Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Nhận định của các chuyên gia về xu hướng thời trang golf hiện tại và tương lai

Phong cách chơi golf trên thế giới đang có nhiều chuyển đổi và các thương hiệu thời trang hàng đầu cũng đã có những tầm nhìn mới theo thời đại

Nhận định của các chuyên gia về xu hướng thời trang golf hiện tại và tương lai

Số vòng chơi golf đã tăng 20% kể từ đại dịch Covid 19. Số lương người chơi mới gia nhập đền từ nhóm người trẻ, phụ nữ và người da màu ở Mỹ. Sự gia tăng này cũng góp phần thúc đẩy quá trình 'dân chủ hóa' trong thời trang chơi gôn. Do đó đã xuất hiện thêm nhiều phong cách ăn mặc có sự ảnh hưởng từ đường phố như trượt patin và hip-hop. Bên cạnh đó, rất nhiều các nhà sản xuất thời trang cao cấp cũng đã có thêm hạng mục thời trang golf khiến cho sản phẩm ngày càng đa dạng.

Các nhà sản xuất quần áo chơi gôn cũng đang 'vay mượn' thời trang cao cấp để gợi lên di sản, truyền thống bên cạnh những sản phẩm thể thao chỉ tập trung tính linh hoạt hay thấm mồ hôi. Ngay ở thời điểm này, rất nhiều nhà sản xuất hay chính các golfer, người dùng đã đặt ra một số câu hỏi liệu phong cách trên sân golf sẽ đi tiếp diễn, biến đổi như thế nào?

Khi mức độ phổ biến của golf ngày càng cao và dần đạt đỉnh điểm, thương hiệu nào sẽ đứng vững? Một cuộc phỏng vấn đã được lên với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thời trang này như Scott Mahoney, Giám đốc điều hành của Peter Millar; Billy Draddy, giám đốc sáng tạo tại Summit Golf Brands (B.Draddy/Fairway & Greene/Zero Limition); John Bourne và Alex Holderness, người sáng lập Holderness & Bourne; John O'Donnell, người đứng sau Johnnie-O; Julien Tornare, Giám đốc điều hành của TAG Heuer; và David Lauren, giám đốc đổi mới của Ralph Lauren, để vẽ nên bức tranh lớn hơn. Cuộc phỏng vấn đã được chỉnh sửa cho ngắn gọn.

Bức tranh toàn cảnh thời trang 2024 sẽ như thế nào?

Billy Draddy (B.Draddy/Fairway & Greene /Zero Limition)

Phong cách chơi gôn chưa bao giờ khác biệt đến thế. Khi kết thúc thời kỳ COVID, rất nhiều người đã lên sân với phong cách thời trang chưa từng thấy bao giờ. Điều đó đang đạt đến đỉnh cao ngay lúc này. Vẫn còn rất nhiều ảnh hưởng nữa. Với tư cách là một đơn vị sở hữu thương hiệu, bạn chỉ cần tiếp thu những gì bạn đang thấy và sau đó xem nó áp dụng như thế nào cho thương hiệu của bạn.

Julien Tornare (TAG Heuer)

Với khoảng 60 triệu người chơi gôn trên toàn thế giới, việc các tầng lớp dân cư khác nhau bắt đầu tham gia môn thể thao này và thách thức những phong cách truyền thống là điều bình thường. Đó là những gì đang xảy ra ngay bây giờ.

David Lauren (Ralph Lauren)

Chúng tôi nhận thấy một xu hướng thời trang đang muốn quay trở lại phong cách cổ điển hơn với tinh thần di sản — một loại thời trang sang trọng cả trong và ngoài sân. Khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm những sản phẩm được thiết kế đẹp mắt và chu đáo có thể đưa họ đi từ sân golf đến cả phòng họp của hội đồng quản trị hay đi đón con tan học. Chúng tôi đang xem cách xây dựng các bộ sưu tập thời trang của mình với lăng kính rộng hơn với các món đồ mang phong cách sống linh hoạt như đồ dệt kim, len cashmere phù hợp với mọi hoạt động và tạo cảm giác thoải mái.

Scott Mahoney (Peter Millar)

Các sản phẩm có tính năng động, ứng dụng thực tế đang thống trị doanh số bán hàng của chúng tôi. Nhưng trong sản phẩm này chúng tôi có đưa các chất liệu xa xỉ hỗn hợp bởi sang trọng không phải chỉ là giá cả. Đó là tìm kiếm những loại vải tốt nhất và kết hợp chúng vào dòng sản phẩm của bạn: cách bạn tìm nguồn hàng, cách bạn thiết kế, cách tạo kiểu, cách tạo hình cũng như các nút và đường viền bạn sử dụng. Tất cả đều là một phần của nó.

xuhuong

Alex Holderness (Holderness & Bourne)

Những người mua thương hiệu của chúng tôi phần lớn không theo đuổi thời trang. Đó có lẽ là mô tả của hầu hết người chơi golf. Ngay cả ở những người trẻ tuổi hơn, chúng tôi thấy những chàng trai quan tâm đến truyền thống, sự lịch sự của trò chơi và có vẻ phù hợp với nó. Họ không cố gắng làm gì đó khác lạ mà chỉ muốn có thứ gì đó phù hợp và vận động tốt. Đối tượng chúng tôi phục vụ có xu hướng thiên về phong cách cổ điển.

David Lauren

Golf là bộ môn giàu tính truyền thống nhưng nó vẫn là một môn thể thao. Nó rất thú vị khi được phản ánh rất nhiều qua trạng phục thời trang mà bạn muốn mặc. Chiếc áo polo mang tính biểu tượng của chúng tôi luôn là một loại vải canvas để hoa văn, màu sắc và kết cấu như những bông hoa đậm, màu sắc rực rỡ, những hình in ấn tượng và những họa tiết cổ điển. Chúng tôi có một nhóm nghệ sĩ vẽ tay các mẫu mới cho mỗi mùa và gần đây, chúng tôi đang khám phá xem các bản in quy mô nhỏ hơn có thể tác động đến khả năng mặc như thế nào. Chúng tôi sẽ luôn có một số bản in khổ lớn, đậm nét dành cho những người chơi gôn thích thể hiện cá tính. Đó là về sự tự thể hiện.

John O’Donnell

Khi tôi bắt đầu sản xuất Johnnie-O, chiếc áo polo bốn nút với túi ngực bên trái của chúng tôi đều bằng vải cotton. Các nhà thiết kế đến và nói: “Chúng tôi cần sản phẩm 95% cotton, 5% spandex”. Thật tuyệt vì nó giặt sạch và không bị nhăn nhiều, nhưng bây giờ có người đến gõ cửa nhà tôi nói: "Bạn có mang về chiếc áo sơ mi 100% cotton không?" Đó không phải là bí mật mà tôi muốn mang nó trở lại. Tôi vẫn thích nó! Nó trông khá bẩn thỉu, và bạn mặc nó để đi uống một tách cà phê, và nó trông có vẻ cũ kỹ. Có lẽ đôi khi những nếp nhăn cũng thật thú vị!

Các ý tưởng thời trang mới?

Alex Holderness

Tôi thích ý tưởng về một chiếc áo khoác thể thao nâng cao hoặc áo khoác varsity, thứ gì đó mang hơi hướng phong cách sống, gần giống như hình dáng áo khoác bomber. Có thể nó có vòng cổ dạng lưỡi dao hoặc có thể nó có vòng cổ đứng có cấu trúc chặt chẽ hơn.

Billy Draddy

Chúng tôi sử dụng len cashmere của Scotland vì nó không bị vón cục. Bạn có thể mặc nó trong 10 năm. Bạn sẽ không có cảm giác sờ vào chúng mềm mại và sang trọng ngay khi lấy ra khỏi bao bì, nhưng theo thời gian, nó sẽ giống như một chiếc quần jean denim. Nó sẽ trở thành chiếc áo yêu thích của bạn, bắt đầu ôm sát cơ thể bạn và đó là lúc nó thực sự trở nên đẹp.

Scott Mahoney

Cho dù đó là những chiếc áo khoác mềm mại từ Romania, cho dù đó là những chiếc áo len được đan bằng tay ở ngoại ô London, thì việc tìm ra những nhà máy tốt nhất và những loại sợi tốt nhất rồi biến chúng thành những sản phẩm may mặc bền lâu đến khó tin, và đây là một ngành kinh doanh mang tính xúc giác mà chúng tôi đang tham gia. Đó là cảm giác, và tôi nghĩ đó là nơi chúng tôi thực sự giành chiến thắng.

Thời đại áo in ấn đã qua hay tăng trưởng mạnh hơn?

Scott Mahoney

Thời trang in sẵn luôn nằm trong số những sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi trong mọi mùa và trước đây nó còn chiếm tỷ trọng lớn. Giờ chúng tôi thực sự đã thoát khỏi điều đó. Chúng tôi đang tạo ra những hình học in ấn tuyệt đẹp. Những gì bạn thấy là những hình in cà vạt cổ điển là những gì chúng tôi đang hướng tới. Bạn vẫn thấy những bản in ấn tượng trên ngay chính các Tour đấu, nhưng trông nó có vẻ nhàm chán. Sọc sạch sẽ, màu trơn, màu sắc đẹp và sự kết hợp trang nhã là những gì chúng ta đang mặc hiện nay.

Billy Draddy

Với Draddy, thời trang in sẵn của chúng tôi luôn rất kỳ lạ—thuốc nhuộm cà vạt, hoa huệ màu nước, sọc sơn màu nước. Điều đó đã tiếp tục phát triển. Nếu Fairway & Greene là một bộ vest thì đó sẽ là Brooks Brothers và các bản in phải nằm trong thế giới đó. Hình học kiểu gọn gàng có tác dụng tốt đối với chúng ta. Đối với Draddy, điều đó có thể rất kỳ lạ nhưng vẫn có tác dụng với thương hiệu của chúng tôi.

 

Bạn nghĩ gì về sự xuất hiện gần đây của các thương hiệu thời trang cao cấp trong lĩnh vực chơi gôn?

Billy Draddy

Đó là một điều tốt khi những thương hiệu xa xỉ này xuất hiện, dựng gian hàng tại triển lãm PGA và họ đang đầu tư vào lĩnh vực gôn, và điều đó thật tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh nói chung. Chúng tôi biết khách hàng của mình là ai và nếu có một khách hàng thời trang thực sự muốn thứ gì đó từ LVMH cho trang phục golf, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời.

John Bourne (Holderness & Bourne)

Chúng ta không bị đe dọa hay phân tâm bởi bất cứ điều gì xảy ra xung quanh mình. Chúng tôi sẽ làm sống động những gì chúng tôi cho là thú vị và những gì chúng tôi muốn mặc. Đó là một loại phong cách so với thời trang. Mọi người đều có phong cách riêng của mình, và phong cách ổn định hơn nhiều so với thời trang, thứ luôn thay đổi và xoay chuyển. Phong cách của chúng tôi không thay đổi và nó sẽ không thay đổi.

Lời khuyên cho những thương hiệu thời trang khởi nghiệp?

John Bourne

Nếu được vốn hóa và hoạt động tốt thì số lượng thương hiệu vi mô có thể tồn tại là không giới hạn. Tuy nhiên có nhiều vấn đề với những thương hiệu mới nổi này, chủ yếu là các thương hiệu hướng tới người tiêu dùng, là những mặt hàng thời trang mới thường đi ngược lại với một thực tế khó khăn trong ngành, đặc biệt là bạn liên tục tung ra những sản phẩm mới thì điều đó sẽ tốn nhiều nguồn lực. Mỗi khi bạn tung ra một sản phẩm mới, bạn có nguy cơ không còn phù hợp với thị trường và phải bán nó đi, có khả năng dẫn đến cái chết của thương hiệu.

Scott Mahoney

Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi bạn có được những đứa trẻ muốn mặc những bộ quần áo khác nhau. Họ không nhất thiết phải mặc những gì cha họ đang mặc. Ý tôi là, vẫn luôn có những nhu cầu và những sản phẩm sẽ đáp ứng cho đứa trẻ này khi lớn lên. Do đó vẫn luôn có chỗ đứng cho những thương hiệu thời trang khởi nghiệp

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu