Hà Nội 13 °C Thứ 6, 02 Tháng 12 2022
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

13 người nổi tiếng được đặt tên giải đấu trên PGA TOUR

Lịch sử lâu đời PGA Tour bao gồm các sự kiện diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều nhân vật nổi tiếng. Không ít trong số họ đã là một phần không thể thiếu được khi nhắc đến. Thậm chí để tri ân, tên của những ngôi sao này còn được ban tổ chức đặt làm danh hiệu cho các giải chính thức của Tour

13 người nổi tiếng được đặt tên giải đấu trên PGA TOUR

Dưới đây là 13 người nổi tiếng đã vinh dự được PGA Tour dùng tên riêng để đặt tên các giải đấu :

1. Glen Campbell

Ca sĩ nhạc pop và nhạc đồng quê là một trong những ngôi sao lớn nhất của làng âm nhạc trong những năm 1960 và 1970. Ông sở hữu hàng lọat các bản hit trên các bảng xếp hạng nhạc khi đó. Campbell là người tổ chức giải Glen Campbell Los Angeles Open từ năm 1971 đến năm 1983. Giải đấu tổ chức tại Riviera Country Club. Cho đến ngày nay, giải đấu lâu đời này vẫn liên tục được chơi xuyên suốt PGA Tour với tên gọi Genesis Invitational được tổ chức bởi Tiger Woods. Giải có tên cũ là Los Angeles Open trước khi ca sĩ Campbell góp mặt và có những cống hiến tại giải.

Glen Campbell

Glen Campbell (phải) cùng Jack Nicklaus ở giải đấu Los Angeles Open. Ảnh: GettyImages

2. Bing Crosby

Bing Crosby là một trong những nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20 trên toàn thế giới. Không những thế ông còn là người chơi golf xuất sắc khi từng lọt vào giải vô địch nghiệp dư của Vương quốc Anh. Vì vậy hiển nhiên rằng ông là người chơi gôn giỏi nhất trong danh sách những người nổi tiếng này. Đã có hẳn một giải đấu mang tên ông, ban đầu được gọi là Bing Crosby Professional-Amateur và vẫn là giải đấu nổi tiếng nhất trong số các giải đấu được liệt kê trong bài viết này.

BingCrosby

Bing Crosby

Ngày nay chúng ta biết đến nó với cái tên hết sức thân quen là AT&T Pebble Beach Pro-Am. Khi Crosby bắt đầu giải lần đầu tiên vào năm 1937, giải đấu này dành những người nổi tiếng và những người chơi gôn chuyên nghiệp đi chơi cùng nhau vì vậy nó nó giống như một trấn đấu thư giãn sau một ngày làm việc và không căng thẳng đầy tính cạnh tranh như bây giờ. Vào thời đó, biệt danh "Crosby Clambake" là tên được gọi cho giải, thậm chí ngày nay thi thoảng cái tên đó vẫn được dùng thay vì Pebble Beach Pro-Am

3. Sammy Davis Jr.

Từ 1973 đến 1988, PGA Tour lần lượt có 2 giải đấu Sammy Davis Jr. Greater Hartford Open và sau đó là Canon Sammy Davis Jr. Greater Hartford Open theo tên của Sammy Davis. Giải đấu này trước kia có tên là Greater Hartford Open Invitational .Cho đến ngày nay nó vẫn được tổ chức hằng năm nhưng với cái tên mới là PGA Tour Travelers Championship.

SammyDavisJr

Sammy Davis Jr (giữa) cùng Lee Trevino (trái) và Jack Benny (phải). Ảnh: GettyImages

4. Joe Garagiola

Garagiola có lẽ là rất nổi tiếng vào thời của mình nhưng đến ngày nay khá ít người còn biết đến ông. Ông từng là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, sau đó trở thành một phát thanh viên. Ông là người dẫn chương trình gameshow và khách mời thân quen của các talk show.

Từ năm 1977 đến năm 1983, giải đấu có tên là Chrysler Classic of Tucson được tổ chức hằng năm tuy nhiên hiện tại nó đã dừng hoạt động, lần cuối cùng nó diễn ra vào năm 2006.

joe-garagiola

Joe Garagiola chơi golf ở giải đấu cho những người nổi tiếng ở Tucson, Arizona. Ảnh: GettyImages

5. Anh em nhà Gatlin

Anh em nhà Gatlin là những ngôi sao nhạc đồng quê nổi tiếng một thời, 2 thành viên nổi tiếng nhất là Branson và Larry Gatlin, người đã có nhiều bản hit đồng quê trong những năm 1970 và 1980. Gatlins là chủ nhà của giải Gatlin Brothers Southwest Golf Classic trong năm (1988)-năm cuối cùng của giải đấu mang tên anh. Giải đấu đã được tổ chức trong tám năm tại Abilene, Texas.

gatlinsbrother

Anh em nhà Gatlin. Ảnh: GettyImages.

6. Jackie Gleason

Jackie Gleason là diễn viên hài và diễn viên có biệt danh là "người đàn ông to lớn". Ông nổi tiếng với tính ham ăn của mình và tình yêu với golf. Từ năm 1972 đến năm 1980, Gleason là người chủ trì giải mà mọi người thường biết đến với cái tên Jackie Gleason - Inverrary Classic tiền thân của Honda Classic ngày nay.

JackieGleason

Jackie Gleason (phải) và Arnold Palmer. Ảnh: GettyImages

7. Bob Hope

Diễn viên hài kiêm nam diễn viên huyền thoại Bob Hope, là một tay golf kiệt xuất, ông cũng đã tung hoành ở Giải vô địch nghiệp dư Anh.

Năm 1960, PGA Tour ra mắt Palm Springs Golf Classic, một sân gôn chuyên nghiệp dành cho người nổi tiếng ở sa mạc California. Năm 1965, Hope trở thành người tổ chức sự kiện và giải đấu được đổi tên thành Bob Hope Desert Classic, cái tên này được giữ nguyên cho tới năm 1994.

BopHope

Bob Hope (phải) cùng Bing Crosby (trái). Ảnh: GettyImages

Hope qua đời vào năm 2003, nhưng ông vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ và là một phần không thể thiếu của PGA. Giải đấu mang tên ông được PGA Tour tổ chức cho đến tận ngày nay.

8. Dean Martin

Dean Martin là một cố ca sĩ, diễn viên người Mỹ gốc Ý. Một trong những nghệ sĩ giải trí Mỹ nổi tiếng và bền bỉ nhất vào giữa thế kỷ 20, Martin được mệnh danh là "King of Cool''. Dean Martin đã ghi tên mình cho giải Tucson Open trước cả khi Joe Garagiola tham gia. Từ năm 1972-75, giải đấu có tên theo Dean là Dean Martin Tucson Open. Vậy nên điều đó khiến Tucson Open trở thành giải PGA Tour duy nhất cho đến nay khi nó được đặt tên cho hai người nổi tiếng khác nhau.

DeanMartin

Huyền thoại Dean Martin. Ảnh: GettyImages

9. Ed McMahon

Ed McMahon là cộng sự ăn ý của Johnny Carson trong nhiều thập kỷ trên chương trình truyền hình The Tonight Show. Johnny là một vận động viên quần vợt. Ed lại là một người chơi gôn.để vinh danh cả 2 , ban tổ chức đã đặt tên cả 2 người họ cho giải là Ed McMahon – Jaycees Quad Cities Open từ năm 1975 đến năm 1979.

Ed McMahon

Ed McMahon (phải) cùng Bob Hope (trái). Ảnh: GettyImages

10. Frank Sinatra

Francis Albert Sinatra là huyền thoại âm nhạc và là diễn viên người Mỹ. Ông là một trong những nghệ sĩ bán nhạc chạy nhất mọi thời đại, ước tính 150 triệu đĩa trên toàn thế giới. Và Sinatra đã từng chơi gôn. Nhưng ông chỉ tham gia một thời gian ngắn ở PGA Tour. Giải đấu mang tên Frank Sinatra Open Invitational chỉ diễn ra duy nhất 1 năm. Nó tổ chức ở Palm Springs, California, vào năm 1963).

DeanMartinFrank

Frank Sinatra (trái) và Dean Martin (phải). Ảnh: GettyImages

11. Danny Thomas

Thomas, một diễn viên hài, diễn viên và nhà sản xuất truyền hình của nhiều bộ phim ăn khách, ông là nhà tài trợ đã gắn bó lâu năm Bệnh viện St. Jude's Childrens ở Memphis, Tenn., Một trong những bệnh viện nhi khoa hàng đầu trên thế giới.

Danny Thomas

Danny Thomas. Ảnh: GettyImages

Giải đấu mà người hâm mộ gôn từ lâu đã biết đến với cái tên St. Jude Classic , đóng góp một khoản quỹ lớn cho bệnh viện nhi St Jude trong nhiều năm. Từ năm 1970 đến năm 1984, giải đấu có tên là Danny Thomas Memphis Classic. Thomas cũng đã tổ chức một sự kiện ở PGA Tour được gọi là Danny Thomas Diplomat Classic vào năm 1969

12. Justin Timberlake

Ca sĩ kiêm diễn viên Timberlake đã luôn là người dẫn chương trình tại giải PGA Tour's Las Vegas bắt đầu từ năm 2008 và tiếp tục đến năm 2012. Giải đấu từ lâu đã được biết đến với tên gọi Las Vegas Invitational đã đổi tên theo ca sĩ này . Giải đấu diễn ra nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện của viện nhi JustinTimberlake Shriners Hospitals

JTimberlakeShriners1

Justin Timberlake (trái) tại sự kiện golf mang tên anh. Ảnh: GettyImages.

13. Andy Williams

Andy Williams là cố ca sĩ người Mỹ. Ông ấy đã thu âm 43 album trong sự nghiệp của mình, trong đó có 15 album được chứng nhận vàng và ba album được chứng nhận bạch kim. Ông đã được đề cử cho sáu giải Grammy. Tác giả của bài "Moon River" đã có gắn bó lâu dài với giải đấu PGA Tour's San Diego. Williams lần đầu tiên làm nhà tổ chức giải vào năm 1968, và từ đó đến năm 1980, giải đấu được đặt tên là Andy Williams San Diego Open Invitational. Giải đã mang tên của Williams suốt cho đến năm 1988. Cho đến tận ngày nay, nó vẫn được diễn ra tại Torrey Pines.

AndyWilliam

Cố ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Andy William. Ảnh: GettyImages

Bình luận

Lên trên đầu