Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Tỷ phú John D.Rockefeller: 61 tuổi mới chơi golf nghiêm túc

Hầu hết mọi người nghĩ về John D.Rockefeller Sr. như một tỷ phú giàu có, ông vua dầu mỏ, người đàn ông của những phi vụ kinh doanh bạc tỉ. Nhưng ít người biết rằng người tỷ phú này là một người thân thiện, cởi mở, dành trọn những năm tháng nghỉ hưu bên bãi biển, tận hưởng cuộc sống ở ẩn bình dị như bao người khác và theo đuổi đam mê golf của mình.

Tỷ phú John D.Rockefeller: 61 tuổi mới chơi golf nghiêm túc

Mãi đến năm 1901, khi ở tuổi 61, John D. mới chính thức theo đuổi golf một cách nghiêm túc. Các cú drive của ông thường không đi xa, trung bình từ 100 – 150 yard nhưng lại đem đến độ chính xác kinh ngạc. Ông có một cú backswing chậm và chuẩn xác nhưng đôi khi có chút dao động trong follow-through và ông thường nói đùa đổ lỗi cho chiếc áo sweater đang mặc gây nên. Tuy nhiên, short game là một thế mạnh của ông, không chỉ put giỏi mà độ chính xác khoảng cách trên green cũng đáng khen gợi

Rockefeller luôn muốn giữ bí mật điểm số của mình nên chẳng ai biết chính xác số điểm ông có trong 18 hố nhưng theo những người chơi cùng ước tính thì với 9 hố số gậy trong khoảng 55 gậy.

Khi dần thành thạo hơn trong cuộc chơi, ông ấy tăng cường tập luyện hàng ngày. Ông chuyển từ điền trang của mình ở Pocantico Hills, N.Y.  đến một tư gia ở Lakewood, N.J, tại đây ông không chỉ thích chơi gôn mà dạo bộ quanh, gặp một vài người quen bình thường và tận hưởng cuộc sống ẩn dật của mình.

John D. đã trải qua những mùa đông tại The Casements, một biệt thự ở Ormond Beach, Fla. Ở đây ông ít cô đơn hơn và có thể bầu bạn cùng những người hàng xóm lân cận, mọi người hay gọi ông là “hàng xóm John”. Ông chơi gôn hàng ngày, thường là với người quen hoặc chơi theo nhóm bốn người.  Thói quen khi sống ở Bãi biển Ormond thường khác với lịch trình mùa hè. Thức dậy ăn sáng lúc 8 giờ sáng, họp với thư kí riêng và 10 giờ thay đồ golf, lái xe đến sân chơi. Ở đó, ông gặp gỡ bạn bè và những người trẻ tuổi,  thi thoảng đọc một vài câu thơ tự sáng tác hoặc tham gia hát thánh ca. Ông thường chu đáo chuẩn bị sẵn vài đồng xu để cho những đứa trẻ tại thánh đường, hay những người caddie đã hỗ trợ mình trong suốt ngày chơi.

JDRockefeller1

Huyền thoại dầu mỏ John D.Rockefeller chơi golf. Ảnh: GettyImages

Sau đó là thời gian lên sân, trên sân Ormond Beach, Neighbor John chỉ chơi tám hố, bởi vì green thứ tám nằm ngay cạnh khu vực để xe của ông ấy. Đối tác của ông thường là bạn bè hoặc người quen nhưng đôi khi là những người nổi tiếng và thậm chí cả phóng viên tin tức. Mặc dù nghiêm túc với trò chơi của mình, nhưng ông không phải một người chơi cạnh tranh gay gắt và sẵn sàng hào hứng chúc mừng bất kì người bạn chơi nào chiến thắng mình. Ông thường có thói quen tặng một vài hào cho những người bạn chơi giỏi hay caddie làm tốt vai trò của mình.

Rockefeller duy trì niềm yêu thích với gôn trong suốt ba thập kỷ cho đến khi, ở tuổi 93, ông buộc phải từ bỏ cuộc chơi vì bệnh tật. Năm năm sau, năm 1937, ông qua đời ngay tại Bãi biển Ormond, nơi ông đã tận hưởng những năm tháng bên hàng xóm thân mến, tận hưởng những năm tháng chơi golf cùng bạn bè.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu