Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những điểm chung thú vị giữa golf và cầu lông

Golf là bộ môn thể thao trực tiếp nơi người chơi có thể chơi độc lập hoặc kết hợp cùng nhóm bạn, khác với cầu lông là bộ môn thể thao gián tiếp với sự tham gia của 2 hoặc 4 người chơi. Vậy nhưng hai bộ môn này cũng có nhiều điểm chung thú vị, cùng The Golfers tìm xem chúng là gì nhé!

Những điểm chung thú vị giữa golf và cầu lông

Đôi giày quan trọng hơn hết

Với địa hình sân golf đặc thù với cỏ mịn và cỏ cao, bạn không thể chọn bừa bất cứ đôi giày nào và đi như bình thường mà cần có giày chuyên dụng cho golf. Ở đây là những đôi giày được thiết kế riêng biệt với phần đế giày gắn đinh hỗ trợ cho việc giữ thăng bằng trong những cú đánh và chống trơn trượt khi lên sân. Đa phần các đôi giày golf đều được thiết kế không có dây giày mà điều chỉnh độ rộng nhờ nút xoay. Điều hay hạn chế việc tuột dây giày dây ảnh hưởng tới di chuyển của người chơi.

Với bộ môn cầu lông, nhiều người cho rằng chỉ cần một đôi giày thể thao “loại gì chẳng được” là có thể lên sân cầu lông. Tuy nhiên, cũng giống như golf, bộ môn cầu lông yêu cầu một đôi giày chuyên dụng giúp người chơi hạn chế các vấn đề như trơn trượt, “lật sơ mi” (lật cổ chân). Rất nhiều người chơi cầu lông bị chấn thương phần chân mà lý do lớn đến từ việc không đi đúng loại giày dành riêng cho việc chơi cầu lông. Một trong những điều tiên quyết mà người chơi cầu lông dặn dò nhau đấy chính là “một đôi giày tốt quan trọng hơn một chiếc vợt tốt”.

Ưu tiên sự linh hoạt của khớp hông

Với golf, các golfer cần nhất là sự linh hoạt khi thực hiện các cú đánh xoay hông. Phần hông được khởi động kỹ cũng giúp cho vòng chơi hạn chế chấn thương đa khớp và thuận tiện cho việc swing hay thực hiện những động tác cứu bóng ở những địa hình không thuận lợi.

Cầu lông cũng vậy, việc thường xuyên phải di chuyển trái, phải, lên trước, lùi ra sau hay nhảy bật đón cầu thì việc có phần khớp hông linh hoạt để phục vụ các động tác phong phú là điều cần thiết.

Cả hai bộ môn trên tuy kỹ thuật chơi khác nhau hoàn toàn nhưng luôn ưu tiên sự linh hoạt của khớp hông để phục vụ vòng chơi. Những ai khởi động đúng kỹ thuật và coi trọng việc này thường đều có những cú đánh/cú vợt chính xác và bớt đi những mối lo về trật khớp…

Chọn đúng dụng cụ chơi

Với golf, việc chọn một bộ gậy phù hợp quan trọng hơn việc bộ gậy đó có tốt hay không, có xịn hay không hay thậm chí, có đắt tiền hay không. Thông thường, tùy mỗi golfer sẽ có những nhu cầu chọn gậy khác nhau như ưu tiên đánh xa, bộ gậy có mặt gậy rộng/hẹp, hay chỉ đơn giản là nhẹ (điều này đúng với nhiều golfer nữ)... Tuy nhiên, bộ gậy đánh hay nhất là bộ gậy phù hợp với kỹ thuật chơi của bản thân ở thời điểm hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể thay thế gậy tùy theo trình độ phát triển theo thời gian. Hay ở mỗi thời điểm, bạn cần những cây gậy kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, đừng quá nôn nóng chọn những cây gậy đắt tiền, hot hit hay được giới thiệu rằng chúng đánh hay ra sao…

Cũng như golf, bộ môn cầu lông không quá khó chơi nếu bạn chọn đúng vợt. Không cần những cây vợt quá đắt tiền, phiên bản giới hạn hay của những thương hiệu đình đám. Bạn nên chọn vợt theo khả năng chơi của mình và từ từ đổi chúng khi cần. Hãy chọn vợt theo thế mạnh của bản thân. Ví dụ bạn là một người chơi thiên tấn công hay ưu tiên phòng thủ, sẽ đều có loại vợt phù hợp với bạn. Ngoài việc chọn vợt cho đúng, khi căng vợt, bạn cũng lưu ý chọn sức căng vợt sao cho vừa vặn nhất chứ đừng căng vợt quá nặng nhé. Mức cân từ 13 - 15 cân mà nhiều người chơi “ham hố” đa phần dành cho vận động viên hoặc người chơi lâu năm trở lên.

Tuy phong cách chơi, lối chơi và kỹ thuật chơi của cả hai bộ môn trên đều quá khác biệt nhưng đâu đấy giữa golf và cầu lông vẫn có những điểm chung thú vị và đồng thời cũng là những điều mà chúng ta cần lưu ý khi chọn tham gia hay bộ môn này. The Golfers chúc bạn dù chơi golf hay bất cứ môn thể thao nào cũng đều giữ được sự linh hoạt, sức mạnh và phát huy được hết khả năng của mình.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu