Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

5 chính trị gia thế giới đam mê golf

Golf là sân chơi đỉnh cao giao lưu giữa những chính trị gia với nhau, nhiều nước trên thế giới còn xây dựng cả khu vực riêng để các chính trị gia chơi golf. Hãy cùng The Golfers điểm qua chân dung các chính trị gia đam mê golf

5 chính trị gia thế giới đam mê golf

Barack Obama 

AbeObam1

Cố thủ tướng Abe Shinzo tặng gậy golf cho Cựu tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama. Ảnh: GettyImages

Cựu Tổng thống Barack Obama là một trong những cựu chính trị gia được người dân trên thế giới quý mến, quan tâm vì tính cách nhân hậu và có nhiều chính sách được ủng hộ. Ví dụ điển hình là chính sách cho người nước ngoài du nhập vào Mỹ. Trong suốt khoảng thời gian đảm nhận cương vị Tổng thống, Obama được mọi người biết đến là người có sở thích chơi thể thao, đặc biệt là đam mê golf vì ông từng làm việc tại Văn phòng Bầu dục. Trong 2 nhiệm kỳ Tổng thống của mình, ông đã chơi nhiều vòng golf liên tục. Hầu hết trong những khoảng thời gian rảnh rỗi, Obama đều dành để lên sân golf và chìm đắm trong niềm đam mê với bộ môn này. Hiện tại khi đã nghỉ hưu, người dân vẫn còn nhìn thấy hình ảnh vị cựu Tổng thống đang chơi golf cùng gia đình, bạn bè của mình.

Donald Trump

AbeShinzoGolf8

Cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: GettyImages

Bên cạnh Barack Obama thì Donald Trump là người có niềm đam mê lớn dành cho golf. Tính đến thời điểm hiện tại, ông là người có mối liên hệ nhiều nhất với golf trong lịch sử của các vị Tổng thống Mỹ. Khi còn đảm nhiệm vị trí Tổng thống, Trump đều dành phần lớn thời gian tại Nhà Trắng để chơi golf, thậm chí ông còn sở hữu các sân golf khác nhau trên nước Mỹ. Cựu Tổng thống Donald Trump không ngần ngại thể hiện tình yêu với golf bằng cách đăng hàng loạt hình ảnh bản thân chơi golf lên các trang mạng xã hội. Ông quen biết nhiều tuyển thủ chơi golf chuyên nghiệp, họ đã có vinh hạnh được giao lưu cùng Trump và đều nhận xét rằng ông đánh golf cực giỏi. Mặc dù Trump đã thuộc hàng U80 nhưng ông vẫn có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc nhờ vào việc chăm chỉ tập luyện golf. Vị cựu Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ còn tận dụng sân chơi golf để kết nối bạn bè, mở rộng mối quan hệ kinh doanh và chính trị của mình.

Shinzo Abe (đã mất)

AbeShinzoGolf1

Cố thủ tướng Abe Shinzo và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong một lần chơi golf với nhau. Ảnh: GettyImages

Shinzo Abe là cố chính trị gia Thủ tướng Nhật Bản, ông đã đảm nhận vị trí này trong vòng 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Khoảng thời gian Shinzo Abe còn hoạt động trong giới chính trị, ông chính là “người bạn” hiền lành của các nước láng giềng. Vị cố Thủ tướng Nhật Bản có những chính sách hợp tác cùng những quốc gia trên thế giới rất công bằng, liên minh và chính trực. Ông Abe cũng được mọi người biết đến là người có sở thích chơi golf, ông từng có trải nghiệm giao lưu golf cùng với Cựu Tổng thống Donald Trump vào chuyến công tác vào năm 2017. Trong lần giao lưu golf giữa hai vị chính trị gia, cả ông Abe và Trump đều có những khoảnh khắc đáng nhớ. Shinzo Abe còn tiết lộ thành tích chơi golf của mình trước truyền thông với số điểm cao nhất là 79 khiến nhiều người bất ngờ, vì ông ít khi nào tiết lộ điểm số khi đánh golf cùng các nguyên thủ quốc gia khác.

Condoleezza Rice

AugustaMember2.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice. Ảnh: GettyImages

Condoleezza Rice là nữ ngoại trưởng da màu đầu tiên của nước Mỹ, bà phục vụ trong chính phủ của cựu Tổng thống George W.Bush vào năm 2005. Bên cạnh làm việc trong Nhà trắng, bà còn nổi tiếng là một nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc và là tay chơi golf cừ khôi. Tuy nhiên, vị cựu ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chơi golf khá trễ khi đến U50 bà mới tiếp xúc với bộ môn này, nhưng điều này càng chứng minh không có gì quá muộn để bắt đầu. Đến năm 2012, Condoleezza Rice được công bố là người phụ nữ đầu tiên được tham gia CLB Augusta National Golf Club. Trong cùng năm, bà đã ghi được handicap là 14, sở hữu thế mạnh là putting và driving.

Nữ hoàng Malaysia

Nuhoangmalaysia

Nữ Hoàng Malaysia The Raja Agong Tuanku Hajah Haminah. Ảnh: GettyImages

The Raja Agong Tuanku Hajah Haminah là nữ hoàng của nước Malaysia, bà liên tục được báo chí trong nước và quốc tế đưa tin với tiêu đề sở thích chơi golf của mình. Nữ hoàng đắm chìm vào bộ môn golf trong thời gian dài, bà có thể dành hàng giờ đồng thời trên sân golf và chụp những kiểu ảnh khác nhau để chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Có thể thấy, golf ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí bộ môn thể thao này còn góp phần thúc đẩy hợp tác, liên minh giữa các nước với nhau. Chính vì thế, không ít vị chính trị gia tham gia chơi golf và dần mê mẩn với bộ môn này.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu