Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những CEO hàng đầu ở Canada chơi golf như thế nào

Làm thế nào để trở thành người chơi golf giỏi khi bạn đồng thời là chủ tịch một tập đoàn với rất nhiều công việc phải xử lý hàng ngày.

 Những CEO hàng đầu ở Canada chơi golf như thế nào

Chơi golf 60 vòng một năm, dành thời gian để thu lượm mẹo vặt từ sách báo và chơi bóng ngay từ sau vườn nhà mình. Kết hợp hài hòa giữa kinh doanh với những thú vui, tận dụng trò chơi này để kết nối và khám phá điểm giống nhau giữa điều hành một công ty và chơi golf. Đó là cách mà Darren Gee đạt được Handicap 8.2 và xếp ông vào một trong những CEO chơi golf đỉnh nhất đã từng được công bố. Chủ tịch tập đoàn thăm dò và phát triển Peyto coi mình là “Khá” so với các người chơi nghiệp dư khác. Ông ấy hay lên sân cùng những tài phiệt của các công ty hàng đầu như chủ tịch tập đoàn Paramount Resources là Jim Riddell, chủ tịch và giám đốc điều hành tập đoàn Sunlife Dean Connor và chủ tịch ngân hàng hoàng gia Canada David MCkay

“Những CEO người Canada chơi rất là giỏi” ông Laurence Applebaum, CEO của Golf Canada cho biết, “Nếu không thực sự giỏi thì họ cũng chơi rất được đấy”. 

Một đánh giá của Bloomberg News về 298 công ty giao dịch công khai lớn nhất của Canada cho thấy rằng các CEO có con số Handicap trung là khá nếu không tính điểm ở các sân dạng Links. Số liệu cho thấy điểm chấp trung bình của các CEO người Canada trên mức trung bình 16,9 theo Golf Canada. Mặc dù vậy một nghiên cứu ở Hoa Kỳ năm 2014 đã từng chỉ ra rằng, các CEO thường xuyên chơi golf thường có hiệu suất làm việc và mang giá trị cho công ty thấp hơn. Bloomberg News cũng đã đưa ra các tham khảo chéo dựa trên chỉ số tổng hợp S & P / TSX của 248 thành viên với bảng tra cứu Handicap của họ từ nguồn dữ liệu của Golf Canada và cũng đồng tình với nghiên cứu trên. Thế nhưng đó đều là những con số tương đối, bởi ở đây vẫn có nhiều CEO có handicap cực thấp và là những nhà điều hành doanh nghiệp tài ba. 

CEOCanadaGolf

Trong số này có chủ tịch tập đoàn tài nguyên Paramaount là Riddell đang duy trì handicap 7.4 - và ông ấy cũng rất hài lòng với trình độ hiện tại. Tuy nhiên điều mà ông ấy cũng như các đồng nghiệp cảm thấy tự hào đó chính là việc cùng nhau tổ chức sự kiện golf có tên Shaw Charity Classic hàng năm với sự tham dự của các golf thủ chuyên nghiệp và gây quỹ từ thiện 22 triệu đô Canada cho các quỹ trẻ em trong vòng 5 năm. “Đây là một điều tôi lấy cảm thấy vinh dự hơn nhiều so với điểm handicap của mình” Riddwell chia sẻ

Ken Dedeluk , CEO của Computer Modelling đạt được điểm handicap 8.1. Người đàn ông đến từ vùng Calgary đã tập luyện rất nhiều, ông đã chơi hơn 233 vòng trong suốt 3 năm và là một trong những CEO chơi golf nhiều nhất từng được biết đế. Ông chia sẻ: “ Tôi làm để sống, và sống để đánh golf. Điều hành công ty là điều đơn giản hơn nhiều so với việc thành thục chơi golf”. Các CEO với số vòng golf trung bình từ 25 trận trở lên trong một năm ở Canada được xếp vào những người ''cuồng golf''. Nếu tầm 20 vòng/1 năm sẽ là CEO có sự quan tâm tốt và thường xuyên hơn với Golf. 

Những CEO chơi golf hay hàng đầu của Canada thường sống ở Calgary, trung tâm của năng lượng của quốc gia này. Có tới ít nhất 8 vị CEO thường xuyên chơi ở sân golf riêng tư cổ kính nhất ở Alberta, sân Calgary Country club. Trong đó có Dedeluk và CEO công ty Ecana là Douglas Suttles, người đã chơi 23 trận năm ngoái và có 11,7 điểm. “Calgary là một nơi đặc biệt cho những kỳ hè dài ngày, bạn có thể thư giãn sau thời gian làm việc vất vả, đồng thời nhiều người cũng dùng golf như là công cụ dùng cho việc kinh doanh” Applebaum cho biết.”

Ông Darren Gee của công ty Peyto, một người tự nhận là “cuồng golf” đã chơi hơn 170 trận trong 3 năm. CEO xứ Albertan này là thành viên của câu lạc bộ golf Bearspaw Country Club, chơi 1 2 vòng golf cuối tuần, thường với em trai mình và cùng bạn bè trong suốt mùa golf. “Tôi dành quá nhiều thời gian trong phòng làm việc” ông Gee cho biết, “Golf giống như là một lối thoát để tôi được ra ngoài đổi gió và lắng nghe gia đình , bạn bè của mình nhiều hơn “

Golf cũng đã len lỏi vào cuộc sống công việc của Darren Gee. Trên một chiếc tủ gần bàn làm việc của ôngấy là những bức ảnh đóng khung về sân Pebble Beach ở California và sân Pinehurst ở Bắc Carolina. Ông ấy đã có những cuộc gặp gỡ với các chủ ngân hàng và các CEO khác để thảo luận về các giao dịch và công việc kinh doanh khác qua các trận golf. Gee luôn ví Golf là “môn thể thao của sự kết nối hợp tác”. Ông nhận thấy mối liên hệ giữa kinh doanh và chơi gôn về mặt chiến lược và rủi ro. Là người đứng đầu một công ty khí đốt tự nhiên, Gee cho biết ông liên tục đánh giá rủi ro hoạt động, địa chất và hàng hóa cùng với “tất cả các loại ẩn số”. “Golf y hệt như vậy, đôi lúc bạn sẽ cố gắng đánh qua nước hay sẽ là tìm vị trí khác an toàn hơn? Bạn sẽ tận dụng cú đánh xa bằng cây gậy gỗ hay sẽ chia ra bằng hai lần đánh gậy sắt? Tất cả yếu tố quản lý rủi ro đều năm trong trò chơi này". 

Ở khu tài chính Toronto’s Bay Street,CEO được coi là chơi golf hay nhất là giám đốc điều hành của Sun Life là Connor, người có điểm chấp 11,2 và thành viên câu lạc bộ Georgian Bay gần Collingwood, Ontario, cách Toronto khoảng 150 km về phía bắc.

“Tôi là một người chơi golf khá ổn nhưng có rất nhiều người giỏi hơn. Tuy nhiên tôi từng có điểm handicap khá cao cho đến khi tìm đến những khóa học golf một cách nghiêm túc" Connor thường chơi khoảng 15 trận mỗi năm bao gồm cả một số trận trong kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè. "Tôi thường thích đi bộ chơi golf bởi đây là cách tôi có thể đạt 15 ngàn bước trong mỗi ngày"

Một tay golf cừ khôi khác của vịnh Bay chính là ông McKay, thường chơi với tư cách thành viên của St. George’s Golf và Của câu lạc bộ Country ở Toronto với điểm handicap 12.9. “Khi có thời gian, tôi thường chơi cùng con cái vào những ngày nghỉ và cả 2 đứa đều rất yêu golf” Mckay nói.

Mckay có điểm HCP cao hơn các bậc tiền bối ở tập đoàn của mình, ông Gordon Nixon, người đã về hưu vào năm 2014 với 8.7 handicap. Nixon, người thường chơi ở Florida Mỹ vào mùa đông, ở câu lạc bộ Rosedale ở Toronto và câu lạc bộ Oviinbyrd ở Muskoka vào mùa hè. Nixon đã chơi từ khi còn nhỏ, ông coi bảng xếp hạng Canada là khá thấp so với các CEO ở Mỹ, mặc dù phần nào có thể do số lượng CEO chơi golf ở Mỹ nhiều hơn nhiều. “Thật là ngạc nhiên khi thấy không có nhiều CEO chơi golf quá xuất sắc như ở Mỹ nhưng điều đó lại tốt cho kinh doanh khi mà người ta sẽ tập trung làm việc hơn thay vì lên sân golf"

Bình luận

Lên trên đầu