Hà Nội 22 °C Thứ 4, 08 Tháng 2 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Bí kíp làm Pancakes hoàn hảo theo công thức của bếp trưởng sân Golf

Chào mừng bạn đến chuyên mục ẩm thực của trang The Golfer. Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn công thức và đánh giá về những món ăn mà các golfer có thể thích sau mỗi vòng đấu. Hy vọng bạn có thể trổ tài nấu nướng ngay sau khi đọc bài viết này.

Bí kíp làm Pancakes hoàn hảo theo công thức của bếp trưởng sân Golf

“Bánh kếp chỉ ngon và phồng ở một mặt mà thôi, mặt còn lại thường là bị cháy xém”. Cựu huấn luyện viên NFL Bill Parcells đã nói như vậy, một bậc thầy về chiến lược gridiron nhưng rõ ràng ông không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nấu nướng. Bánh kếp quá khó nướng đều 2 mặt như vậy đâu. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chút và kiên nhẫn, quá đủ để tạo ra một chiếc bánh kếp ngon .

Hãy nghĩ việc nấu ăn thật là đơn giản

Mỗi người thích đánh bột bánh một kiểu riêng nhưng theo tôi việc đánh bột nên đừng quá cầu kỳ. “Đơn giản vẫn luôn tốt hơn đúng chứ”
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau : bột mì, đường, bột nở, muối nở, trứng, sữa bơ và một chút muối. Bạn nên chia các nguyên liệu đó ra từng bát riêng biệt. Này bạn cứ đánh bột thật đều , nhẹ nhàng, bạn mà đánh bột mạnh và nhiều thì bột sẽ dính như keo đấy.

Công đoạn phết chất béo lên bánh

Làm bánh kếp không thể thiếu công đoạn này , mục đích là để bánh không bị quá kết dính. Bạn dùng bơ cũng được nhưng tôi khuyên bạn dùng các loại dầu tự nhiên như dầu hạt cải, để không ảnh hưởng đến hương vị bánh kếp.

Công đoạn nướng và lật bánh

Hầu hết khi chúng ta tự làm bánh đều đã gặp phải trường hợp này:

Một vài chiếc bánh mới ra lò có vị hơi lạ . Đó là một vấn đề phổ biến, thường do chảo không đủ nóng. Hầu hết mọi người không đủ kiên nhẫn để chảo nóng hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp.Bạn nên sử dụng một chiếc chảo chống dính chất lượng cao để có thể căn thời gian lật bánh một cách chính xác .Lật quá sớm bánh sẽ bị sống và có thể bắn bột ra ngoài rất thiếu thẩm mỹ.Lật muộn quá thì bạn lại mắc lỗi thường gặp một mặt ngon- một mặt cháy. Vì vậy tôi mới nói kiên nhẫn thì bạn mới có một chiếc bánh kếp ngon ”.

Điều chỉnh kích thước

Bánh kếp to hay nhỏ là phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, để đẹp mắt tôi khuyên bạn nên làm một chiếc bánh có đường kính khoảng 7 inch với các viền vừa khít với mép đĩa – nhìn đã muốn cắn một miếng rồi

Rưới nước sốt

Bạn có thể dùng nước sốt bánh kếp theo kiểu cổ điển gồm Bơ nóng chảy, xi-rô cây phong và quả việt quất phù hợp. Bạn cũng có thể ăn kèm với tất cả các loại trái cây, quả hạch, xi-rô ăn cũng ngon . Nếu bạn mix trái cây với bánh kếp bạn nên dùng hoa quả tươi thay vì dùng đồ đông lạnh, không chỉ cho giúp cho hương vị bánh ngon hơn mà cũng đảm bảo cho bánh chin đều. Quan điểm cá nhân của tôi thì thích siro phong mix cùng socola vụn cùng kẹo hồ đào

Làm bánh kếp cũng cần sự chính xác

Cũng như đánh Golf để làm một chiếc bánh kếp ngon cũng cần sự tỉ mỉ như đưa trái bóng vào trong lỗ. Hãy nướng bánh ở nhiệt độ chính xác ghi ở trong công thức, nhiệt độ ổn định chính là chìa khóa thành công, nếu nướng quá nóng chiếc bánh sẽ bị cháy hoặc không đều, còn nếu nướng với nhiệt.

Bình luận

Lên trên đầu