Thứ 2, 11 Tháng 12 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Tìm hiểu sân Evian Resorts Golf Club nơi diễn ra Evian Championship

Cùng tìm hiểu về giải đấu Evian Championship và sân đấu Evian Golf Resorts - nơi diễn ra giải Major hàng năm của LPGA TOUR.

Tìm hiểu sân Evian Resorts Golf Club nơi diễn ra Evian Championship

Sân đấu Evian Resorts Golf Club

Nằm trên khu đất cây cối rậm rạp rộng tới 148 mẫu, Evian Resort Golf Club là một sân chơi đầy thử thách từng tổ chức nhiều giải đấu huyền thoại. Ẩn mình bên cạnh hồ Geneva và nhìn ra đỉnh núi Mont Blanc thuộc dãy nùi Alpine khiến nơi nay mang tới những trải nghiệm có một không hai. 

EvianResorts1

Những cột mốc quan trọng

1904 - Năm 1904, Công ty Nước khoáng Evian đã mua lại trang trại và đất đai của gia đình Berthet và xây dựng một sân gôn 9 hố. Nằm ở độ cao 500 mét hướng thẳng mắt tới thành phố Lausanne, sân gôn đã thành công ngay lập tức khi mê hoặc du khách bởi quang cảnh tuyệt đẹp và thảm thực vật nơi đây.

1922 - Sân 9 hố được mở rộng thành 18 hố.

1988 đến 1990 - Cải tạo toàn bộ sân bởi kiến trúc sư Cabell B. Robinson, cựu trợ lý của kiến trúc sư huyền thoại Robert Trent Jones.

1994 – Tổ chức giải Evian Masters, giải đấu gôn quốc tế dành cho nữ. Được hỗ trợ bởi Valérie Pamard, giám đốc câu lạc bộ gôn vào thời điểm đó, việc Antoine và Franck Riboud tổ chức Evian Masters là một phần của mong muốn “đấu tranh cho môn golf nữ”. Antoine và Franck Riboud mơ ước mang đến cho các nhà vô địch một bàn đạp để tiến xa hơn. Evian Masters được ra mắt thuộc hệ thống European Tour, hứa hẹn sẽ đem lại được khoản tiền lớn.

1994 - 2012 - Sân đã được thay đổi nhiều lần để nâng tầm thử thách và đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất của USGA. Năm 2003, độ dài của sân được nới rộng ra, qua nhiều năm dần dần sân đã chơi đã thể hiện được cá tính riêng, khung cảnh nên thơ với những rừng gỗ lớn, sỏi đá, và nhiều loài hoa khác nhau.

2006 - Khai trương Học viện, một trung tâm đào tạo gôn tiên tiến và là trung tâm luyện tập chính thức cho những người chơi.

2007 – Khai trương Evian Masters Juniors Cup quy tụ những golfer dưới 14 tuổi hàng đầu.

2012 - Evian Masters ghi dấu lịch khi đổi tên thành Evian Championship, chính thức trở thành giải Major thứ 5 dành cho nữ và là giải đấu Women’s Major duy nhất được tổ chức ở Continental Europe

2013 - Cải tạo toàn bộ sân và là năm tổ chức Evian Championship lần thứ nhất. Tất cả các tex box và greens đều được làm mới. Khu vực greens được nâng cấp bề mặt chắc chắn hơn, thử thách hơn, rộng hơn với 6 vị trí pin, nhiều chướng ngại khó xử lý được bổ sung, chướng ngại nước và nhiều bunker sâu hơn cũng đã được thêm mới.

2015 – Tiếp tục nâng cấp không ngừng, đặc biệt tại tex box số 14 & 18 và green thứ 12 để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn của giải Major. Cơ sở vật chất từ sân tập, lối đi và xe golf đều được cải tạo toàn bộ.

2019 - Để mang đến một trận chung kết ngoạn mục hơn nữa, hố 13 đã được rút ngắn thành par 4 và hố 18 được định hình lại thành par 5.

2021 - Amundi (nhà quản lý tài sản lớn nhất Châu Âu) trở thành nhà tài trợ Evian Championship, sự hợp tác này sẽ cho phép giải đấu vươn tầm ra quốc tế. Đánh dấu sự kiện này, giải đấu được đổi tên thành The Amundi Evian Championship. Giải đấu gồm 4 vòng, 18 hố/ngày dưới thể thức stroke play. Sau 2 vòng đầu tiên, 70 Golfer dẫn đầu tính cả bằng điểm sẽ vào tiếp tục thi đấu

Giải đấu Evian Championship

Giải đấu được ra mắt lần đầu vào năm 1994 bởi Antoine và Franck Riboud. Từ năm 2013, sự kiện trở thành một trong năm giải đấu Major của làng golf nữ thế giới. Hiện tại, Evian Championship là giải đấu Major duy nhất nằm trên lục địa châu Âu (không tính Vương quốc Anh). Theo chia sẻ của các nhà vô địch, giải Major này thực sự độc đáo vì chất lượng của sân và số tiền thưởng đã được tăng lên 4,5 triệu đô la năm 2021 và lên 6,5 triệu đô la năm 2022. Nhà vô địch năm 2022 là Brooke Henderson người Canada với chiến thắng âm 17, cách biệt 1 gậy âm so với Sophia Schubert người Mỹ. 

HendersonEvian22

Brooke Henderson vô địch Evian Championship. Ảnh: GettyImages

Giải Amundi Evian Championship, được đồng tổ chức bởi các LPGA TOUR của Mỹ và Ladies European Tour của châu Âu. Giải được thi đấu theo thể thức đấu gậy trong 4 vòng (18 lỗ mỗi ngày). Sau 2 vòng đấu đầu tiên, 70 tay golf trong top và đồng hạng sẽ vào hai ngày cuối. Evian Championship là sự kiện tiếp nối sau Ana Inspiration, US Women’s Open, KPMG Women’s PGA Championship. Giải Major cuối cùng trong năm sẽ là AIG Women’s British Open.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu