Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Nicolai Hojgaard ghi dấu ấn tại giải golf DP World Tour Championship

Vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký, Nicolai Højgaard - golfer 21 tuổi người Đan Mạch đã ẵm chiếc cup vô địch tại DP World Tour Championship 2023.

Nicolai Hojgaard ghi dấu ấn tại giải golf DP World Tour Championship

Nicolai Højgaard (sinh ngày 12/3/2001) là tay golf chuyên nghiệp người Đan Mạch, anh được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá trong làng golf thế giới. Dù mới 22 tuổi nhưng Højgaard đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như vô địch tại DS Automobiles Italian Open 2021, vô địch Ras Al Khaimah Championship 2022. 

Khi nhắc đến golfer người Đan Mạch, người xem đều nhớ về những khoảnh khắc pitching đẳng cấp của anh chàng. Với kỹ thuật ấn tượng của mình đã giúp tay golf này thường xuyên ghi được điểm cao từ những vị trí khó, đồng thời nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. 

Trong cuộc hành trình mới, Nicolai Højgaard tiếp tục thử thách bản thân tại giải đấu DP World Tour Championship 2023. Tại đây, golfer người Đan Mạch thi đấu trực tiếp với nhiều tuyển thủ mạnh khác như Rory Mcllroy, Jon Rahm, Viktor Hovland, Shane Lowry,... Khi đứng cạnh những golfer mạnh Højgaard không hề yếu kém, thậm chí anh lấy điều đó làm động lực để thi đấu tốt hơn. 

Trải qua vài ngày thi đấu, tay golf 22 tuổi thể hiện xuất sắc khả năng làm chủ sân chơi bằng những kỹ thuật golf đáng nể. Nhờ vào cú tăng tốc 5 birdie liên tiếp đã giúp anh thành công áp đảo 3 đối thủ mạnh khác là Viktor Hovland, Tommy Fleetwood, Matt Wallace và giành lấy ngôi vị quán quân tại DP World Tour 2023. 

Không chỉ giành được chức vô địch, Nicolai Højgaard còn nhận danh hiệu Rolex Series đầu tiên trong sự nghiệp khi đánh 64 gậy (-8), đạt tổng điểm âm 21. Đây là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với tay golf người Đan Mạch. Sau khi kết thúc giải đấu, anh còn được nhận thêm 3 triệu đô la tiền thưởng cho ngôi vị cao nhất. 

Ngay khi nhận được cup vô địch, Højgaard đã không giấu được niềm vui sướng và bày tỏ với báo chí: "Giải đấu này có ý nghĩa rất lớn với tôi, đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm được"

Anh cũng chia sẻ thêm tâm trạng của mình với Sky Sport: "Có rất nhiều việc khó khăn trong suốt những năm qua, thật tuyệt vời khi phần thưởng này ập đến và nó như phần thưởng dành cho gia đình tôi vì những điều họ đã bỏ ra trong mấy năm vừa qua. Tôi phải nói đây là trận golf hay nhất mà tôi từng chơi trong một giải đấu và là sân mạnh nhất trong ba trận thắng của tôi. Trận đấu của tôi rất hay, tôi cảm thấy thoải mái trước khi ra ngoài và hoàn thành nó tốt nhất. Đây là cách tuyệt vời để kết thúc năm, tôi không thể tin rằng bản thân đã kết thúc với thành tích cao như vậy, tôi cảm thấy vui vì mình làm được điều này"

Với sự chân thành khi trả lời các phóng viên, có thể nhận thấy niềm vui sướng của golfer người Đan Mạch khi nhận được cup vô địch tại giải đấu lớn. Anh xem rằng đây là phần thưởng cho sự cố gắng của bản thân. 

Vậy là giải đấu DP World Tour 2023 đã khép lại với nhiều cảm xúc đan xen, ngôi vị quán quân thuộc về Nicolai Højgaard là hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng, tay golf 22 tuổi sẽ tiếp tục chuyến hành trình của mình và ghi dấu ấn nhiều hơn tại các giải đấu trong tương lai.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu