Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

3 họ trái cây giúp golfer giữ nước trong ngày hè gay gắt

3 họ trái cây giúp golfer giữ nước trong ngày hè gay gắt

Họ nhà dưa (họ bầu bí)

Họ trái cây nhà dưa (melon) được khoa học xếp vào họ bầu bí và các loại quả mọng nước thuộc họ nhà này được gọi là pepo. Các trái cây quen thuộc như dưa lê, dưa lưới, dưa leo, dưa hấu, dưa gang… đều thuộc họ này. Chúng có hàm lượng nước lớn, một vài chất khoáng quan trọng và tỷ lệ vitamin vừa phải. Trừ dưa leo gồm 95% là nước, các trái dưa khác có lượng nước khiêm tốn hơn, bù lại lại có nhiều các chất dinh dưỡng khác.

Một hộp trái cây toàn dưa sẽ giúp bạn bù nước nhanh chóng khi ra sân. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn bị lạnh bụng hoặc có hiện tượng huyết áp thấp, bạn không nên tiêu thụ loại thực phẩm này quá nhiều khi đang trên sân.

Họ nhà berry (họ quả mọng)

Họ nhà berry được biết đến như những siêu thực phẩm giàu vitamin C và các khoáng chất quý hiếm nhất. Trong các trái berry đều có chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng nước cao giúp bạn bổ sung dinh dưỡng. Khi sử dụng trái cây họ nhà berry với tác dụng giữ nước, chúng hiệu quả hơn các loại dưa. Các trái cây thuộc họ berry gồm có trái dâu tây, lý chua đen, mâm xôi, việt quất xanh, nam việt quất, việt quất đen và nho.

Bạn có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch hoặc chế biến chúng thành các món đồ uống như nước ép, trà, sinh tố, trái cây trộn sữa chua và đem lên sân. Lưu ý, những loại quả này có vị chua ngọt, bạn không cần bổ sung nhiều đường.

Họ hạt cứng (quả hạch)

Họ hạt cứng hay còn gọi là quả hố, là những loại quả có hạt cứng ở tâm quả như mận, mơ, đào, xoài, bơ, cherry… Chúng có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, B… và có hàm lượng nước cao. Trừ một vài loại quả khác biệt, đa số các loại quả hạt cứng thường ít đường và có vị chua dịu. Với những ai không quen ăn đồ chua có thể tiêu thụ các loại trái cây này dưới dạng nước ép, sinh tố có bỏ đường. Riêng quả đào có vị ngọt hơn cả và quả mơ không thể ăn trực tiếp (vì quá chua) thì đa phần các loại quả còn lại đều có vị chua dịu nhẹ.

Các phần thịt quả của họ hạt cứng thường giòn hoặc mềm tùy độ chín. Bạn không nên ăn khi bụng đói và có thể bổ sung một chút xíu muối khi ăn kèm những loại quả như mận để cải thiện vị chua. Bạn có thể ăn chúng ngay sau bữa ăn nhẹ chuẩn bị ra sân.

Hy vọng rằng với bài viết trên, các golfers có đủ tư liệu để tham khảo và lựa chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe khi ra sân. Các loại trái cây nói chung phù hợp để dùng làm bữa xế, bữa ăn nhẹ hoặc ăn tráng miệng sau bữa ăn chính. Chúc các golfer khi ra sân luôn nhớ bù nước và giữ nước dưới thời tiết nắng nóng như hiện nay. Và chúc bạn có một vòng chơi thật vui.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu