Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

4 chìa khóa tạo ra một chiếc Wagyu Burger hoàn hảo cho golfer

Sau quá trình nâng cấp trị giá 50 triệu USD, Park Hyatt Aviara Resort ở Carlsbad đã mở cửa trở lại trong tháng này.  Hầu hết mọi chi tiết trong khu nghỉ dưỡng này đều được đổi mới và cải thiện.

4 chìa khóa tạo ra một chiếc Wagyu Burger hoàn hảo cho golfer

Từ các phòng, sảnh cho đến bể bơi đều đã được tân trang lại. Nhiều không gian họp mở rộng được bổ sung. Ngoài ra, ở đây còn lắp đặt một bộ Topgolf Swing Suite để tạo cảm giác hoàn thiện cho sân golf Arnold Palmer. Nhưng điều quan tâm không hề nhỏ đó chính là những món ăn mới của đầu bếp trưởng cũng được bổ sung và làm khác đi. Đáng chú ý là món Buger cực kỳ hợp với việc ăn nhanh nhưng đảm bảo đầy dinh dưỡng cho các golfer và có thể làm ở nhà. 

Nhân thịt bò xay của burger được làm từ 100% Wagyu Nhật Bản, một loại thịt bò được đánh giá cao và có vị béo ngậy. Dù được chế biến theo cách nào, wakyu vẫn rất mềm và mọng nước. Nhưng điều đó không có nghĩa là làm ra một chiếc burger Wagyu không cần tới sự cẩn thận, tỉ mỉ.

“Điều này cũng áp dụng với mọi loại burger, cho dù bạn đang dùng loại thịt bò nào”,  Pierre Albaladejo, Bếp trưởng của Park Hyatt Aviara cho biết. Sau đây là những gợi ý để chuẩn bị một chiếc bánh burger ngon tại nhà của ông:

  1. Lật thịt nhiều lần

Albaladejo cho biết, trong các buổi tiệc BBQ ở sân sau, ông thường thấy một mặt của burger bị nướng quá lâu, cho đến khi chiếc bánh đã chín ¾ mới có người lật lại và nướng sơ qua mặt còn lại trước khi phục vụ. Kết quả là miếng bánh quá chín bị cháy khét không đều, thiếu lớp vỏ giòn cần thiết để dậy lên hương vị. Tại Park Hyatt Aviara, Albaladejo chia thịt bò xay thành những miếng chả nặng 6 ounce và rán chúng trong khoảng năm phút (sáu phút đối với burger làm bằng thịt bò xay thông thường) và lật thịt bốn lần, để mỗi mặt được rán hai lần. “Khi bạn lật miếng thịt nhiều hơn, nó sẽ chín đều hơn,” Albaladejo nói. " Bên ngoài là lớp vỏ phẳng mịn còn bên trong là nhân thịt medium-rare."

  1. Làm cho burger vừa với vỏ bánh mì

Khi ăn burger, ai cũng muốn ăn cả thịt bò và vỏ bánh mì cùng một lúc. Nghe thì đơn giản nhưng thực tế đã bao nhiêu lần bạn cắn một miếng burger thật to nhưng chỉ thấy bánh mì trong miệng? Để tránh tình trạng trên, Albaladejo đã đưa ra giải pháp là nặn nhân thịt bò to hơn vỏ bánh một chút. Khi rán, thịt sẽ co lại làm nhân và vỏ bánh đều nhau.

Sự cân bằng trong vũ trụ đã được khôi phục.

  1. Phục vụ ngay

Để thịt nghỉ sẽ tạo thời gian cho nước thịt lắng xuống, tăng độ ngon cho bít tết và các món khác tương tự. “Nhưng không thể áp dụng cách đó với burger”, Albaladejo nói, vì phần lớn nước thịt sẽ thấm ra khỏi nhân, khiến bạn cảm thấy thịt bị khô. “Tôi muốn mang chiếc burger nóng hổi đến ngay trước mặt bạn để nó không bị mất đi hương vị và cảm giác mọng nước như nó vốn có.”

  1. Nêm gia vị nhẹ nhàng

Thịt càng ngon thì càng cần ít gia vị. Với Wagyu, Albaladejo không thêm gì khác ngoài muối và hạt tiêu. Gợi ý của ông: hãy mua thịt hảo hạng và làm tương tự. “Tôi chỉ muốn hương vị thịt bò nguyên chất thấm vào thịt,” ông nói. “Bạn có thể thêm các yếu tố khác với accouterments ”

Nói về accouterments, tại Pacific Point, Park Hyatt Aviara, Albaladejo phục vụ burger thịt bò Wagyu với bánh mì brioche, aioli cay, hỗn hợp nấm đông cô, sốt phô mai Boursin, cải xoong thủy canh và dưa chua yuzu.

Bạn đang liên tưởng tới sốt cà chua, rau diếp và pho mát Mỹ sao?

GolfEdit.com

Bình luận

Lên trên đầu