Thứ 4, 29 Tháng 5 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những vị tổng thống Mỹ mê chơi golf

Trước khi trở thành môn thể thao thông dụng, golf từng là trò chơi giải trí dành cho giới thượng lưu, chính trị gia trong đó có nhiều vị Tổng thống Mỹ có thể dành hàng giờ để đắm chìm trong golf. Dưới đây là danh sách các vị Tổng thống Mỹ có sở thích chơi golf.

Những vị tổng thống Mỹ mê chơi golf

Woodrow Wilson
(28/12/1856 – 3/2/1924)

Là Tổng thống nắm nhiệm kỳ từ năm 1913 - 1921, Woodrow Wilson nổi tiếng là người có niềm đam mê với golf rất lớn. Ông có dành hàng giờ đồng hồ để chơi golf và ông đã đánh được 1.200 - 1.600 vòng trong suốt thời điểm nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thông tin cung cấp, dù đam mê với golf nhưng Wilson không chơi giỏi bộ môn thể thao này do cơn đột quỵ bất ngờ kéo đến. 

Mặc dù mang bệnh tật nhưng niềm đam mê với golf vẫn rực lửa trong trái tim của vị Tổng thống năm ấy. Woodrow Wilson không phải là người chơi golf giỏi nhưng để nói đến Tổng thống yêu thích, đam mê với môn thể thao này thì không ai có thể vượt qua ông. Bất chấp chiến tranh đang diễn ra giữa Mỹ với Đức, thì người đàn ông này vẫn có thể chơi golf một cách bình tĩnh và thoải mái. 

John F. Kennedy
(29/5/1917 – 22/11/1963)

JFKGolf1

Sau Woodrow Wilson thì có lẽ John F. Kennedy là vị Tổng thống Hoa Kỳ thật sự có tình yêu với golf lớn nhất. Không chỉ đam mê với golf mà ông còn là Tổng thống chơi golf giỏi trong lịch sử Nhà trắng. Nếu F. Kennedy không làm Tổng thống thì ông có thể là golfer tài năng với số handicap một con số.

John F. Kennedy thường thường chơi golf ở các sân như Burning Tree, Congressional, Hyannis Port và Palm Beach. Ông có một cú swing đẹp mắt và khéo léo, dù phải chịu đựng bệnh đau lưng mãn tính. F. Kennedy từng chơi 150 vòng golf trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của mình, và thường chơi nhanh để tránh sự theo dõi của báo chí và Bảo vệ Tổng thống. 

Ông cũng là Tổng thống Công giáo Rôma đầu tiên và duy nhất của Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng thống đạt giải Pulitzer với cuốn sách Profiles in Courage.

Donald Trump

abeshinzotrump1

Không giống với những vị Tổng thống khác, Donald Trump đã tiếp xúc với golf từ trước và cũng có sở thích chơi golf từ lâu. Khi nhắc đến những vị Tổng thống sở hữu nhiều sân golf nhất trên Thế giới thì không thể không nhắc đến Trump, tính đến hiện tại thì ông đã có hơn 20 sân golf riêng cho mình. 

Donald Trump còn được nhiều người biết đến là tay golf xịn, ông không hề chơi golf qua loa mà rất đầu tư vào bộ môn thể thao này. Các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của golf đều được Trump “học thuộc” nằm lòng, ông cũng từng chơi golf cùng các golfer nổi tiếng trên thế giới. Ngoài là vị Tổng thống “nhiều tai tiếng” thì Donald Trump có một tình yêu to bự đối với golf.

Dwight Eisenhower
(14/10/1890 - 28/3/1969)

Eisenhower

Xuất phát điểm của Dwight Eisenhower đến với golf muộn hơn những vị Tổng thống khác. Khi ông biết đến golf đã ngoài tuổi 30 nhưng niềm yêu thích với môn thể thao này của Eisenhower không hề kém cạnh ai. Dù bắt đầu chơi golf khá muộn nhưng ông lại là Tổng thống đầu tiên được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới, đây chính là điều mà ít ai trong Nhà trắng làm được. 

Dwight Eisenhower đã chơi khoảng 800 vòng golf trong hai nhiệm kỳ tổng thống của mình từ năm 1953 đến 1961. Ông cũng có một sân chơi golf cơ bản được lập tại Trại David, nơi ông thường xuyên nghỉ ngơi và làm việc. Bên cạnh đó, Eisenhower nổi tiếng là một người năng suất, dù công việc bận rộn, ông vẫn có thời gian cho sở thích chơi golf và vẽ tranh.

Bill Clinton

BillBushObama

(Trái qua) Cựu tổng thống Barack Obama, G.W. Bush, Bill Clinton.

Bill Clinton bắt đầu chơi golf khi mới 12 tuổi ở một sân golf ở Hot Springs, Arkansas, với những cây gậy mượn từ chú của ông. Ông từng nghỉ chơi khi 17 tuổi, nhưng sau đó lại tiếp tục khi kết hôn với Hillary và chơi cùng các anh em của bà. Khi làm thống đốc Arkansas, Clinton thường chơi golf ở sân Little Rock, chỉ cách văn phòng của ông 10 phút. Ông cũng thích chơi golf một mình và chỉ tập luyện theo cách của bản thân.

Tuy nhiên để nâng cao trình độ, Bill Clinton đã bắt đầu chơi cùng những golfer chuyên nghiệp và nhờ họ chỉ dẫn nhiều hơn. Ông đã chơi khoảng 12 vòng golf dưới 80 gậy trong nhiệm kỳ của mình. Ông cũng từng có một trận golf đêm với cựu thủ tướng Singapore Goh Chok Tong tại Brunei vào năm 2000. Ngoài ra, một điều thú vị chính là Clinton từng là thành viên trong sân golf mà Donald Trump sở hữu, đây là điều mà ít ai biết được. 

Qua bài viết trên, tác giả mong muốn độc giả có thêm nhiều góc nhìn về sức ảnh hưởng của golf tới tất cả mọi tầng lớp, từ tinh hoa cho tới showbiz, người yêu thể thao và cả những ai tưởng chừng như bình thường và nhỏ bé nhất.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu