Thứ 2, 11 Tháng 12 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Đầu bếp CLB Golf nổi tiếng bày cách làm món súp gà cực ngon

Liberty Golf Club là một trong những câu lạc bộ golf rất tôn vinh đồ ăn và thức uống ngon nhất dành cho người chơi. Có quá nhiều món từ đơn giản đến phức tạp được làm một cách chỉn chu, hợp lòng thực khách.

Đầu bếp CLB Golf nổi tiếng bày cách làm món súp gà cực ngon

Trong một gợi ý chơi golf những ngày đông lạnh giá, kết thúc xong thưởng thức một bát súp gà nóng thì thực sự là một cảm giác hoàn hảo đầy trọn vẹn. Chỉ nghĩ tới thôi nó đã khiến cho nhiều golfer muốn thoát khỏi thời tiết với nhiệt độ giảm sâu, bước vào trong tòa nhà Câu lạc bộ Golf Quốc gia trên sân Liberty, bang New Jersey, nơi có bếp trưởng luôn thích phục vụ món súp gà như một món tráng miệng chống lại cái lạnh.

Đây là món ăn tốt cho sức khỏe và làm ấm bụng. Bạn có thể làm theo các phương pháp của riêng mình nhưng đầu bếp ở sân golf diễn ra giải Northern Trust của PGA TOUR khuyên tuân thủ theo một số quy tắc đơn giản sau đây:

Chuẩn bị nước luộc thịt

Để món ăn trở nên ngon hơn thì bạn nên từ làm phần nước được cất từ phần luộc thịt. Nó sẽ tạo nên sự tự nhiên hơn là bạn dùng nước lọc và có một chút muối khiến cho vị bị mất đi sự dung dịu. 

Có nhiều người sử dụng nước ninh xương với thịt thay vì chỉ lấy từ luộc thịt. Điều này quá tốt, nhưng với người mới bắt đầu thì nước luộc thịt cũng là quá đủ. Việc bạn có phần nước ninh từ xương và thịt sẽ tạo nên độ sệt, sánh của súp.

Gạn phần váng, đục ra

Khi ninh xương hay luộc thịt, thậm chí là lẫn bạn nên lọc những phần váng, đục nổi lên trên để có một màu nước trong hơn. Xương được rửa sạch trong nước lạnh, sau đó cho xương vào nồi với một lít nước lạnh và từ từ đun nhỏ lửa, để các tạp chất nổi lên trên. Hớt bằng thìa hoặc muôi lớn. Sau khi bạn lấy ra, thêm các phần rau củ cắt nhỏ và đun nhỏ lửa trong hai giờ, hớt bỏ chất béo và các tạp chất khác cứ sau 20 phút hoặc lâu hơn. Lọc qua rây mịn. Trong suốt quá trình, lưu ý không để nước kho hoặc nước dùng sôi lăn tăn lên vì điều đó sẽ làm hỏng các thành phần, tạo ra nhiều tạp chất hơn.

Tạo hương vị và màu đầy đủ hơn 

Bạn có thể làm tăng hương vị cho món kho hoặc nước dùng của mình bằng cách nướng qua xương và ninh nhừ cho đến khi có màu vàng nâu. Điều này làm cho nước dùng đậm đà hơn. 

Chuẩn bị:

ChickenSoup

- 2 kg gà/xương với 4,5 lít nước

- 2 lạng Mirepoix  trộn gồm: 50% hành tây, 25% cà rốt, 25% cần tây

- Hương liệu: 2 lá nguyệt quế, 1 thìa hạt tiêu, ½ bó cỏ xạ hương

Cách làm súp gà SHAUN:

Thành phần:

1 con gà quay, 2 đến 2,5 kg
2 nắm rễ cần tây
1 củ cải sáp
2 củ cải trắng
6 củ cà rốt lớn
3 củ tỏi tây cỡ vừa
4 củ cải lớn
1 củ tỏi chẻ đôi
2 lá Bay
1 bó cỏ xạ hương
1 bó ngò tây Ý lá dẹt
5 lạng mì ống ditalini (tùy chọn)

Lưu ý: Nguyên liệu của bạn càng tốt thì món súp của bạn càng ngon. Mua các loại rau tươi nhất có thể và thịt gà chất lượng cao nhất mà bạn có thể tìm thấy, tốt nhất là ga ta nuôi thả rông và hữu cơ.

Con gà có thể sẽ khoảng 2-2,5kg. Bạn nên chia nó thành tám miếng với thịt giữ lại xương. Bạn có thể tự làm việc này hoặc nhờ người bán thịt làm việc này cho bạn.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu