Thứ 2, 11 Tháng 12 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

10 golfer vĩ đại nhất mọi thời đại

Qua hàng thế kỷ, Golf nổi lên như một bộ môn thể thao lớn và biết đến rộng rãi. Nó mang đến danh tiếng và sự giàu có cho nhiều người cả ở Mỹ và trên khắp thế giới.

10 golfer vĩ đại nhất mọi thời đại

Qua hàng thế kỷ, Golf nổi lên như một bộ môn thể thao lớn và biết đến rộng rãi. Nó mang đến danh tiếng và sự giàu có cho nhiều người cả ở Mỹ và trên khắp thế giới.

Nhưng để đạt tới tầm các tay golf vĩ đại thì không phải ai cũng làm được, họ là những người truyền cảm hứng và sự ngưỡng mộ cho thế hệ sau . Về những tên tuổi mà chỉ khi nhắc đến họ là chỉ dành riêng cho một môn thể thao quý tộc là Golf. Sau đây là 10 tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại do TopTen thống kê.

10. Byron Nelson

Ông được coi là 1 trong 3 huyền thoại của làng Golf thế giới thế kỷ trước, cùng với Sam Snead, Ben Hogan những người đều sinh ra trong vòng 7 tháng của năm 1912. Là người dân bản địa vùng Waxahachie, Texas, Nelson đã chơi chuyên nghiệp từ những năm 1935-1946, với 52 danh hiệu, trong đó vô địch 5 giải Major. Ông là người chiến thắng 2 lần cả PGA Championships và The Masters, thiếu một danh hiệu Open Championships để hoàn thiện bộ Grand Slam của mình.

Byron-Nelson

Ngày nay có giải đấu mang tên ông là Byron Nelson Championship, được thi đấu hàng năm tại Dallas. Ông đã có mặt tại giải đấu này hàng năm trước khi ông mất vào năm 2006. Và giải đấu này đã không còn thuộc trong lịch thi đấu của PGA nữa, xong có một điều chắc chắn rằng những sự đóng góp của ông cho làng Golf chuyên nghiệp ngày nay là rất đáng trân trọng.

9. Tom Watson

Khi có người hỏi bạn tay golf nào là vĩ đại nhất mọi thời đại và bạn sẽ nghĩ ngay tới một số các tên tuổi lớn như Tiger Woods, Arnold Palmer, Jack Nicklaus. Song có một người mà chắc là bạn sẽ chưa nhớ tới, nhưng chắc chắn ông xứng đáng có mặt đó là Tom Watson. Là người gốc Kansas ông được biết đến là một trong những tay golf thành công nhất những năm 70-80 với 8 danh hiệu Majors (5 danh hiệu Open Championships) nhưng chưa thể hoàn thành bộ Grand Slam quý giá và cũng chưa bao giờ chiến thắng lần thứ 2 ở PGA Championship. Để có được thành tựu đó không thể không nhắc tới người thầy của mình ông Nelson, người đã chỉ bảo Watson giúp ông có danh hiệu đầu tiên của mình sau khi làm việc cùng nhau 1 năm.

Tom Watson

8, Arnold Palmer

Được gọi với cái tên thân mật là Arnie, ông được coi là cái tên thứ 3 mà người ta nghĩ đến tay golf vĩ đại nhất trong lịch sử chỉ sau Jack Nicklaus và Tiger Woods. Ông thuộc tầng lớp lao động với những cú Swing Xấu Xí nhưng đã trở nên nổi tiếng trong làng Golf và là cái tên phổ biến nhất. Ông có tổng cộng 7 danh hiệu Majors, trong đó có 4 chức vô địch Masters. Ông chỉ thiếu duy nhất trong bộ sưu tập của mình danh hiệu PGA Championships. Tên của ông cũng được đặt cho một loại rượu ngon. Đó cũng là điều thú vị phải không!

ArnoldPalmer

7, Bobby Jones

Không giống với bất cứ các tay Golf huyền thoại nào khác Bobby Jones trở nên khác biệt bởi chưa bao giờ được coi là tay golf chuyên nghiệp. Ông kết thúc sự nghiệp của mình trong các giải Amateur, và là người có thành công điên cuồng nhất khi mang về 4 chức vô địch US Open, 3 danh hiệu Open Championship. Ông đã có 5 chức vô địch nghiệp dư Mỹ Mở rộng thậm chí 1 chức vô địch nghiệp dư Vương quốc Anh vào năm 1930. Ông từ bỏ golf chuyên nghiệp năm 28 tuôi song không vì thế tên tuổi của ông không còn sự ảnh hưởng nữa, khi mà ông đã tham gia thiết kế sân golf Augusta National. Ông tham gia Golf đến năm 1948, giã từ sự nghiệp do những vấn đề về sức khỏe.

Bobby Jones

6, Sam Snead

Biệt danh của ông là Slammin’ Sammy, ông chỉ sở hữu 7 chức Majors trong đó có 3 Masters, 3 PGA Championships, 1 US Open. Nhưng điều làm nên tên tuổi của ông không phải là các giải Majors mà là người sở hữu số lần vô địch PGA Tour nhiều nhất cho tới nay với 82 danh hiệu, một cột mốt vô tiền khoáng hậu. Ông cũng từng phục vụ quân đội trong chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Sam Snead 

5, Gary Player

Ông là tay Golf người Nam Phi với biệt danh là Kị sỹ đen ( Black Knight) do ông mặc đồ đen khi thi đấu. Ông được xem là một trong những tay Golf vĩ đại nhất mà không phải là người Mỹ, tên tuổi của ông được xếp cùng với Arnold Palmer và Jack Nicklaus. Trong sự nghiệp, Gary Player có tới 9 danh hiệu Majors trong đó 3 Masters, 3 Open Championships. Ông cũng là tay golf xuất sắc khi có đủ chọn bộn Grand Slam quý giá trong bộ sưu tập của mình. Ông đã chiến 165 giải đấu trên 6 châu lục. Players đã thiết kế 300 sân Golf trên toàn thế giới và sở hữu trang trại mang tên ông là Gary Player Stud Farm.

Gary Player1

4, Walter Hagen

Ông là tay Golf vĩ đại nhất thế kỷ 20, với 11 chức vô địch Majors, chỉ sau Jack và Woods. Xuất thân từ Newyork, Hagen đã chơi golf và trở thành anh hùng khi mang về cho nước Mỹ danh hiệu The Open đầu tiên trong tổng số 4 danh hiệu Open Championships. Tham gia Golf chuyên nghiệp từ năm 20 tuôi, Hagen đã nhanh chóng có danh hiệu Grand Slam đầu tiên cho mình,nhưng ông vẫn thiếu một chức vô địch Masters trong bộ sưu tập của mình. Câu chuyện về cuộc đời ông khá giống với nhân vật Frances Ouimet trong bộ phim The Greatest Game Ever Played với diễn viên thủ vai là Shia LeBeouf.

Walter Hagen

3, Ben Hogan

Thật khó khăn khi xếp Ben Hogan ở vị trí thứ 3 trong danh sách, nhưng ông hoàn toàn nhận được sự gật đầu đồng ý bởi tài năng và những thành công đáng kinh ngạc. Ông có những cú Swing hoàn hảo nhất trong lịch sử làng Golf thế giới. Điểm nhấn trong sự nghiệp của ông là năm 1953, năm mà được ghi nhớ mãi mãi trong lịch sử PGA,mà người ta đặt cho ông với cái tên " Hogan Slam" khi năm đó ông đã chiến thắng 5 trong 6 giải lớn ông tham dự, với 3 danh hiệu majors liên tiếp. Ông kết thúc sự nghiệp với 9 danh hiệu Majors. Thật tiếc ông đã qua đời trong một vụ tai nạn với xe bus Greyhouse nhưng điều này không thể giết chết được sự nghiệp lừng lẫy của ông, một con người vĩ đại.

Ben Hogan

2, Tiger Woods

Anh được coi là một huyền thoại sống vẫn đang thi đấu golf. Tiger Woods sở hữu 82 danh hiệu, cân bằng số lượng danh hiệu nhiều nhất của Sam Snead. Trong tổng số này, Tiger đã mang về 15 Major, trong đó chức vô địch gần nhất đến từ The Masters 2019. Tuy nhiên vào tháng 2 năm 2021, anh gặp tai nạn xe ô tô và bị gẫy chân phải. Hiện tại đang dần hồi phục và đi bộ dần. 

Tiger Woods

1, Jack Nicklaus

Ông có biệt danh là Gấu vàng và được xem là huyền thoại của mọi huyền thoại khi kết thúc sự nghiệp với 73 danh hiệu PGA Tour và 18 danh hiệu Majors, một con số khủng khiếp và quá kinh ngạc. Ông dành được 6 lần vô địch The Masters, khoảng cách thời gian chiến thắng đầu và cuối của ông là 23 năm. Thật không thể tin nổi.

JackNicklaus1986

GolfEdit.com

Bình luận

Lên trên đầu