Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Tom Chaplin: Chơi golf đã giúp tôi vượt qua rượu và ma túy

Nhắc đến Tom Chaplin, mọi người thường nhớ đến một giọng ca vô cùng cháy bỏng trong địa hạt pop rock. Không chỉ là ca sỹ tài năng, anh còn là một người đam mê golf nồng nhiệt. Cùng The Golfers tìm hiểu xem Tom Chaplin có gì mà lại thu về nhiều lượt hâm mộ tới vậy.

Tom Chaplin: Chơi golf đã giúp tôi vượt qua rượu và ma túy

Thomas Oliver Chaplin, sinh ngày 8/3/1979, là một ca sĩ và nhà soạn nhạc người Anh, được biết đến với vai trò hát dẫn trong ban nhạc pop rock Keane.
Thomas Oliver Chaplin sinh ra ở Hastings, Đông Sussex. Tom theo học trường Tonbridge và gặp Dominic Scott (thành viên sáng lập của Keane nhưng đã rời nhóm vào năm 2001).

Năm 1995, bộ ba Scott, Rice-Oxley và Hughes thành lập ban nhạc đầu tiên của họ, The Lotus Eaters. Đó là một ban nhạc cover đã chơi U2, Oasis và The Beatles tại các quán rượu ở Sussex. Tim Rice-Oxley đã mời Chaplin tham gia ban nhạc với tư cách là một người chơi guitar acoustic.

Năm 1997, tên ban nhạc đổi thành Keane và Chaplin trở thành ca sĩ chính.

Với Scott là nghệ sĩ guitar chính trong Keane, Chaplin ở vị trí guitar acoustic. Kể từ khi Scott rời đi vào năm 2001, Chaplin chủ yếu đảm nhận giọng hát chính, nhưng cũng chơi đàn organ trong "Hamburg Song" trong một số hợp đồng biểu diễn trực tiếp.

Chaplin kết hôn với bạn gái Natalie Dive vào tháng 6 năm 2011. Anh có một con gái sinh ngày 20 tháng 3 năm 2014 và một con trai sinh năm 2020. Gia đình sống ở Wittersham, Kent.

Chaplin có thời gian dài vật lộn với ma túy từ năm 2006, anh cố gắng cai nghiện trong nhiều năm cho đến khoảng năm 2016. Áp lực từ việc chuẩn bị album solo đầu tiên khiến Chaplin tái nghiện. Anh nói rằng mình từng suýt chết vào một đêm năm 2015.

Cuối cùng, Chaplin hồi phục hoàn toàn nhờ gặp một nhà phân tâm học.

Thủ lĩnh của Keane - Tom Chaplin đã tiết lộ rằng chơi golf đã giúp anh ấy vượt qua các vấn đề về rượu và ma túy. Anh cho rằng mình đã tìm thấy được sự trong sạch nhờ việc theo đuổi việc chơi golf.

“Tôi thực sự bị ám ảnh bởi nó” - Tom Chaplin nói với The Sun, đồng thời nói thêm rằng Alice Cooper đã truyền cảm hứng cho anh ấy tham gia môn thể thao này.

Khi Alice Cooper cần bỏ rượu, anh ấy nói: “Tôi sẽ làm cái quái gì nếu tôi không uống được?”. Vì vậy anh ấy bắt đầu chơi golf và hoàn toàn bị ấn tượng bởi sự “màu nhiệm” của bộ môn này.

Anh ấy nói thêm: “Toàn bộ lịch trình du lịch của Alice được xây dựng xung quanh việc chơi golf. Tôi không biết liệu điều tương tự có xảy ra với vị thủ lĩnh Keane hay không, nhưng chắc chắn nó khiến tôi nhẹ nhõm phần nào.”

Có lẽ, việc chơi golf thường xuyên đã giúp Tom Chaplin lấy lại cân bằng và tìm thấy nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu