Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Golf trở thành phong cách sống nhờ thời trang

Golf đang tạo ra sức ảnh hưởng lớn chưa từng có trước đây, đặc biệt là với người chơi mới thế hệ gen Z. Việc mở rộng nhân khẩu học giúp thời trang Golf dần chiếm được vị trí cho riêng mình và trở thành xu hướng chủ đạo trong thời gian tới.

Golf trở thành phong cách sống nhờ thời trang

Golf trở thành một phong cách sống

Ngày nay, chơi Golf dần trở thành một phong cách sống, đặc biệt là đối với thế hệ gen Z, những người đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng thời trang trên toàn thế giới. 

Theo báo cáo tháng 2 năm nay của National Golf Foundation, tại Mỹ, tổng số người chơi tích cực hưởng ứng môn thể thao này đã lên đến hơn 45 triệu người. Báo cáo cũng cho thấy sự đa dạng quốc tịch của người hâm mộ golf, họ đến từ châu Á, người gốc Tây Ban Nha, người da màu chiếm 23% tương đương với hơn 6 triệu người. 

Đi kèm với đó, độ tuổi của người chơi quan tâm đến bộ môn golf ngày càng được trẻ hoá. Theo PGA Tour, có khoảng 48% người chơi golf năm vừa rồi ở độ tuổi từ 6 đến 34. Một báo cáo khác của NGF cho rằng từ năm 2020 đến năm 2022, người chơi golf là nữ chiếm 26% tổng số người chơi ở Mỹ. 

Gần đây, golfer 15 lần vô địch giải Major Tiger Woods ra mắt thương hiệu thời trang golf Sun Day Red, hay cái bắt tay của Tyler với LVMH là những động thái đáng chú ý của làng thời trang golf. Những nhà sáng tạo, các thương hiệu indie đang góp phần đưa thời trang golf từ sân cỏ lên đường phố.  

Khoảnh khắc vụt sáng của thời trang Golf

Trong bối cảnh chơi Golf trở thành trào lưu của người trẻ hiện đại, các thương hiệu quần áo và phụ kiện Golf cũng đẩy mạnh các chiến lược kinh doanh đầy táo bạo. Các nhãn hàng cho rằng có một sự hấp dẫn chéo giữa những khách hàng chơi môn thể thao này với những người đơn giản là yêu thích phong cách thời trang trên sân cỏ. Điều này mở ra một làn sóng của những sản phẩm thời trang mang tính ứng dụng cao, kết hợp giữa phong cách trên sân golf và phong cách đường phố. Làn sóng đủ sức hấp dẫn để thu hút các thương hiệu độc lập hay cả các ông lớn trong ngành thời trang thể thao bước vào cuộc chơi như Nike, Adidas và Under Armour. 

golfphongcach

Chính vì vậy, các bộ sưu tập trang phục golf hướng đến tính thẩm mỹ thời trang nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất lần lượt ra đời và góp phần mở rộng thị trường thời trang golf vốn từng chật hẹp. Những thiết kế đầy phong cách để dạo phố hay đi chơi lại duy trì các chức năng của một bộ trang phục chơi golf là lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Bạn có thể mặc chúng trên sân cỏ và thực hiện những cú swing tuyệt vời, hay mặc chúng đến bất cứ đâu với vẻ ngoài hợp mốt. 

Một ví dụ về Adidas Samba, đôi giày đá bóng ra mắt lần đầu tiên vào năm 1951, cho đến nay nó đã vượt ra ngoài phạm vi sân cỏ và trở thành một món đồ thời trang sành điệu được diện bởi nhiều người nổi tiếng và người tiêu dùng. Tương tự, trang phục golf trở thành xu hướng do những người có tầm ảnh hưởng mặc chúng và sự đóng góp của truyền thông đến phần đông người hâm mộ. 

Có thể thấy, giờ đây thời trang golf không chỉ là trang phục tập luyện hay thi đấu, mà còn trở thành một phong cách thời trang chủ đạo với đối tượng khách hàng đa dạng.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu