Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Whistling Straits: Sàn diễn của Ryder Cup 2020

Sân đấu Whistling Straits ở bang Wiscosin - Hoa Kỳ sẽ là nơi đăng cai sự kiện Ryder Cup 2020

Whistling Straits: Sàn diễn của Ryder Cup 2020

Sân Straits - Whistling Straits, sân nhà của Ryder Cup 2020 diễn ra vào ngày 24-26 tháng 9, là một trong những sân đấu có trực quan ấn tượng nhất trong sự kiện golf golf đỉnh cao. Sân được thiết kế bởi vợ chồng huyền thoại Mỹ Pete Dye bên bờ hồ Michigan. Người thiết kế ra sân TPC Sawgrass nơi diễn ra giải đấu thương niên The Players Championship. Địa điểm này trước đây từng bằng phẳng và là nơi được sử dụng làm căn cứ quân sự. Nhưng khi nó được quy hoạch làm sân golf thì Whistling Straits đã trở thành một trong những sân golf tuyệt vời nhất nước Mỹ. Pyte Dye đã cho vận chuyển hơn 13.000 tải cát để tạo nên những khung cảnh kinh ngạc với những đụn cát khắp nơi như bề mặt trăng, trông những dòng cỏ bàng - cỏ đuôi trâu hai bên sát với khu vực cỏ rough cao tạo nên những hố đấu thách thức người chơi ở mức cực đại. 

Whistling Straits là một tổ hợp sân links 36 hố, cạnh khu nghỉ mát sân golf sang trọng gần Sheboygan, Wisconsin, và thuộc sở hữu bởi một công ty con của Công ty Kohler  - công ty chuyên về nội thất, xây dựng được thành lập từ thế kỷ 19. Sân đấu diễn ra Ryder Cup là sân Straits Course, sân còn lại có tên Irish Course. Cả hai đều được thiết kế bởi Pete Dye. 

Sân đấu Straits:

Sân Straits là sân Flagship của Whistling Straits. Tính đến năm 2012, sân được nới dài 7.790 yards, Par72. Đây là sân đấu từng 3 lần tổ chức PGA Championship vào các năm 2004, 2010 và 2015. Trong đó Vijay Singh đánh bại Chris DiMarco và Justin Leonard ở loạt playoff để lên ngôi PGA Championship 2004. Martin Kaymer có danh hiệu major đầu tay và hành trình lên ngôi vị số 1 thế giới với chiến thắng ở PGA Championship 2010. Lịch sử giải đấu này được bước sang trang mới khi Jason Day vô địch với thành tích điểm tốt nhất là âm 20. Năm 2021 đây là sân nhà của Ryder Cup. 

Sân đấu Straits được cải tạo thành phong cách sân links bên cạnh bở biển theo thiết kế cổ điển của Vương quốc anh và Ireland. Nó nằm nép dọc theo bờ hồ Michigan trải dài hai dặm, sân có tám hố golf ôm sát hồ, có một đàn cừu Blackface giống của Scottland. Địa hình sân thay đổi độ cao 24 mét và có 3 cây cầu đá. Green của sân rộng dài lăn mạnh, bunker nhiều vô kể với độ sâu choáng ngợp, những dải đụn cát đầy cỏ đuôi trâu và gió thổi phần phật từ hồ vào. Để nó mang đậm nét sân Links, nên Straits chỉ có vài cây to lớn đơn lẻ đan xen còn phần lớn nó là một khoảng không gian mở bị chịu ảnh hưởng bởi gió và nhiều yếu tố địa hình rất đặc trưng. 

whistling-straits-15

Hố 15 sân Straits - Whistling Straits

Trước khi sân golf này được xây dựng, nơi đây là một sân bay bỏ hoang có tên là Trại Haven (1949–1959). Nó có một con suối chảy qua ở giữa khu. Công ty địa Wisconsin Electric đã mua khu đất này vào những năm 1970 và cố gắng xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Haven, nhưng bị phản đối bởi cư dân địa phương. Wisconsin Power & Light - công ty điện lực lớn của hạt Sheboygan sau đó đã bán lại cho Công ty Kohler vào đầu những năm 1990. Giám đốc điều hành Công ty Kohler Herbert Kohler đã thuê huyền thoại Pete Dye làm kiến trúc sư của sân golf. Cảnh quan ban đầu của Straits Course bị bao phủ bởi khoảng 610.000 m3 đất và cát. Pete Dye đã cải tạo khá nhiều để cho nó trở thành kiệt tác như bây giờ. 18 hố golf của sân Straits đều được đặt theo 18 cái tên khác nhau và đều là những hố đấu thú vị, đầy thách thức. 

Tại vòng 2 PGA Championship 2015, Hiroshi Iwata có vòng đấu kỷ lục 63 gậy trên sân Straits Course.

Sân Irish Course:

Đây là sân thứ 2 của Whistling Straits nằm trong đất liền với nhiều cỏ và đụn cát đặt trưng và cũng do Pete Dye thiết kế. Sân đấu tiêu chuẩn 72 gậy dài 7,201 yards, độ khó 146. Sân được mở cửa năm 2000. 

GolfEdit.com

Bình luận

Lên trên đầu