng lớn người châu Âu, đó là điều chúng tôi muốn".

Biagiotti Cigna, người sở hữu hãng thời trang nằm trong một tòa nhà cạnh lâu đài, khuyến khích khách du lịch chơi gôn đến chơi tại sân, mở cửa cho công chúng quanh năm khi không tổ chức các giải đấu lớn.

Cô ấy nói: “Trong khi các nhà thiết kế đang làm việc trên sân, tôi luôn yêu cầu thêm các khu vực để có điểm bóng tiếp cận dễ dàng cho các golfer nghiệp dư. Tôi không muốn Marco Simone chỉ là đường đua cho Ryder Cup. Tất nhiên đây là một sân rất khó với cả những người chơi chuyên nghiệp. Nhưng sự thú vị của nó sẽ dành cho tất cả mọi người. Đến đây và có rất nhiều thứ để xem"

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu