Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Ném bóng đã giúp John Smoltz trở thành tay chơi golf hay như thế nào?

Cựu vận động viên bóng chày chuyên nghiệp John Smoltz, người mà Tiger Woods gọi là tay golf không phải PGA giỏi nhất mà anh từng chơi cùng, đã chia sẻ một số điểm tương đồng giữa việc ném bóng và chơi golf để giúp ích cho khả năng chơi golf của mình.

Ném bóng đã giúp John Smoltz trở thành tay chơi golf hay như thế nào?

Bên cạnh việc đạt được sự nghiệp đỉnh cao với tư cách vận động viên bóng chày chuyên nghiệp tại Major League Baseball, phát thanh viên World Series John Smoltz cũng xuất sắc hơn hẳn scratch trên sân golf khi mang chỉ số index +1,5. Có lẽ ấn tượng hơn nữa, Smoltz nói rằng anh thậm chí chưa bao giờ tham gia khóa học nào cho đến gần đây, khi anh ấy tập luyện để đưa tay phải của mình qua bóng.

Smoltz rõ ràng là một trong những người có năng khiếu thể thao nhất trên hành tinh, nhưng hóa ra, có rất nhiều điểm tương đồng giữa ném bóng và chơi golf mà Smoltz nói đã mang lại lợi ích cho anh trong trò chơi của mình, như tập trung vào trái bóng. Một điểm tương đồng khác? Sự tập trung cần để thực hiện cú đánh khó.

“Khi tôi nhìn rõ một thứ gì đó, chẳng hạn như đó là một đường line của cú putt hay một cú đánh qua khe hẹp, điều đó khiến tôi liên tưởng đến việc ném bóng. Khi tôi nhìn thấy những không gian như thế này, tôi cảm thấy như tôi đang ở trên gò đất cố gắng nhìn vào một inch vuông hoặc cố gắng đánh vào găng tay.”

Giống như nhiều vận động viên chuyên nghiệp trước đây, Smoltz chuyển sang chơi golf như một cách để giữ cho tinh thần thi đấu của mình luôn cháy. Nhưng ngay cả khi chơi ở đẳng cấp nghiệp dư như vậy, Smoltz nói rằng sẽ rất tuyệt nếu có thể nhờ vào đồng đội khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

smoltz

Smoltz nói với GOLF.com: “Điều quan trọng của chơi golf là bạn tự lên sân và chính bạn là người kiểm soát trò chơi của mình. “Trong bóng chày, khi bắt đầu hành động, bạn ném bóng. Nhưng sau đó, khi bạn nhả bóng, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp để cứu bóng ra ngoài, hoặc không được giúp đỡ quá nhiều. Trong golf, bạn phải chơi những quả bóng bị lỗi của mình. Đó chính là sự khác biệt.”

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu