Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Top 9 sự thật thú vị về golf mà trước đây bạn chưa từng biết đến

Bạn không phải là người duy nhất yêu thích bộ môn thể thao Golf. Nó phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chủ yếu là ở Ireland, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Top 9 sự thật thú vị về golf mà trước đây bạn chưa từng biết đến

Golf được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ giải toả stress sau những ngày làm việc áp lực, mệt mỏi; mà còn là nơi để hợp tác, giao lưu với đối tác.

Những sự thật về golf mà bạn nên biết

1. Golf đã từng bị cấm

Từ năm 1457 đến năm 1744, Golf không chỉ bị cấm một lần mà cỏn ba lần ở Scotland. Bởi chính phủ nước này cho rằng chơi golf sẽ làm cản trợ việc huấn luyện quân sự.

Thời gian đầu của golf, người chơi sẽ chơi golf công khai ở trên đường phố hoặc những khu trung tâm thương mại. Điều này khiến mọi người cảm thấy phiền.

2. Scotland là “cha đẻ” của golf

Chính những người cấm chơi golf là những người sáng tạo ra bộ môn thể thao này. Vào năm 1457, người Scotland đã phát minh ra golf. Không một ai biết được sự thật về những ngày đầu tiên của bộ môn này. Mặc dù, ban đầu golf được chơi công khai nhưng người dân đã tạo ra các sân golf và những câu lạc bộ. Đây là lý do vì sao đến ngày nay vẫn còn phổ biến cả sân golf và câu lạc bộ.

3. Tiger Wood đã tạo nên Hole-in-One đầu tiên khi 8 tuổi

Người chơi golf chuyên nghiệp Tiger đã có những pha ghi điểm thoát hiểm thú vị. Một sự thật chắc chắn rằng Tiger là người chơi golf tuyệt vời. Vận động viên này đã đam mê golf từ nhỏ - khi đó ông chỉ mới 6 tháng tuổi. Thấy được niềm đam mê của con mình, cha của Tiger Wood đã dạy từ năm ông 2 tuổi. Nhờ sự nỗ lực luyện tập và thoả sức với đam mê của mình mà Wood đã thực hiện hole-in-one đầu tiên của mình khi 8 tuổi.

4. Phil Mickelson thuận tay phải nhưng đánh golf bằng tay trái

Chúng ta làm công việc đơn giản bằng một tay không thuận thì thật là khó. Hạy thử tưởng tượng, mình là một vận động viên chơi golf và sử dụng tay không thuận để chơi golf thì sẽ ra sao?

Thật ngạc nhiên, Mickelson thuận tay phải nhưng chơi golf bằng tay trái, bởi ngay từ khi còn nhỏ, anh đã học theo cha của mình – ông thuận tay trái. Nhưng không phải tất cả các golfers đều có năng khiếu này. Phần lớn những người chơi golf sẽ không chơi chỉ số Handicap dưới 18. Điều này không có nghĩa là chơi không tốt. Bởi hầu hết những người chơi golf đều là xuất phát từ sở thích cá nhân. Do đó, để đạt được điểm dưới 18, đòi hỏi bạn phải nghiêm túc trong việc thi đấu và luyện tập.

5. Hầu hết các golfers chơi golf có chỉ số Handicap trên 18

Hầu hết những “chuyên gia chơi golf” đều chơi với chỉ số Handicap là 4 và 6 – đó là trước khi họ trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

6. Giải đấu golf đầu tiên dành cho nữ được tổ chức vào năm 1811

Trong lịch sử, thể thao có thành kiến với phụ nữ nên golf cũng không ngoại lệ. Đó là nguyên nhân vì sao giải đấu golf đầu tiên dành cho nữ được tổ chứa sau 400 năm kể từ khi có sự xuất hiện của môn thể thao này.

Giải đấu đầu tiên được diễn ra tại Musselburgh, Scotland. Vào năm 1867, câu lạc bộ nữ đầu tiên được phát triển. Từ đây, bộ môn golf cho nữ đã tạo ra nhiều tiếng vang lớn trong lịch sử. Đặc biệt, sân golf đang trở nên thân thiện hơn với phái yếu – phụ nữ.

7. Trong 12.500 vòng golf thì có 1 cơ hội để tạo nên Hole-in-One

Hole-in-One là điều mà tất cả các golfer đều cố gắng để đạt được. Chỉ có 1 cơ hội trong 12.500 vòng golf mà một người chơi golf chuyên nghiệp sẽ thực hiện Hole-in-One. Đó là vì lỗ golf quá nhỏ. Đến cả những người chơi golf chuyên nghiệp cũng có thể không cần thực hiện Hole-in-One trong cuộc đời sự nghiệp của họ.

8. Những quả bóng golf ban đầu được làm bằng da và lông vũ

Các nhà sản xuất sẽ làm ướt lông vũ và quấn xung quanh bọc da lại bên trong – điều này giúp lông vũ khô xung quanh da. Đây là quá trình tốn nhiều thời gian. Tất nhiên, đó không phải là một quá bóng golf chắc chắn.

9. Sau đó, những quả bóng golf có thể làm từ nguyên liệu gỗ cây

Khi các nhà sản xuất nhận ra những quả bóng golf được làm từ da và lông vũ không được chắc chắn, họ đã bắt đầu thử nghiệm thay thế bằng các vật liệu khác.

Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng quả bóng golf được làm bằng gỗ đã có trước khi họ áp dụng phương pháp sản xuất bóng golf hiện đại. Nếu đây là sự thật thì những quả bóng này có thể đã được sử dụng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17.

Vậy tại sao bóng golf làm bằng gỗ được sử dụng trước bóng golf hiện đai? Nhiều người lý giải rằng bóng gỗ là tiêu chuẩn cho các trò chơi thể thao, điển hình là trò chơi ném bóng.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu