Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Khi quý ông lên sân golf

Mỗi khi lên sân golf, không chỉ là thời gian tận hưởng cuộc chơi, các golfer còn có dịp thể hiện phong cách và bản lĩnh golf theo đúng chất quý ông.

Khi quý ông lên sân golf

Theo Wikipedia thì khái niệm quý ông được định nghĩa vô cùng rõ ràng. Qúy ông, từ gốc là gentleman là thuật ngữ đề cập tới sự chuẩn mực của bất cứ người đàn ông nào. Họ có học thức, tế nhị cũng như phong thái cuốn hút. Khái niệm quý ông hay đặc quyền quý ông theo truyền thống sẽ có sự đánh giá phức tạp và nghiêm khắc hơn dựa theo những luật lệ của giới quý tộc phương Tây. Hiện nay, định nghĩa quý ông trở nên rộng rãi hơn và bất cứ người đàn ông nào cũng có thể trở thành quý ông.  

Theo những quan niệm cũ, có nhiều yếu tố cấu thành nên một người được coi là quý ông trong đó có các yếu tố liên quan đến tầng lớp, chức danh, địa vị xã hội… Thời nay, những yếu tố tiên quyết để đánh giá lại phụ thuộc nhiều vào các phẩm chất tinh thần và tính cách của họ. 

Tinh thần hào hiệp 

Tinh thần hào hiệp vốn bắt nguồn từ tầng lớp quý tộc xưa với các hiệp sĩ luôn sẵn sàng bảo vệ lẽ phải và bảo vệ kẻ yếu. Thời nay, tinh thần hào hiệp thể hiện qua nhiều hành động hơn, không còn gắn liền với hình tượng cây kiếm và hiệp sĩ như xưa. 

Một quý ông hào hiệp, phóng khoáng khi lên sân có thể sẵn sàng nhường nhịn, giúp đỡ và chia sẻ nhiều giá trị tới mọi người xung quanh. Tinh thần hào hiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nhắc tới một quý ông. Trên sân golf, có vô vàn cách để bạn thể hiện bản lĩnh hào hiệp và thể hiện tinh thần bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những giá trị golf đúng đắn của bản thân. 

Lịch sự và thanh lịch 

Mỗi quý ông lên sân đều cần giữ cho mình sự thanh lịch và lịch sự. Khả năng giao tiếp lịch sự, tương tác với các bạn chơi, đối thủ hay caddie cũng luôn cần một tâm thế nhã nhặn và hài hòa nhất có thể. Ngay cả khi bạn có cú đánh hỏng, liên tiếp đánh sang bẫy và có điểm số không mấy khả quan, đừng la hét, hằn học hay nói những điều khó nghe. Chỉ cố gắng thay đổi một vài chi tiết nhỏ để kiểm soát bản thân hơn là bạn đã có phong thái tốt hơn hẳn. 

Sự thanh lịch của golfer trên sân ngoài những phẩm chất tinh thần bên trong còn liên quan tới phong cách thời trang, phong cách sống. Một golfer có gu ăn mặc đồng đều, ổn định, lịch lãm cùng cá tính sống đáng học hỏi sẽ luôn được cộng điểm trên con đường trở thành một quý ông đích thực. 

Sử dụng “sức mạnh” đúng chỗ 

Các quý ông khi lên sân golf không thể bộc phát cá tính một cách tùy tiện. Mỗi người sẽ đều có cách để sử dụng “sức mạnh” và sự ảnh hưởng của bản thân đúng nơi chốn. Ví dụ như khi chúng ta rơi vào những tình huống… khó đỡ như bạn cùng chơi chơi quá chậm, flight trước hoặc sau gây khó dễ, hay các tình huống tranh chấp trên sân, các “gentleman” lúc này sẽ thể hiện khả năng hòa hợp và điều phối lại những rắc rối trước mắt. 

Thay vì hướng tới những tranh luận gay gắt và cảm giác tranh đấu, hơn thua nhau trên sân, các quý ông có thể chọn các cách giải quyết mềm dẻo mà vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình. Điều này còn tùy vào cá tính riêng của mỗi người, nhưng đều dựa trên tinh thần biết bảo vệ lẽ phải và sử dụng sức ảnh hưởng của bản thân đúng lúc đúng chỗ. 

Chúc các quý ông lên sân golf luôn giữ được phong thái cuốn hút và tinh thần, bản lĩnh đáng học hỏi.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu