Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Bernhard Langer - Sự nghiệp phủ đầy vinh quang

Vào năm 1986 khi bảng xếp hạng golf thế giới vinh danh Bernhard Langer, cộng đồng chơi golf chuyên nghiệp không thể không kiêng dè tay golf huyền thoại này. Ông mang một tinh thần đậm chất Đức lên sân golf và sẵn sàng biến điều này thành một thứ đáng gờm mà không đối thủ nào dám lơ là.

Bernhard Langer - Sự nghiệp phủ đầy vinh quang

Bernhard Langer - một trong những tay golf hàng đầu thế giới trong suốt những năm 1980 và 1990. Ông là một vận động viên chơi golf chuyên nghiệp người Đức và là tay golf xếp hạng số một chính thức đầu tiên của môn thể thao này sau khi OWGR (bảng xếp hạng golf thế giới) được thành lập năm 1986.

Langer sinh ngày 27 tháng 8 năm 1957, tại Bavaria, Đức. Ông đã kết hôn với vợ người Mỹ- Vikki Carol từ năm 1984 và họ có 4 người con. Bernhard Langer được biết đến là một tín đồ Cơ đốc sùng đạo.


Bernhard Langer là tay golf hàng đầu thế giới giai đoạn 1980 - 1990

Sự nghiệp chơi golf chính thức của Bernhard Langer bắt đầu từ năm 1972 khi ông chuyển sang chơi chuyên nghiệp, và từ đây tay golf này đã trở thành huyền thoại với việc giành được chiến thắng trong tất cả các chuyến lưu diễn ra mắt, 42 trận thắng ở European Tour (nhiều thứ 2 mọi thời đại), ba lần ở PGA Tour, và vô số chiến thắng quốc tế, bao gồm các chiến thắng trong Giải Golf Nhật Bản, Tour Châu Á, Tour Châu Úc và Tour de las Américas. Đặc biệt ông còn là một trong năm golfer đã vô địch các giải đấu chuyên nghiệp trên cả sáu lục địa.

Điểm nổi bật trong sự nghiệp của tay golf người Đức này là hai chức vô địch Major tại giải Masters. Chiến thắng lớn đầu tiên là vào năm 1985, với hai gậy trước người về nhì là Seve Ballesteros , Raymond Floyd và Curtis Strange. Thành tích lớn thứ hai là năm 1993 với chiến thắng bốn lần trước Chip Beck. Ngoài ra Langer cũng đã về nhì hai lần tại The Open Championship (1981 và 1984). Khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2021, Bernhard Langer đã đánh dấu vào sự nghiệp của mình với nhiều chiến thắng tại các giải Major dành cho các nhà cựu vô địch của PGA Tour Champions. 

Năm 2015, ông trở thành golfer đầu tiên kể từ Arnold Palmer giành chức vô địch Constellation Senior Player Championship. Tiếp theo vào năm 2016, tay golf này tiếp tục giành được danh hiệu Regions Tradition (một sự kiện của PGA Tour) cho chức vô địch Major thứ 6 của mình với chiến thắng cách biệt 6 gậy trước Olin Browne. Nhưng sau đó ông mới thực sự viết nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên ba lần chiến thắng Giải Constellation Senior Players Championship trong ba năm liên tiếp. 


Bernhard Langer trở thành golf thủ được đánh giá cao nhất trong hàng ngũ cao cấp mọi thời đại

Bernhard Langer đã giành thêm ba danh hiệu Senior vào năm 2017 để trở thành golf thủ được đánh giá cao nhất trong hàng ngũ cao cấp mọi thời đại. 

Năm 2018, golfer này chiến thắng Cúp Charles Schwab lần thứ năm. Điều này đã đưa thu nhập cả đời của ông ở Charles Schwab Cup lên tới 7.000.000 đô la. 

Năm 2019, Bernhard Langer đã giành chức vô địch Senior Open lần thứ tư và đánh dấu chiến thắng thứ 11 trong một giải vô địch lớn cấp cao. 

Năm 2020, tay golf huyền thoại tiếp tục giành được Cologuard Classic cho chiến thắng thứ 41 ở PGA Tour Champions. 

Năm 2021, Bernhard Langer giành được Dominion Energy Charity Classic trong trận đấu playoff trước Doug Barron. Điều này khiến ông trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất giành chiến thắng trong sự kiện PGA Tour Champions ở 64 tuổi, 1 tháng và 27 ngày. Tổng thu nhập trong sự nghiệp của ông tính đến năm 2021 trên PGA Tour và PGA Tour Champions là hơn 42 triệu đô la Mỹ.

Vào tháng 2 năm 2022, ông giành được Chubb Classic lần thứ tư. Ở tuổi 64, 5 tháng, 23 ngày, tay golf huyền thoại này đã phá kỷ lục của chính mình về người chiến thắng nhiều tuổi nhất tại PGA Tour Champions và giành chiến thắng trong mùa giải thứ 16 liên tiếp.


Bernhard Langer ăn mừng cú đánh đẹp trên sân

Trong suốt sự nghiệp của mình, có lẽ một trong những tiếc nuối lớn nhất của Bernhard Langer là tại Ryder Cup năm 1991 khi ông đã bỏ lỡ một cú gạt trong 5 feet và vì vậy đội châu Âu đã không giữ được chiếc cúp. Đó là khoảng thời gian tay golf này phải chiến đấu với căn bệnh yips- một bệnh thần kinh gây co đột ngột không tự chủ một cơ hoặc một nhóm cơ, ở những người chơi golf thì nó gây giật, sai tư thế hoặc run làm phá vỡ động tác. Để cố gắng khắc phục vấn đề này, tay golf người Đức đã không ngừng thay đổi cách cầm gậy putter của mình nhiều lần.

Để ghi nhận những đóng góp của ông cho môn thể thao golf, Bernhard Langer được nhận Huân chương Đế quốc Anh (OBE) năm 2006. Tại quê hương Đức, ông cũng nhận được nhiều danh hiệu, bao gồm Huân chương Bằng khen của Cộng hòa Liên bang Đức và Lá nguyệt quế Bạc (Silbernes Lorbeerblatt), là giải thưởng thể thao cao nhất của Đức. Langer còn được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng Thể thao của Đức vào tháng 7 năm 2016.

Cuộc đời golf huy hoàng và xán lạn của Bernhard Langer đã khiến cho câu nói: “Nghề chọn người” trở nên đúng hơn bao giờ hết. Đúng thế, golf đã chọn ông để cho thế giới thấy một hình tượng lăn xả, sẵn sàng ủi phẳng tất cả những thử thách trên con đường đến vinh quang với golf.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu