Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Dave Farrell - Tay bass của ban nhạc LinkinPark và cái duyên với golf

Dave Farrell được biết đến là một nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng thế giới khi xuất thân từ ban nhạc Linkin Park nổi tiếng. Anh có một niềm đam mê tự nhiên với việc chơi golf. Dường như ngoài thời gian dành cho âm nhạc, Dave Farrell sẽ chọn golf làm nơi “neo đậu tinh thần”.

Dave Farrell - Tay bass của ban nhạc LinkinPark và cái duyên với golf

David Michael Farrell (nghệ danh: Phoenix) sinh 8/1/1977, là tay bass của ban nhạc Linkin Park. Anh cũng là 1 thành viên của ban nhạc pop punk Tasty Snax. Farrell sinh ra ở Plymouth nhưng sau đó chuyển đến Mission Viejo, California khi mới 5 tuổi. Anh học chơi guitar từ mẹ khi còn trung học.

Dave Farrell chơi nhạc cùng Linkin Park tại The Globe Arena ở Stockholm. Farrell gia nhập Xero, tiền thân của Linkin Park, sau khi gặp Brad Delson tại UCLA. Anh đã thu âm cùng ban nhạc cho băng demo cùng tên vào năm 1997, nhưng rời dự án để đi lưu diễn với Tasty Snax. Farrell trở lại Linkin Park vào năm 2000 sau một năm dài vắng bóng. Linkin Park tạm ngừng hoạt động sau khi Chester Bennington qua đời vào năm 2017.

Dave Farrell là cầu thủ bóng đá khi còn nhỏ nhưng lại thích chơi golf khi lớn lên, cha và bố vợ của anh ấy đã hướng dẫn anh ấy đến với môn thể thao này. Và đó là một sự phù hợp hoàn hảo. Vì công việc của anh ấy là biểu diễn các buổi hòa nhạc vào ban đêm, nên Farrell có rất nhiều thời gian trong ngày để tận hưởng tuổi 18 nhanh chóng.

Duyên nợ của Dave Farrell với golf cũng có chút liên quan tới tình bạn của anh với Brendan Steele. Steele tới buổi biểu diễn của Dave Farrell và chăm chú nhìn tay chơi bass đang biểu diễn.

Sau buổi hòa nhạc, Steele lái xe trở lại New Jersey, nơi anh ấy đang chơi ở nơi mà ngày nay được gọi là THE NORTHERN TRUST, sự kiện đầu tiên trong Vòng loại trực tiếp của FedExCup. Farrell đến Ridgewood Country Club vào ngày hôm sau và theo dõi Steele ở một số hố.

Hóa ra, hai người đàn ông sống cách nhau khoảng 20 phút ở miền nam California. Họ nói về việc chơi golf cùng nhau vào lần tới khi cả hai đến thị trấn cùng lúc, và một tình bạn đã nảy sinh.

Steele nói: “Và bây giờ, ba năm rưỡi sau, hay bất kể là gì, anh ấy là một trong những người bạn thân nhất của tôi. Steele nhớ lại khoảnh khắc chơi golf cùng Dave tại thị trấn: “Đó là lần đầu tiên tôi đi chơi với Dave.” 

FarrellSteele

Dave Farrell (trái) - Brandon Steele (áo xanh)

Không chỉ cùng nhau chơi golf, hai người bạn này còn cùng nhau lướt sóng, tập hot yoga (một kiểu tập yoga trong phòng xông hơi). Steele nói: “Anh ấy đã đưa tôi đi lướt sóng một vài lần và tôi không lướt sóng chút nào. Anh ấy là một chàng trai thực sự năng động. Anh ấy thích ở bên ngoài rất nhiều.”

“Vì vậy, tôi nghĩ golf chỉ là một phần của sự năng động nơi anh. Bạn tưởng tượng nếu bạn luôn cố gắng để trở nên tốt hơn nhưng lại không hề hài lòng với thành quả mà lại tiếp tục phát triển nó. Tôi nghĩ đấy là con người của Dave và anh ấy thích điều này.” - Steele chia sẻ. 

Dave Farrell được công nhận là một tay golf giỏi. Steele nói người bạn của mình luôn chấp mình tới 4 gậy mỗi khi ra sân. 

Steele nói: “Dave chơi tốt, một vòng golf của anh ấy thường kết thúc với khoảng 73, 74 gậy và anh ấy thường đánh bại tôi. Lần hiếm hoi anh ấy chơi tệ là một vòng golf lên tới 84 gậy và đây là cơ hội hiếm hoi để tôi thắng Dave.”

Dave Farrell nhìn mọi thứ hơi khác một chút. Sự tôn trọng của anh ấy dành cho Steele – người đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình tại Safeway Open tuần trước là vô cùng lớn.

“Tôi nghĩ điều đó thực sự phổ biến đối với mọi người, ngay cả những người chơi golf nhiều, tôi nghĩ việc họ không nhận ra mức độ xuất sắc mà những người chơi PGA (TOUR) đạt được.” - Farrell nói.

Steele nói rằng Farrell đã có ảnh hưởng đáng kể đến trận đấu của anh ấy - và điều đó không có gì rõ ràng hơn nghiên cứu thống kê mà anh ấy đã thực hiện về cú putt bóng chuyên nghiệp năm ngoái. Ferrell, người đã đến UCLA và là một người đam mê toán học, đã phát hiện ra rằng bạn của mình cần phải cải thiện trong phạm vi 8 đến 16 bước chân (trên green). 

Sự chăm chỉ đã được đền đáp tại Safeway Open 2016 khi Steele giành chiến thắng trong sự kiện PGA TOUR thứ hai, danh hiệu đầu tiên của anh ấy kể từ năm 2011. Và Steele một lần nữa xếp hạng nhất trong hạng mục đó vào tuần trước tại Napa khi anh ấy giành chiến thắng lần thứ hai liên tiếp tại Silverado. 

Farrell nói rằng một số bạn bè của anh ấy bắt đầu châm chọc anh ấy khi họ nhận ra những gì anh ấy đang làm khi cố gắng giúp đỡ Steele chơi golf.

Farrell nói: “Tôi không phải là một bậc thầy hay bất cứ điều gì trong lĩnh vực chơi golf và tôi không bao giờ muốn thể hiện mình là bất cứ điều gì như thế. Tôi nghĩ anh ấy là một anh chàng tuyệt vời và là một người bạn tuyệt vời của tôi. Tôi muốn thấy anh ấy làm tốt.”

Còn từ phía Steele, anh nói: “Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Anh ấy thực sự thông minh. Anh ấy rất tốt bụng. Anh ấy đã giúp tôi rất nhiều. Không chỉ đồng hành trong trận golf của tôi và những thứ khác mà còn về khía cạnh tinh thần như cách một golfer đối phó với thất bại. Tôi đã nhận được rất nhiều từ anh ấy.”

Nhờ golf mà giới mộ điệu chứng kiến được tình bạn vô cùng trong sáng và tuyệt vời của Dave Farrell và Steele hay chính tình bạn của họ đã khiến bộ môn golf trở nên ý nghĩa hơn. Dù hiểu theo cách nào thì chúng ta cũng đều công nhận golf tạo ra sự gắn kết và cổ vũ tinh thần rất lớn lao.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu