Thứ 4, 29 Tháng 5 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

9 sân gôn tuyệt đẹp gắn liền với các bộ phim nổi tiếng

Rất nhiều thước phim điện ảnh được thực hiện tại sân golf, mang tới những cảnh quay thơ mộng cũng như giúp lan tỏa tinh thần golf rộng rãi tới khán giả màn ảnh, điển hình có thể nhắc tới bộ phim Goldfinger – cảnh quay được thực hiện tại Stoke Park lấy cảm hứng từ sân chơi Royal St. George’s – nơi diễn ra 149th Open Championship.

9 sân gôn tuyệt đẹp gắn liền với các bộ phim nổi tiếng

Cùng tìm hiểu 9 sân golf tuyệt đẹp khác cũng đã xuất hiện trên màn ảnh:

1, My Favorite Brunette tại sân Cypres Point

Bộ phim truyền hình đen trắng năm 1943 này mang tới những cảnh quay đẹp đến ngỡ ngàng tại sân chơi Cypres Point (Hố số 15 Par-3 cạnh bờ biển).

Cypress Point in ‘My Favorite Brunette.’

2, Caddyshack tại sân Rolling Hills Golf Club

Được ví như một câu chuyện lo lem, ở những năm 1979, sân tập Rolling Hills Golf Club được ít người biết đến cho tới khi Billy Murray thực hiện cảnh quay của bộ phim Caddysack tại đây.  Ngày này, sân này được biết đến với tên gọi Grande Oaks Golf Club.

CaddyshackRolling Hills

3, Tin Cup tại Kingwood Country Club

Cảnh quay được cho là đắt giá nhất khi Roy MacAvoy chơi golf tại hố par-4 tại Deerwood Course – một trong 4 sân chơi thử thách tại King Wood Country Club.

TinCup5

4, The Legend of Bagger Vance tại Ocean Course at Kiawah

Bộ phim về một caddie bí ẩn được quay một phần tại địa điểm giành chức vô địch PGA nổi tiếng của Phil Mickelson.

5, The Greatest Game Ever Played tại Kanawaki Country Club

Bộ phim được chuyển thể từ chiến thắng lịch sử của Francis Ouimet tại U.S Open, đem đến cho khán giả những thước phim gay cấn của giải đấu cùng với vẻ đẹp nên thơ của sân chơi Kanawaki CC

6, Happy Gilmore tại Pitt Meadows Golf Club

Happy Gilmore là bộ phim kể về một cựu vận động viên khúc côn cầu bắt đầu theo đuổi chơi golf được quay tại sân Pitta Meadows Golf Club, Canada.

HappyGilmore

7, Golf in the Kingdom tại Bandon Dunes

Bandon Dunes, nơi bộ phim Golf in the Kingdom thực hiện, đã được giới phê bình và khán giả trên thế giới đánh giá cao về bối cảnh.

8, Kawaguchiko Country Club in Lost in Translation

Bối cảnh nhân vật của Bill Murray thực hiện cú drive trong một khung cảnh đẹp đến mê hồn tại Kawaghuchiko Country Club, ngoại ô Tokyo, nơi nằm dưới bóng của đỉnh núi Phú Sĩ huyền thoại

9, Pat and Mike tại Riviera Country Club

Với Katharine Hepburn và Spencer Tracy trong các vai chính, bộ phim hài lãng mạn năm 1952 này có rất nhiều ngôi sao quyền lực, cũng theo đó các cảnh quay chơi golf cũng được hết sức quan tâm.

Bình luận

Lên trên đầu