Thứ 4, 29 Tháng 5 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Jimmy Demaret - Người đàn ông không sợ gió

Các golf thủ thường bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình trong giai đoạn thanh xuân đầy tươi đẹp. Với Jimmy Demaret - golf thủ vĩ đại thế giới đã không ngoại lệ và ông cũng kết thúc chúng rất muộn. Có thể nói, cả cuộc đời ông đã dành trọn vẹn cho bộ môn mang tinh thần mạnh mẽ mà uyển chuyển này.

Jimmy Demaret - Người đàn ông không sợ gió

James Newton Demaret là một vận động viên chơi golf chuyên nghiệp người Mỹ. Trong suốt sự nghiệp từ năm 1935 đến năm 1957, ông đã giành được 31 chiến thắng trong các sự kiện PGA Tour và là người đầu tiên vô địch ba lần giải Masters vào các năm 1950, 1947, 1950.

Jimmy Demaret có tên đầy đủ là James Newton Demaret, sinh ngày 24 tháng 5 năm 1910 tại Houston, Texas, Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp đánh golf chuyên nghiệp từ năm 1927 và có tổng 37 chức vô địch các loại kể từ đó. 

Demaret được biết đến với tính cách hào hoa. Nó đã được ông ấy đã thể hiện bằng cách mặc quần áo sáng màu trong các giải đấu. Quần áo của ông được làm một cách đặc biệt và những bộ quần áo ấy đã trở thành niềm yêu thích của người hâm mộ. Do đó, ông được biết đến với biệt danh "Tủ quần áo".

Demaret đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào cuối những năm 1940 với chiến thắng ở giải Masters năm 1947, á quân ở giải US Open năm 1948. Ông đã lọt vào bán kết của giải vô địch PGA bốn lần, nhưng chưa bao giờ lọt vào trận chung kết. Ở tuổi 47, ông còn thiếu một gậy nữa để lọt vào vòng playoff cho US Open 1957. Ông đã chơi trong giải Ryder Cup ba lần vào các năm: 1947, 1949 và 1951. 

Sự nghiệp của ông sa sút trong những năm 1950, chiến thắng cuối cùng của ông ấy tại PGA là vào năm 1957 ở tuổi 47, mặc dù ông ấy cũng đã hợp tác với Sam Snead ở tuổi năm 51 để giành chức vô địch Canada Cup cho Hoa Kỳ tại Puerto Rico. 

Demaret được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới năm 1983. Năm 2000, ông được tạp chí Golf Digest xếp hạng là tay golf vĩ đại thứ 20 mọi thời đại .

 
Jimmy Demaret (thứ 2 từ trái sang) trong chuyến đi đến Catskills năm 1954 

Phong cách chơi của Demaret được phát triển bởi điều kiện nhiều gió của Texas - quê hương ông. Tay golf ưa thích phong cách chơi “low fade” đối với các cú đánh dài hơi của mình, phương pháp này đưa ra khoảng cách tốt và sự kiểm soát tuyệt vời. Kỹ năng của ông được đánh giá cao bởi những golf thủ cùng thời với ông. Ben Hogan, người đã làm lu mờ sự nghiệp của ông, cho rằng ông là tay golf chơi xuất sắc nhất trong điều kiện gió mà ông từng thấy. 

Demaret qua đời vì một cơn đau tim ở tuổi 73 tại Houston vào ngày 28 tháng 12 năm 1983, khi ông đang chuẩn bị cho chuyến đi hàng ngày của mình quanh sân chơi Champions. Ông là người thứ ba trong số các nhà cựu vô địch Masters qua đời, trước Horton Smith năm 1963 và Craig Wood năm 1968.

Dù người hâm mộ trên toàn thế giới phải chia tay với một huyền thoại golf từ rất sớm nhưng những gì mà ông cống hiến cho làng golf sẽ còn sống mãi. Mọi người đều vô cùng thần tượng lối chơi mang đậm phong cách cao bồi phóng khoáng mà hiệu quả của Jimmy - người đàn ông chơi golf không sợ gió, mượn sức gió để đưa bóng đi xa. 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu