Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những câu chuyện chưa kể về Tiger Woods

Rất nhiều bài viết chia sẻ kĩ thuật golf tuyệt vời của huyền thoại Tiger Woods nhưng lại không nhiều bài chia sẻ về các khía cạnh khác của Tiger như lối sống hay thái độ của golfer vĩ đại này.

Những câu chuyện chưa kể về Tiger Woods

Hãy cùng chúng tôi tìm hiều chúng qua các câu chuyện của những người từng tiếp xúc với Tiger, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên và ngưỡng mộ tay golf vĩ đại này thêm nhiều phần.

Butch Harmon

HLV của Woods từ năm 1993 đến năm 2004

Năm 1997, Tiger đã vô địch giải Master với số gậy cách biệt là -12. Sau đó khoảng 1 tháng, Tiger chơi tại Byron Nelson còn tôi đang ở Houston cho trận playoff NBA. Tôi đã tranh thủ trong giờ nghỉ để xem lại tổng hợp trận đấu, Tiger đã có thành tích 64-64 trong 2 vòng đầu tiên nhưng điểm số vào ngày tiếp theo lại không như mong đợi. Ngay lập tức tôi đã gọi điện cho Tiger và nói rằng hãy đặt cho một phòng nghỉ, tôi sẽ lái xe tới và gặp Tiger để góp ý về cú drive vào sáng hôm sau.

Chúng tôi gặp nhau ngay vào sáng hôm sau đó, Tiger cảm ơn những lời cố vấn và khẳng định chắc nịch rằng anh sẽ chiến thắng. Quả thực, ngay từ phát bóng đầu tiên của trận đấu tiếp theo, Tiger đã khiến tôi ngạc nhiên, anh không hề mắc phải sai lầm ngày hôm trước đó, những cú drive tuyệt đẹp đến mức hoàn hảo.  Điều này cũng chứng minh một lần nữa, rằng khi Tiger đã quyết tâm, anh sẽ giành được nó. Tiger không ngừng tiếp tục nỗ lực để trở nên tốt hơn, sai lầm và cố gắng thay đổi, đây chính là điều làm nên sự thành công vĩ đại của Tiger

John Cook

Tiger là một người golfer đáng gờm xuất sắc. Năm 2002, sau khi vô địch US Open tại Bethpage, anh dành một tuần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho giải Open Championship tại Muirfield – giải đấu để chinh phục chặng thứ 3 của Grand Slam. Một hôm nọ, sau bài tập chạy khoảng 6 dặm của mình, trên đường trở về Tiger đã trông thấy tôi và Mark O’Meara đang tập luyện với chiếc gậy sắt 3, cố gắng đưa bóng đến khu vực green cách đó khoảng 220 thước. Lúc đó, Tiger với trang phục vừa đi chạy về, đã tiến tới và nói với chúng tôi rằng “Hãy đưa tôi chiếc gậy sắt 3 của bạn”. Không cần một cú swing nháp, Tiger đã phát bóng đến green, thậm chí không phải khu vực green chúng tôi đang nhắm tới mà là khu green tiếp theo cách đó tới 245 thước. Thật sự lúc đó chúng tôi đã lo lắng rằng, chúng tôi sẽ đấu với golfer tài năng này thế nào, liệu có cơ hội nào cho chúng tôi hay không

Davis Love III

Tôi không thể nhớ đó là năm nào, nhưng tôi đã gọi cho anh ấy vài ngày sau một trong những ca phẫu thuật đầu gối của anh ấy để xem anh ấy có hòa nhập được không và liệu anh ấy có đi lại được hay không và bắt đầu phục hồi chức năng chưa. Tiger đã trả lời tôi rằng thay bởi không được cho phép chạy hay nâng tạ, anh đã tập luyện bằng cách đạp xe tới 50 dặm. Ý chí không ngừng nỗ lực của Tiger khiến tôi nể phục, điều đó minh chứng cho việc anh sẽ trở lại sớm.

Michael Campbell

Khi vừa giành chiến thắng tại giải US Open 2005, tôi đang ở trong phòng thay đồ để rửa mặt và cố trấn tĩnh sau những gì mới diễn ra. Ngay sau đó, Tiger – về vị trí thứ 2, đã xuất hiện ngay bên cạnh và chúc mừng chiến thắng của tôi. Tôi hiểu rằng phải mất vài giây ngắt quãng để Tiger có thể vỗ vai và chúc mừng chiến thắng của tôi, đó là lẽ đương nhiên bởi Tiger cũng rất mong đợi chiến thắng này. Lúc đó tôi thực sự cảm ơn những lời chúc của Tiger, một golfer tài năng và sẵn sàng chia sẻ chiến thắng của những người chơi khác.

Rick Roberts

Nhân viên phòng thay đồ ở Bay Hill

Tôi đã làm việc ở Bay Hill 19 năm, và năm đầu tiên là vào năm 2003, khi Tiger giành tới 4 chiến thắng PGA Tour liên tiếp tại đây. Thời tiết bên ngoài mưa gió khủng khiếp, còn Tiger thì đang bị ngộ độc thực phẩm nặng, chơi được vài hố là anh bị lại nôn thốc tháo. Tôi gặp anh tại phòng thay đồ trong tư thế gục đầu xuống cánh tây và đôi chân khuỵu xuống vì đuối sức. Lúc đó, tôi đã hỏi anh cần giúp gì không và câu trả lời là một chai Gatorade. Anh cảm ơn tôi với giọng nói hơi yếu, vậy mà sau khi trở lại sân đấu, anh đã giành số điểm 68 gậy và cách biệt với chiến thắng -11 gậy, điều mà một golfer kì cựu cũng phải nể phục về thành tích này. Sau những gì tận mắt chứng kiến trong phòng thay đồ lúc đó, tôi càng ngưỡng mộ ý chí bền bỉ tuyệt vời của golfer vĩ đại này.

Brandel Chamblee

Bình luận viên Golf Channel, cựu PGA Tour chuyên nghiệp

Tại Sprint International 1998, tôi đánh cặp với Tiger ở vòng ba. Ít nhất chúng tôi đã có 10.000 người hâm mộ xếp hàng trên fairway đầu tiên, điều này khiến tôi căng thẳng. Ở hố đầu tiên, Tiger dùng gậy sắt số 4 đưa bóng vào hố từ khoảng cách 250 yard, thành công ghi được eagle. Ở hố thứ 6, tôi đưa bóng cách lỗ 10 feet trong khi cậu ấy ở bên kia thực hiện cú putt khiến đám đông phát điên lên. Tiger hân hoan đấm vào không khí như một hành động chúc mừng. Tôi chưa bao giờ cảm thấy như mình hòa vào niềm phấn khích như thế. Hố tiếp theo là par 3, là một hole-in-one, đám đông hoan hô như vỡ trận.

Cuối cùng, đến lượt tôi đánh và khi tôi đang ổn định thì nghe thấy lời thì thầm của Tiger với người caddie Fluff: “Chúa ơi, tôi thực sự yêu trò chơi này”. Tôi dừng lại, nhìn cậu ta và nói, “Ôi, tất nhiên là cậu phải thích nó rồi! Cậu kiếm được tận 50 triệu USD mỗi năm và đánh trúng nhiều cú thế mà. Hãy thử yêu thích nó theo cách của tôi xem sao”. Đám đông cười ồ lên và Tiger cũng mỉm cười. Đó là một năm chuyển tiếp đối với Tiger. Cậu ấy đang thay đổi cú đánh của mình thành cú đánh mà sau đó đã giành được 4 chiến thắng major liên tiếp, nhưng cậu ấy đã cho tôi chứng kiến những điều mà trước đây tôi chưa bao giờ thấy. Tôi đã giành chiến thắng trong sự kiện tour duy nhất của mình trong tuần sau đó và tôi không thể không nghĩ rằng kinh nghiệm chơi cùng với Tiger đã góp phần giúp tôi bình tĩnh hơn.

Darren Clarke

Nhà vô địch Open 2011, 14 lần vô địch European Tour

Tôi chưa bao giờ thấy điều gì ấn tượng hơn lần tôi đánh bóng cùng Tiger tại một giải đấu ở Đức, khoảng đầu những năm 2000. Mỗi cú đánh mà đều hoàn hảo, các cú drive của anh đều trên 200 thước. Sau đó, tôi nghĩ những divot lớn có thể xuất hiện trên sân, nhưng thật sự thì không có dấu hiệu nào để nhận ra đã có những divot sau cú đánh của Tiger. Điều này khiến tôi ấn tượng và vô cùng ngạc nhiên

Bình luận

Lên trên đầu