Hà Nội °C Thứ 6, 29 Tháng 9 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Sir Steve Redgrave - Huyền thoại chèo thuyền Olympic chơi golf ở tuổi xế chiều

Sir Steve Redgrave được coi là một trong những vận động viên Olympic vĩ đại nhất từng có của nước Anh. Redgrave đã hai lần mang cờ Anh vào lễ khai mạc Thế vận hội. Năm 2002, ông được xếp hạng 36 trong cuộc bình chọn 100 người Anh vĩ đại nhất của BBC. Redgrave đã nhận được Nhân vật thể thao của năm của BBC - Giải thưởng Thành tựu trọn đời vào năm 2011.

Sir Steve Redgrave - Huyền thoại chèo thuyền Olympic chơi golf ở tuổi xế chiều

Sir Steven Geoffrey Redgrave CBE DL (sinh ngày 23 tháng 3 năm 1962) là một vận động viên chèo thuyền đã nghỉ hưu người Anh, người đã giành huy chương vàng tại 5 kỳ Thế vận hội Olympic liên tiếp từ 1984 đến 2000. Ông cũng đã giành được 3 huy chương vàng Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung và 9 huy chương vàng Giải vô địch chèo thuyền thế giới. Ông là vận động viên chèo thuyền nam thành công nhất trong lịch sử Olympic và là người duy nhất giành được huy chương vàng tại 5 kỳ Thế vận hội ở một môn thể thao sức bền.

SteveRedgrave3

Steve Redgrave và bức ảnh chụp tại Thế vận hội Olympic 1996. Ảnh: Alistair Morrison

Redgrave được vinh danh là Người bảo trợ của Học viện Thể thao Jaguar vào năm 2010. 

Vào tháng 5 năm 2018, Redgrave đảm nhận vai trò Giám đốc hiệu suất cấp cao của Hiệp hội chèo thuyền Trung Quốc để giúp đội chèo thuyền Trung Quốc đặt mục tiêu giành một huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo 2020 và hai huy chương vàng tại Paris 2024.

Theo Stewartgolf.co.uk, Sir Steve Redgrave là golfer rất quan tâm tới các hoạt động xã hội và đã quyên góp được hàng chục nghìn bảng cho các tổ chức từ thiện như On Side qua ngày chơi golf thiện nguyện của anh ấy mà chúng tôi thường ủng hộ.

"Tôi đã chơi gôn trong một thời gian rất dài và việc mang theo gậy của riêng bạn luôn là một việc rất nam tính.” - Sir chia sẻ.

Sir Steve Redgrave tỏ vẻ lo lắng khi nhắc tới những dự định tiếp theo trong cuộc sống và qua đây ta có thể thấy một tình yêu thuần khiết của ông với bộ môn golf:

"Khi tôi già đi, nó ảnh hưởng đến việc chơi golf của tôi. Bây giờ tôi đã sử dụng xe trolley Stewart Golf được một thời gian và nó chắc chắn đã cải thiện khả năng chơi golf của tôi. Chúng trông bắt mắt, mang tính biểu tượng, rất đặc biệt để sử dụng và điều quan trọng nhất là nó có cải thiện trò chơi của bạn.”

Theo AlfredDunhillLinks.com, Sir Steve Redgrave chơi hầu hết ở Harleyford gần Marlow. Ông góp mặt trong hầu hết các giải của Alfred Dunhill Links.

SteveRedgrave2

Sir Steve Redgrave tại Alfred Dunhill Links Championship 2022. Ảnh: GettyImages

Chia sẻ với báo giới, Sir Steve Redgrave tiết lộ khoảnh khắc chơi golf tuyệt vời nhất của bản thân là chơi cho một đội Người nổi tiếng Châu Âu trong một sự kiện theo thể thức Ryder Cup tại Celtic Manor và thực hiện cú đánh bóng ấn tượng ở hố 18 để giành một điểm cho Châu Âu.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu