Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Ca sỹ Tùng Dương: Tôi vẫn chưa chơi golf 'đến nơi đến chốn'

Vào ngày 5/5 vừa qua, ca sỹ Tùng Dương đã bất ngờ tham gia buổi lễ ra mắt hợp tác giữa EPGA và Golfzone tại trụ sở của Golfzone La Thành. Tại đây, anh đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa về golf.

Ca sỹ Tùng Dương: Tôi vẫn chưa chơi golf 'đến nơi đến chốn'

Ca sỹ Tùng Dương, tên thật là Nguyễn Tùng Dương. Sinh ngày 18/9/1983, với hơn hơn hai mươi năm trong nghề, giọng ca của Tùng Dương là bảo chứng về chất lượng cho những chương trình ca hát trực tiếp hay thu sóng. Anh được công chúng biết tới từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn (2004). Anh là giọng ca quen thuộc của các nhạc sỹ như Lê Minh Sơn, Như Huy, Lưu Hà An, Đỗ Bảo… 

Tùng Dương đã dành được thắng lợi ở hạng mục “Album của năm” trong giải thưởng Cống hiến (2007) với album thứ hai trên con đường ca hát là “Những ô màu khối lập phương”. Tiếp tục gây tiếng vang với khán giả, vào năm 2010, Tùng Dương cho ra mắt album thứ 3 mang tên Li ti. Album đã giúp anh giành được hai giải thưởng là “Ca sỹ của năm” và “Album của năm” tại lễ trao giải Cống hiến cùng năm. 

Anh nổi tiếng là giọng ca “chịu chơi”, chịu tìm tòi và thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới. Nhờ màu giọng đặc biệt cũng cá tính nghệ sỹ nổi trội, Tùng Dương đã ghi dấu ấn và giữ được nhiệt với khán giả trong suốt một thời gian dài. Ngoài ca hát, anh cũng là một người yêu thể thao mà đặc biệt là hai bộ môn gym và golf. 

EPGAGolfzon

Chia sẻ với The Golfers, ca sỹ Tùng Dương hào hứng: 

  • Thực ra thì Dương không thường xuyên chơi golf vì công việc bận rộn, mình chỉ ra sân một vài lần, cũng thỉnh thoảng đi tập, tính ra chưa được “đến nơi đến chốn” - anh cười. 
  • Nhưng còn những người bạn của Dương như nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Bằng Kiều… đã tập golf rất chăm chỉ và trở thành golfer. Chính vì thế Dương nghĩ rằng bộ môn này phải có sức hút riêng. 

Khi được hỏi cảm nhận của bản thân về golf, giọng ca cá tính chia sẻ: 

  • Dương nghĩ rằng golf là bộ môn phù hợp để giải trí, hưởng thụ sau những buổi làm việc mệt nhọc, mình cảm thấy xả hơi, sảng khoái hơn khi chơi golf. 

Được biết, nam ca sỹ là một gymer đích thực. Ngoài gym ra thì golf là bộ môn anh chọn khi được hỏi về môn thể thao có sức hút: 

  • Ngoài gym ra thì Dương nghĩ golf là bộ môn dễ gây nghiện. Dương nghĩ một ngày nào đấy Dương sẽ trở thành một golfer, còn giỏi hay không thì chưa biết - anh cười lớn. 
  • Golf giúp chúng ta có được tầm nhìn khác biệt và nhìn mọi thứ phóng khoáng hơn. Đây quả thực là bộ môn của “người giàu” bởi đồ chơi theo nó cũng mắc tiền, nhưng ngoài ra thì đây cũng là bộ môn xứng đáng để chúng ta đầu tư. 

Không chỉ có những điều kể trên, Tùng Dương còn là người vô cùng chú trọng tới sức khỏe khi chơi golf. Anh rất quan tâm tới những chấn thương có thể gặp phải và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của nền tảng golf: 

  • Golf có tiêu chuẩn riêng và chúng ta đều phải học, từ những cú swing tới cách put bóng đều phải đúng kỹ thuật. Kỹ thuật chính là nền tảng để chúng ta đi sâu vào nó. Ở đâu cũng vậy, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, kỹ thuật là chìa khóa để chúng ta đi tới thành công. 
  • Khi chơi golf, chúng ta cần chú ý tới những chấn thương dễ xảy ra. Các vấn đề xương khớp, cột sống là tối quan trọng khi chơi thể thao nói chung và bộ môn golf nói riêng. Các golfer thường xuyên sử dụng cú swing với thao tác “vặn xoắn” xoay hông càng cần phải chú ý hơn tới việc chăm sóc xương khớp để duy trì được cuộc chơi sao cho ổn định và khỏe mạnh nhất. Việc vừa chơi golf vừa chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết. 

Mong rằng, trong thời gian tới, giọng ca cá tính và độc đáo Tùng Dương sẽ cho ra mắt nhiều ca khúc hay hơn nữa và dành nhiều thời gian ra sân golf để chúng ta có thêm một golfer ưu tú.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu