Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Ryder Cup 2023: Kỷ nguyên mới cho tương lai golf của Italia

Ryder Cup 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm nay. Tại sân Marco Simone Golf & Country Club lúc này các khu vực thi công khán đài đã được tiến hành gấp rút cho kịp sự kiện.

Ryder Cup 2023: Kỷ nguyên mới cho tương lai golf của Italia

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Italia được chọn là nơi tổ chức cho giải đấu lần thứ 44 này. Ryder Cup được coi là giải đấu thể thao có sức ảnh hưởng thứ 3 sau Olympic Games và World Cup. Phiên bản Italia cho màn đối đầu siêu kinh điển giữa Mỹ và châu Âu sẽ diễn ra từ 29/9-1/10. Ryder Cup là cơ hội để thúc đẩy golf ở Italia tiến lên mạnh mẽ ở phía trước, bên cạnh đó cũng giúp Marco Simone Golf & Country Club - nơi đăng cai giải đấu trở thành một điểm tham chiếu cho quốc tế về những sự tiên tiến sáng tạo, giàu giá trị và gắn liền với sự bền vững.

Kỷ nguyên mới cho golf của Italia

“Đăng cai Ryder Cup 2023 đối với chúng tôi không chỉ là giấc mơ thành hiện thực mà còn là khởi đầu của một hành trình mới. Phương châm của chúng tôi là 'chơi cho tương lai' và chúng tôi cam kết phát triển thế hệ người chơi gôn tiếp theo. Giờ đây, chúng tôi đã sẵn sàng chào đón các nhà vô địch và tay vợt nghiệp dư từ khắp nơi trên thế giới và chúng tôi tin rằng Ryder Cup rất quan trọng đối với Marco Simone và môn gôn Ý ở cấp độ toàn cầu.” - nhà thiết kế thời trang Lavinia Biagiotti Cigna, người sở hữu và điều hành câu lạc bộ Marco Simone Golf & Country Club.

Nằm ở ngoại ô Rome, bố cục của sân Marco Simone đã được định tuyến lại không chỉ để mang lại nhiều cơ hội phần thưởng và những rủi ro cho những người chơi hàng đầu thế giới, mà còn để tối đa hóa địa hình nông thôn tự nhiên. Khán giả sẽ có những điểm thuận lợi vô song để có thể chứng kiến các pha hành động trên sân cũng như tầm nhìn từ xa ra về thành phố Eternal nổi tiếng, bao gồm các khung cảnh ngoạn mục của Nhà thờ St Peter và Lâu đài Marco Simone, những nơi cùng nhau sẽ tạo những bối cảnh thần tiên cho cuộc thi đồng đội vĩ đại nhất của môn gôn.

Việc thiết kế lại Marco Simone Golf & Country Club do European Golf Design chủ trì với sự hợp tác của Tom Fazio II. Công việc được bắt đầu vào tháng 8 năm 2018, với 9 hố golf đường về đã hoàn thành và mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2020, sau đó là 18 hố đầy đủ vào đầu tháng 3 năm 2021. Ngoài công việc mở rộng sân gôn, nhà câu lạc bộ và các cơ sở luyện tập hiện đã được tân trang lại giúp Marco Simone có diện mạo mới cho ngày tổ chức Giải Ý Mở rộng từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 9/2021. Sân cũng đăng cai Italian Open vào các năm 2022 và 2023, trước khi trở thành địa điểm thứ ba ở lục địa châu Âu đăng cai Ryder Cup sau Valderrama ở Tây Ban Nha (1997) và Le Golf National ở Pháp (2018).  

Quyền đăng cai Ryder Cup 2022

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2015, Ý đã được trao quyền đăng cai Ryder Cup 2022. Do dịch bệnh Covid 19 nên lịch trình Ryder Cup đã phải điều chỉnh về các năm 2021 và 2023, trong đó năm 2021 là ở Whistling Strait của Mỹ. Với sự hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ và chủ tịch Uỷ ban Olympic (CONI) Ý - Giovanni Malagò, Liên đoàn Golf Ý đại diện Chủ tịch Franco Chimenti, Marco Simone Golf với Chủ tịch Laura Biagiotti và Phó chủ tịch Lavinia Biagiotti Cigna, các nhóm kinh doanh lớn, các nhà vô địch thể thao, cũng như một lực lượng các đội vận động, đã xuất sắc biến Italia - Rome là điểm đến của Ryder Cup 2023.

Marco Simone là một dự án đầy tham vọng của nhà thiết kế doanh nhân Laura Biagiotti và chồng Gianni Cigna, người đã qua đời vào năm 1996 ở tuổi 80. Sân Marco Simone đã biến hơn 150 ha vùng nông thôn La Mã trước đây trở thành 27 hố golf đẹp ngoạn mục.

LaviniaBiagiotti

Lavinia Biagiotti Cigna, nhà thiết kế thời trang, chủ sở hữu và điều hành sân Marco Simone Country Club. Ảnh: GettyImages

“Tôi tự hào và vui mừng—cùng với con gái Lavinia của tôi—đã lần đầu tiên mang Ryder Cup đến Ý, đây là sự kiện thể thao thứ ba trên thế giới và được hơn hai tỷ người xem theo dõi. Cơ hội phi thường này đã đến nhờ vào cam kết và tầm nhìn to lớn của Chủ tịch Liên đoàn Golf Ý Franco Chimenti và Chủ tịch CONI Giovanni Malagò,” Laura Biagiotti tuyên bố.

TheGolfers.com

 

Bình luận

Lên trên đầu