Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

10 điều bạn cần biết về tư cách thành viên Augusta National

Tư cách thành viên Augusta National luôn là điều tò mò của nhiều người. Ngoài hình ảnh những người đàn ông mặc chiếc áo xanh trong suốt tuần lễ The Masters, thì đằng sau đó vẫn là một sự riêng tư được cố tình che đậy. member at Augusta National.

10 điều bạn cần biết về tư cách thành viên Augusta National

Lynn Curtis Swann là một cựu cầu thủ bóng đá, phát thanh viên, chính trị gia và giám đốc thể thao nổi tiếng người Mỹ. Ảnh: GettyImages

Tuy nhiên vẫn có nhiều nguồn thông tin nội bộ cũng đã được thu thập trong nhiều năm về cách mọi thứ được tiến hành ở Magnolia Lane. Dưới đây là 10 điều bạn cần biết về tư cách thành viên của Augusta National. 

1. Phí thành viên trị giá bao nhiêu tiền?

Thực tế phí tham dự vào Augusta thấp hơn rất nhiều so với giá trị nổi tiếng của nó. Theo ước tính vào khoảng 40 ngàn đô la và lệ phí hàng năm vài ngàn đô. Theo thông tin những người gia nhập thủa sở khai của câu lạc bộ nổi tiếng này có mức phí đóng là 350 đô, tương đương 5000 đô la ngày nay

2. Làm thế nào để trở thành thành viên

Mặc dù phí thấp so với sự nổi tiếng của Augusta nhưng để trở thành thành viên thì không phải ai cũng được, thậm chí có người sẵn sàng trả 1 triệu đô la nhưng không được. Vấn đề chính là không có một quy trình đăng ký. Bạn được giới thiệu vào câu lạc bộ thì cũng phải qua nhiều quy trình xét duyệt bởi các thành viên. Ngoài ra với số lượng thành viên có giới hạn, nên đôi lúc phải chờ một thành viên nào đó qua đời để có dư suất thì mới có khả năng gia nhập. 

3. Các thành viên ở đâu khi đến Augusta? 

Tổng cộng có hơn 100 giường được cung cấp cho khách sạn Augusta National. Bao gồm 10 cabin, 7 trong số đó nằm nửa vòng tròn dãy bên trái của hố golf thứ 10. Trong khi 3 khu cabin nổi tiếng nhất gồm cabin Eisenhower, Butler và Cliff Roberts, rất gần nhà câu lạc bộ.

4. Các chủ tịch CLB đã thay đổi Augusta như thế nào?

Thực tế thì các đời chủ tịch vẫn luôn giữ sự nguyên bản nhất của Augusta, kể cả thời Fred Ridley lên tiếp quản từ 2017. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều thay đổi trong hoạt động như có thêm sự kiện golf nữ nghiệp dư Augusta Women.

5. Khi nào các thành viên có thể chơi?

Mùa chơi golf của các thành viên từ tháng 10 tới tháng 5, xen giữa đó là Masters vào tháng 4. Các thành viên có thể mời một số khách đến chơi nhưng không được phép vào các khu nghỉ,ở của thành viên. Trước ngày cuối cùng sân đóng cửa vào tháng 5, các caddie của sân được chơi thoải mái cả ngày. 

6. Các thành viên làm gì với Green Jackets?

Thành viên của Augusta mỗi người được cấp 1 áo xanh nhưng không được phép mang nó ra khỏi khuân viên của sân. Họ sẽ được cấp áo xanh này ở trong phòng locker của mình. 

7. Những sự kiện lớn của câu lạc bộ Augusta?

Ngoài The Masters, Augusta National Women’s Amateur, còn 4 sự kiện chỉ dành riêng cho member trong năm gồm The Opening Party tháng 10, the Governors Party tháng 11, the Jamboree cuối tháng 3 và Closing Party vào tháng 5. Theo ước tính có khoảng 300 thành viên của Augusta tham dự những sự kiện này.

8. Ai là thành viên nổi tiếng nhất ở Augusta?

Tùy thuộc tiêu chí nổi tiếng của bạn là như nào. Nhưng trong danh sách này có những cái tên vô cùng nổi tiếng như cựu sáng lập tập đoàn Microsoft - Bill Gates, cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice hay tỉ phú Warren Buffett. Có nhiều CEO đến từ các công ty IBM, Bank of America, MillerCoors, American Express, General Electric ... Cựu thượng nghị sĩ bang Georgia là Samuel Nunn cũng là thành viên.

Một số các siêu sao thể thao khác cũng là thành viên của Augusta nhưủy viên NFL Roger Goodell, huyền thoại Lynn Swann, huấn luyện viên bóng đá đại học Lou Holtz và cựu giám đốc thể thao USC Pat Haden.

9. Ai là thành viên nữ của Augusta?

Phải tới năm 2012, người phụ nữ đầu tiên được xét làm tư cách thành viên của Augusta, đó chính là cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice. Câu lạc bộ cũng bổ sung thêm bà Darla Moore cùng năm, cả hai trở thành hai người đầu tiên là nữ member. Năm 2014,  CEO của IBM là Ginni Rometty, cũng tham gia vào câu lạc bộ này. 2018 có cựu chủ tịch USGA bà Diana Murphy, người được thấy mặc cả áo Green Jacket ở The Masters năm đó.

10. Ai là thành viên chơi hay nhất trong thành viên Augusta?

USA Today từng công bố danh sách thành viên bị rò rỉ của Augusta National năm 2002, Jefferson B.A. Knox là người trẻ nhất trong đó với 39 tuổi. Knox chơi như một người ghi điểm cho nhóm chơi đầu tiên ở The Masters và thường anh ấy có kết quả thậm chí hay hơn cả người chơi chuyên nghiệp. Knox thạo và thuộc địa hình ở đây nên chơi rất tốt. 

Bình luận

Lên trên đầu