Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

5 sân Golf nổi tiếng tại Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh nổi tiếng với nhiều sân golf đẳng cấp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sân golf đẳng cấp nhất định bạn nên ghé thăm – đây cũng là những sân golf đã tổ chức các giải đấu hàng đầu thế giới.

5 sân Golf nổi tiếng tại Vương Quốc Anh

Royal St. George’s

Royal St. George’s tại Kent là một trong những nơi thường xuyên tổ chức The Open. Nó nổi tiếng vì hai lý do. Thứ nhất, nó có bunker sâu nhất ở hố thứ 4. Thứ hai, nó gợi nhớ đến hình ảnh siêu điệp viên James Bond trong phim nổi tiếng Goldfinger 1959. Tổng cộng, Royal St. George’s đã tổ chức The Open 13 lần, lần gần đây nhất là vào năm 2011. Giải đấu năm 2011 người vô địch là Darren Clarke, người Bắc Ireland.

The-Royal-St-Georges

Royal Liverpool

Royal Liverpool ở Wirral là một trong những sân khó nhất tại Anh. Sân có những rãnh dài rõ rệt và thường chịu tác động của những cơn gió bất thường, đó là lý do tại sao khóa học này rất khó chơi. Không có gì ngạc nhiên khi sân chơi này đã tổ chức giải The Open 12 lần, lần gần đây nhất là vào năm 2014. Nhà vô địch giải The Open năm này là Rory McIlroy, lúc đó chỉ 25 tuổi. Năm 2023, nơi đây sẽ đăng cai giải The Open lần thứ 101 lịch sử.

RoyalLiver

Carnoustie

Carnoustie đã tổ chức The Open năm 2018, và nó có thể còn khó nhằn hơn cả sân Royal Liverpool. Golf Digest đã phát biểu rằng đây là sân chơi khó nhất trong lịch sử The Open. Vào mùa giải năm 2018, mọi thứ còn khó khăn hơn cho các golfer thi đấu The Open  bởi một đợt khô hạn kéo dài khiến Carnoustie trở nên cực kì khô cằn. Carnoustie nổi tiếng là một sân chơi khó chinh phục và đặc biệt là hố thứ 18 có thể khiến cục diện thay đổi. Có thể nhắc đến golfer người Pháp Jean van de Velde tại giải Open 1999, gần như chiến thắng sẽ thuộc về Van de Velde cho tới hố thứ 18, anh đã phải mất + 3 gậy nữa và để vụt mất danh hiệu vào tay Paul Lawrie.

Carnoustie-Golf-Links

St. Enodoc

St. Enodoc chưa từng tổ chức The Open, nhưng đây vẫn là một trong những sân chơi đáng trải nghiệm của Vương quốc Anh. Tạp chí Links ca ngợi đây là sân gôn bên bờ biển hấp dẫn nhất, khung cảnh ven biển hùng vĩ đến kinh ngạc, chiêm ngưỡng Camel Estuary trong quá trình chơi. Một trải nghiệm chơi golf đáng nhớ ở phía tây nam Vương Quốc Anh.

St. Enodoc

Royal Aberdeen

Royal Aberdeen ở Scotland được nhắc đến với 9 hố đầu thử thách nhất thế giới. Sân mang đến các khu vực fairway nghiêng, nhiều cồn cát, cao nguyên, các hố nằm bên bờ biển với gió mạnh liên tục. Sân gôn lịch sử ở Aberdeen này được coi là một trong sân golf tiêu biểu cho mô hình những sân golf gò cát. Royal Aberdeen đã từng tổ chức Senior British Open 2005, Scottish Open 2014 và Walker Cup 2011.

Royal-Aberdeen-Golf 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu