Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Jigger Inn: Quán rượu bình dân 170 tuổi cạnh hố 17 St Andrews

Nếu bạn đến chơi golf ở St Andrews mà chưa ghé vào Jigger Inn thì chuyến đi đó chưa được coi là hoàn hảo.

Jigger Inn: Quán rượu bình dân 170 tuổi cạnh hố 17 St Andrews

Jigger Inn là một quán rượu bình dân nhìn ra đường golf thứ 17 của sân Old Course - St Andrews, vùng Fife, Scotland. Jigger Inn có từ năm 1852 và tính đến nay đã 170 tuổi. Jigger Inn trước đây là nhà nghỉ tạm cho trưởng ga của nhà ga đường sắt St Andrews Links. R&A đã gọi đây là "Hố thứ 19 nổi tiếng nhất thế giới", và Golf Weekly gọi đây là "hố 19 nổi tiếng nhất trong golf".

Jigger Inn trở thành một phần không thể thiếu trong quần thể khách sạn, nghỉ dưỡng và chơi golf ở Old Course. Vào năm 1974, Jigger Inn được chuyển đổi thành quán rượu và không thay đổi nhiều về vẻ bề ngoài cũng như bên trong kể từ khi được xây dựng lần đầu. Vào năm 2004, Herb Kohler đã mua quán rượu này như một phần của Khách sạn Old Course, Golf Resort & Spa. Nó hiện được điều hành bởi Destination Kohler, một công ty con của Công ty Kohler của Mỹ.

Jigger Inn được coi là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật chơi gôn có từ xa xưa trong đó một cây gậy chơi golf rất cũ kỹ bằng sắt được gác lên trên tường. Những người tinh mắt vẫn sẽ thấy một tấm áp phích nguyên bản với dòng thông báo đóng cửa nhà ga năm 1969 được treo trên tường, cùng với đồng hồ của nhà Ga, dừng lúc 1h50 chiều - chính là thời điểm chuyến tàu cuối cùng rời ga St Andrew.

JiggerInn2

Một khung cảnh bên trong quán Jigger Inn. Ảnh: GettyImages

Bên trong quán pub có một lò sưởi gắn liền với ngôi nhà. Jigger Inn vẫn cung cấp những món ăn có nguồn gốc địa phương cho thực khách cùng với tuyển chọn các loại bia đậm chất Scotland. Có loại bia riêng ở đây gọi là Jigger Ale. Nó được sản xuất lần đầu tiên bởi nhà máy bia Belhaven vào năm 2010 dành riêng cho quá. Nó hiện có sẵn trong quán rượu và cả ở Horse & Plough tại American Club ở Kohler, Wisconsin, Hoa Kỳ.

Jigger Inn là địa điểm quán Pub nhỏ và mỗi một không gian của nó đều như để vinh danh những kỷ niệm chơi gôn độc đáo. Tuy nhiên sự quyến rũ hay đặc điểm nổi bật của quán Inn này chính là tầm nhìn siêu đỉnh ra bên ngoài của sân golf lâu đời nhất thế giới, nơi mà đối với nhiều người, là chuyến hành hương chỉ có một lần trong đời. Du khách có thể nhấm nháp thứ gì đó mát lạnh và xem những người chơi gôn ở hố golf khó nhất sân - hố thứ 17 nổi tiếng của Old Course. Năm 2022, người hâm mộ đã chứng kiến Cameron Smith có pha gạt bóng từ bên ngoài rìa bunker lượn vào rồi giữ điểm Par, sau đó lên ngôi vô địch cho sự kiện The Open lần thứ 150 lịch sử.

JiggerInn4

Có rất nhiều đồ ăn địa phương ngon hấp dẫn ở Jigger Inn. Ảnh: GettyImages

Nếu bạn đủ may mắn để ghé thăm Jigger Inn trong tuần thi đấu của The Open diễn ra ở St Andrews, thì bạn gần như chắc chắn sẽ gặp một vài các huyền thoại của làng golf thế giới. Vì đây cũng là địa điểm ưa thích của họ. Louis Oosthuizen đã ăn tối ở đó và trở lại vào tối Chủ nhật với Claret Jug bên cạnh năm 2010. Darren Clarke và Lee Westwood thậm chí còn mua một con ngựa đua và cùng đặt tên nó là "Inn The Jigger" như một sự tri ân dành cho quán rượu cổ điển đầy tính lịch sử nhất của làng Golf.

JiggerInnLouis

Louis Oosthuizen sau chiến thắng lịch sử ở The Open 2010. Ảnh: GettyImages

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu