Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Michael Jordan thừa nhận Golf là môn thể thao khó nhất

Huyền thoại bóng rổ nhà nghề Mỹ Michael Jordan không đặt môn của ông hay bóng chày vào độ khó nhất, mà dành điều này cho Golf.

Michael Jordan thừa nhận Golf là môn thể thao khó nhất

Vận động viên từng 6 lần vô địch NBA, 6 lần lọt vào NBA Finals MVP, 14 lần trong danh sách All-Star, đã thừa nhận rằng Golf là môn thể thao khó nhất mà ông từng biết. 

Trong cuộc trò chuyện gần đây với thế hệ đàn em và cũng là ngôi sao trên NBA là Steph Curry, huyền thoại này nói: “Tôi có thể sẵn sàng đáp trả đối thủ, tấn công và làm bất cứ điều gì muốn với bóng rổ nhưng với golf thì khác. Tôi cảm giác như mình đang chơi trong gương. Bạn phải chiến đấu với chính mình và khi đó luôn muốn đạt được sự hoàn hảo. Chính điều đó đã khiến cho Golf là môn chơi khó nhất".

MichaelJordanHardest-Sport1

Khi được hỏi tại sao lại chọn chơi golf mà không phải các môn khác khi giã từ sự nghiệp bóng rổ. MJ nói: “Đối với một người thích cạnh tranh như tôi, thì Golf giúp cho tôi tỉnh táo minh mẫn hơn. Khi rời xa bóng rổ, thì Golf như giống một loại nước trái cây thơm ngon giúp tôi linh hoạt cơ thể và giữ được tình thần thể thao lâu hơn".

Nhưng Michael Jordan cũng chia sẻ về sự khó khăn khi chơi bộ môn này. Nó nhiều lúc khiến ông ấy phát điên: ''Tôi từng đi câu cá ngay trong trận golf của mình để rèn luyện thêm tính kiên nhẫn. Golf thực sự có liên quan đến việc bạn đi câu cá đó. Sốt ruột, nóng vội thì không thể thích nghi với môn này".

Để tăng thêm bản lĩnh chơi, Michael Jordan cũng có những trận đấu độ hố gậy trị giá hàng chục, trăm ngàn đô la. Với huyền thoại có tổng tài sản tỷ đô la này thì con số đó không quá lớn. Thế nhưng MJ vẫn cảm thấy rất căng thẳng cho từng cú putt kể cả tiền cược chỉ có mức 200 đô la. 

Rõ ràng chia sẻ của MJ cho thấy một điều cực rõ về golf cũng như triết lý của cuộc sống: Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình và vượt qua chính mình mới là điều khó nhất.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu