Thứ 4, 29 Tháng 5 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Verne Lundquist: Huyền thoại bình luận viên nghỉ hưu sau 40 năm cống hiến cho The Masters

Trong ngày thi đấu cuối cùng của The Masters 2024, mọi người đều đổ dồn ánh mắt vào cuộc đua chủ nhân chiếc áo xanh. Nhưng lần này cũng là dịp để gửi lời tạm biệt đến bình luận viên kỳ cựu Verne Lundquist.

Verne Lundquist: Huyền thoại bình luận viên nghỉ hưu sau 40 năm cống hiến cho The Masters

Bình luận viên danh tiếng của đài CBS đã thực hiện buổi bình luận cuối cùng của mình tại The Masters vào chiều chủ nhật vừa rồi, đánh dấu giải đấu thứ 40 và là cuối cùng của ông trên sóng. Ở tuổi 83, Lundquist đã chia sẻ một số khoảnh khắc đặc biệt tại Augusta National trong sự nghiệp bình luận của mình, bao gồm cú birdie của Tiger Woods ở hố 16 par 3 vòng chung kết năm 2005, một bước tiến tới chiến thắng qua loạt playoff của Siêu Hổ trước Chris DiMarco.

Khoảnh khắc ấy dường như đã được Lundquist ghi nhớ một cách sâu sắc, một người đàn ông với giọng nói êm đềm đã gắn liền với lịch sử lừng lẫy của The Masters

Lundquist đã chia sẻ với ESPN đầu tuần:” Khi tôi dừng lại vào chủ nhật, tôi sẽ mang theo chín tỷ kỷ niệm và một giọng nói nghẹn ngào. “

Ông đã kết thúc buổi bình luận cuối cùng của mình tại hố 16 cho cặp đấu chung kết của ngày chủ nhật giữa Scottie Scheffler và Collin Morikawa, sau đó phóng viên truyền hình Jim Nantz đã tri ân ông qua sự kết hợp giữa âm nhạc nhẹ nhàng và những cảnh chậm rãi của Scheffler khi bước tới chiến thắng.

“ Verne đã viết một cuốn sách mang tên “ Play By Play “, và dòng cuối cùng trong cuốn sách, tôi sẽ dành cho ông, Verne. Ông đã nói cảm ơn, cảm ơn vì những kỷ niệm. Giọng của ông như là một nhạc cụ tuyệt vời. Cảm ơn ông vì những bản nhạc nền tuyệt vời cho cuộc sống của chúng tôi. “ Nantz gửi những lời tri ân dành cho Verne.

Verne đáp lại một cách đầy xúc động: “ Cảm ơn rất nhiều, Jim. Vinh dự của tôi. Đặc ân của tôi. “

Woods và Lunquist đã có một khoảnh khắc chia sẻ vào ngày chủ nhật khi Woods chơi ở hố 16, một minh chứng cho sự trân trọng tuyệt đối của chủ nhân 5 chiếc áo xanh dành cho một bình luận viên kỳ cựu.

VerneLund1

“ Tôi đã nghe lời bình luận ấy vài lần “ Siêu Hổ nói một cách dí dỏm trước khi nghiêm túc chia sẻ thêm: “ Đó là thứ mà tôi xem từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe Verne trong suốt khoảng thời gian mình lớn lên. Ông ấy sở hữu một khả năng đặc biệt để thu hút khán giả khi mô tả tình huống khiến nó trở nên thơ mộng và đầy cảm xúc. Điều này khiến cho mọi khán giả trở nên mê mẩn. Nó thật sự tuyệt vời. “

“ Và ông đã bình luận ở hố thứ 16 một cách không thể tuyệt vời hơn, đó là một trong những kỷ niệm mà tôi đủ may mắn để… Tôi sẽ lưu giữ nó về Verne suốt đời. “

Lundquist đã làm việc cho ABC Sports từ năm 1974 - 1981, CBS từ 1982 - 1995, và TNT từ 1995 - 1997, trước khi trở lại CBS từ 1998 - 2016. Ông đã dành hơn một thập kỷ để làm bình luận viên cho Dallas Cowboys, và ông cũng bao phủ mọi giải đấu từ NFL, NBA, Olympic bóng bầu dục và bóng rổ cho đại học, thậm chí cả “ Bowling For Dollars”. Ông là bình luận viên chính cho SEC trên CBS từ năm 2000 - 2016, trước khi ông dừng việc bình luận cho giải bóng bầu dục đại học.

Còn tại The Masters, Lundquist lên mic từ năm 1983 và ông đã giữ vai trò đó ngoại trừ một đợt nghỉ trong 2 năm 1997 - 1998. Lần đầu ông đảm nhận nhiệm vụ ở hố 13 par 5 chặng cuối của Amen Corner và ông được giao nhiệm vụ tại hố 17 vào năm 1986 sau khi bình luận viên lâu năm tại hố đấu và cũng chính là người bạn thân của ông - Frank Glieber qua đời vì đau tim năm 1985. Lundquist sau này chuyển sang hố 16 par 3 tuyệt đẹp được biết đến với cái tên Redbud. Hố đấu này nổi tiếng với hồ nước ôm phía bên trái green và gò đất nổi ở giữa green có xu hướng khiến bóng lăn vào vị trí hố truyền thống vào ngày chủ nhật, gần mép nước.

Hố đấu 16 tại Augusta National là nơi khép lại sự nghiệp The Masters của Lundquist, nơi mà ông đã nhấn mạnh cú ghi điểm birdie với khoảng cách 10 feet của Scheffler, qua đó giúp anh nới rộng khoảng cách với người xếp thứ 2 lên thành 4 gậy, tiến gần hơn với chiếc áo xanh thứ hai trong sự nghiệp.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu