Thứ 3, 27 Tháng 2 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Chú chim cánh cụt Pete và cảm hứng ra đời chiếc áo Munsingwear huyền thoại

Trước đây, nguồn cảm hứng và sự tập trung của hãng đến từ golf nhưng giờ đây Original Penguin có thể dễ dàng thấy trong phong cách dạo phố của mọi người.

Chú chim cánh cụt Pete và cảm hứng ra đời chiếc áo Munsingwear huyền thoại

Trong giải Open Champion lần thứ 150 tại St Andrews, Cameron Smith – nhà vô địch đã mặc chiếc áo polo Original Penguin với tư cách là một đại diện thương hiệu trong nhiều năm qua. Vậy bạn đã biết câu chuyện về Penguin chưa?

Smithmunsingwear2

Cameron Smith đại diện thương hiệu cho Munsingear. Ảnh: GettyImages

Kể từ năm 1955, Munsingwear một nhà sản xuất đồ lót có trụ sở tại Minneapolis lại chính là nhà tiền thân cho sự ra đời của những chiếc áo golf mang tính biểu tượng đầu tiên đến Mỹ - Original Penguin. Logo Original Penguin nổi tiếng hiện nay có một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Được biết rằng, một nhân viên bán hàng của Munsingwear đã vô tình trông thấy một đàn chim cánh cụt và đã quyết định mua một chú chim cánh cụt về đặt tên cho nó là Pete. Sau đó, “Pete” the Penguin trở thành biểu tượng và linh vật của chiếc áo golf cổ điển này.

munsing1

Chiếc áo “the 1955” của Munsingwear lúc đó lập tức trở thành chiếc áo golf được yêu thích. Đây cũng là chiếc áo đầu tiên có thêm vải đệm hoặc đường vải gân ở dưới cánh tay để tránh bị rách trong khi mải mê đánh golf

Tiếp sau đó, Original Penguin của Munsingwear đã trở thành một mặt hàng được săn đón những năm 1980- được mặc bởi những tên tuổi như Arnold Palmer, Bob Hope, Bing Crosby và Frank Sinatra. Trước đây những năm 1995, thương hiệu lấy cảm hứng từ ngành thể thao golf nhưng giờ đây thì không chỉ golfer mà cả những người sành điệu cũng mặc nó trên đường

Năm 1996, Perry Ellis International mua thương hiệu Munsingwear. Ngày nay, Original Penguin thể hiện một phong cách trẻ trung 'cool ngầu' với phong cách thời trang lấy cảm hứng retro. Original Penguin là sự pha trộn tinh tế giữa cổ điển và hiện đại, tạo nên một vẻ ngoài đặc biệt vượt thời gian. Được biết đến với bộ sưu tập độc đáo, hài hước và chú ý đến từng chi tiết, thương hiệu này cung cấp nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp cho những chuyến lên sân hay thậm chí những buổi tiệc tùng đêm.

munsingwear3

Munsingwear ngày nay được thiết trẻ trung với chất liệu ''xịn''. Ảnh: GettyImages

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu