Thứ 3, 27 Tháng 2 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những quy định nghiêm ngặt có 1-0-2 của The Masters

The Masters là một giải đấu lâu đời và nổi tiếng không chỉ bởi truyền thống mà còn bởi các quy định nghiêm khắc chẳng giống nơi đâu.

Những quy định nghiêm ngặt có 1-0-2 của The Masters

Điện thoại

Người hâm mộ sẽ phải xoay sở để có được tấm selfie trên Instagram cùng golfer yêu thích của mình tại The Masters vì Augusta National không cho phép mang điện thoại vào trong sân. Mặc dù có nhiều biển chỉ dẫn để tiện cho việc đi lại, tuy nhiên việc tìm bạn bè hay người thân khi bị lạc nhau vẫn là rất khó khăn nếu không có phương thức liên lạc. Những fan hâm mộ có nhu cầu liên lạc với bên ngoài thì có thể dùng điện thoại công cộng.

Túi và ba lô cồng kềnh

Những năm gần đây, việc cấm các loại túi lớn đã trở thành thông lệ ở nhiều sự kiện thể thao. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khá bất tiện khi phải theo dõi các trận đấu và đi lại trên sân hàng giờ mà không có một chiếc túi bên mình.

Máy nhắn tin và các thiết bị điện tử khác

Đến nay, The Masters - giải đấu với lịch sử lâu đời - vẫn giữ nguyên quy định về việc sử dụng máy nhắn tin. 

Máy ảnh

Khán giả có thể mang theo máy ảnh trong các vòng đấu tập nhưng khi giải đấu khai mạc vào thứ Năm, tất cả máy ảnh đều bị cấm trong sân Augusta National. Vì vậy, người hâm mộ không thể bỏ qua cơ hội ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trên sân những ngày trước khi giải đấu diễn ra.

Vũ khí các loại (ngay cả khi có giấy phép)

Có thể thấy trước đây đã có thời điểm súng được phép xuất hiện trên sân golf. Tuy nhiên, Augusta National có chính sách rất nghiêm ngặt đối với các loại vũ khí. Bất kì ai trang bị vũ khí đều không được vào sân, ngay cả khi có giấy phép.

Đồ uống có cồn

Không có gì ngạc nhiên khi Augusta National không khuyến khích người hâm mộ mang đồ uống có cồn vào sân. Nhưng với mức giá hợp lý, người xem vẫn có thể thưởng thức một chầu bia trong khi theo dõi giải đấu ở các gian hàn ở sân.

Bình chứa đồ uống và bình giữ nhiệt

Tương tự như trên, The Masters cũng không chào đón những ai mang theo bình giữ nhiệt với đồ uống bên trong. Tại Augusta National có rất nhiều thực phẩm và đồ uống với giá cả hợp lý nên khán giả không cần phải chuẩn bị bất kì thứ gì khi đến đây . 

Cờ, biểu ngữ và biển hiệu

Trong khi một số giải đấu gần đây rất khuyến khích người hâm mộ cổ vũ cho các golfer, The Masters vẫn giữ truyền thống cấm sử dụng cờ và biển hiệu.

Ghế bành gấp, ghế loại cứng hoặc ghế đẩu

Dù Augusta National cho phép khán giả sử dụng ghế để có thể thưởng thức giải đấu suốt một ngày dài ở khoảng cách gần hơn, không phải loại ghế nào cũng được chấp nhận. Theo quy định, người xem chỉ được dùng ghế gấp không có tay đỡ trong sân. Vì thế, cách tốt nhất để tuân thủ quy định là mua một chiếc ghế tại cửa hàng chuyên dụng ở Augusta.

Thang, kính tiềm vọng và gậy selfie

Ban tổ chức The Masters mong muốn mang lại cho mọi người trải nghiệm đồng đều nên các công cụ như thang hay gậy selfie không được xuất hiện trên sân. Vì vậy, bạn nên đến sớm nếu không muốn phải chen chúc qua đám đông để quan sát sân golf.

Đài, TV và máy ghi âm

Những ai có ý định tham dự The Masters không nên mang theo bất kì thiết bị điện tử nào vào sân. Bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng để liên lạc với bên ngoài nếu cần.

Xe đẩy

Augusta National không có giới hạn về độ tuổi dành cho khán giả. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa trẻ nhỏ theo vì xe đẩy cũng là một trong những thứ bị cấm trên sân. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bế con trong khoảng thời gian dài. Nhưng tin tốt là trẻ em từ 8 đến 16 tuổi sẽ được tham dự miễn phí nếu đi cùng với người có huy hiệu của The Masters, không kể quan hệ huyết thống.

Bộ đàm

Dù các quản lý có thể sử dụng bộ đàm trên sân, người xem ở khu vực ngoài đường biên không được mang thiết bị này vào sân. Đây chính là quy định dành cho những ai có ý định sử dụng bộ đàm thay cho điện thoại.

Đồ lưu niệm không được cung cấp bởi cửa hàng Augusta National

Có thể nhiều người đã biết, Augusta National nghiêm cấm hành vi chiếm đoạt tài sản trên sân golf, cho dù chỉ là cát.

Năm 2012, một khán giả đã quyết định đổ  cát trên sân vào một cốc bia để làm đồ lưu niệm và bị bắt. Sau đó, anh kể lại rằng vụ việc đã khiến anh rất suy sụp và phải trả khoản tiền gần 20,ooo USD.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu