Hà Nội 18 °C Thứ 2, 27 Tháng 3 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

4 cách để có cơ hội trải nghiệm sân golf lâu đời nhất thế giới

Để có cơ hội chơi trên sân golf lâu đời nhất thế giới St Andrew Old Course là niềm mơ ước của mọi golfer. Với chiều dài lịch sử lớn, khung cảnh thơ mộng, hoài cổ với những nét đẹp độc đáo, nơi đây đã ghi dấu chân của rất nhiều các tay golf huyền thoại như Bobby Jones, Ben Hogan, Sam Snead, Arnold Palmer, Jack Nicklaus, Tiger Woods.

4 cách để có cơ hội trải nghiệm sân golf lâu đời nhất thế giới

Vậy làm thế nào để đặt được tee time mong muốn tại nơi được gọi là ‘cái nôi của golf’ này?

Một là, bạn phải chơi đủ tốt để đăng ký tham gia The Open Championship mùa tới. Hoặc sớm hơn, với sự hướng dẫn từ Gordon Dalgleish, chủ tịch của công ty du lịch golf PerryGolf :

1. Gửi đơn đăng ký online

Bạn có thể đi thẳng đến kênh chính và thử vận may của mình thông qua chương trình đặt trước hàng năm của St. Andrews Links Trust. Chương trình chấp nhận đơn đăng ký hai lần một năm. Hạn chót đầu tiên là vào đầu tháng Chín. Lần thứ hai là vào đầu tháng Giêng. Bạn phải có ít nhất hai người chơi gôn trong nhóm của mình và không quá tám người. Trong đơn đăng ký của mình, bạn cần điền ngày bạn muốn chơi tại Old Course, cũng như một trong bảy sân khác của Links Trust.

“Các đơn đăng ký được chọn ngẫu nhiên, nhưng khả năng bạn thành công theo cách này là rất thấp' Dalgleish chia sẻ,'' vì không có bảng xếp hạng theo nhu cầu ”.

2. Nhập phiếu bốc thăm

Nó được gọi là Cuộc bỏ phiếu hàng ngày, nhưng lại được tổ chức hàng tuần trừ Thứ Sáu. Nó hoạt động như xổ số. Bạn nhập tên của mình và hy vọng sẽ được đến lượt của mình được chọn. Việc này diễn ra trước 48 giờ, vì vậy lá phiếu của Thứ Hai dành cho lượt chơi Thứ Tư, lá phiếu của Thứ Ba dành cho Thứ Năm, và cứ tiếp tục như vậy trong tuần. Không có phiếu bầu vào thứ Sáu vì sẽ không được chơi vào Chủ nhật nơi Old Course biến từ một sân gôn thành một công viên công cộng.

OldCourse1

Sân Old Course - St Andrews. Ảnh: Dom Furore

3. Ghi tên bạn vào danh sách chờ

Đây là cách không thể đơn giản hơn. Bạn chỉ cần xuất hiện thật sớm và nói với người sẽ ghi tên bạn vào danh sách chờ. Nếu một slot được mở ra và tên của bạn là tên tiếp theo, bạn có thể đi trải nghiệm và tận hưởng một vòng golf tại Old Course rồi.

4. Đặt tee time thông qua một nhà điều hành

Hàng chục nhà điều hành tư nhân, bao gồm cả Perry Golf, có hợp đồng với Links Trust để cung cấp cho họ quyền đăng ký nhiều tee time khác nhau mà có thể đặt trước từ 12 đến 15 tháng. Bạn sẽ phải trả thêm phí khi đăng ký theo cách này. Nhưng đi kèm với chi phí là sự tiện lợi và đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội chơi golf quanh những khu đất cổ kính này.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu