Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Bí quyết chống tia UV trong 5 phút

Ngày nay, đánh golf mà không chống nắng cũng giống như chơi một vòng mà không có giày chơi golf. Cháy nắng không chỉ làm hỏng các tế bào da mà còn làm da quá nóng, tạo cảm giác khó chịu và mất tập trung.

Bí quyết chống tia UV trong 5 phút

Trên thực tế, giữa giãn cơ, luyện tập và chơi một vòng đấu thực sự, người chơi golf sẽ tiếp xúc với tia cực tím trong hàng giờ đồng hồ. Ngoài ra, cứ mỗi giờ chơi, các golfer giải trí có thể tiếp xúc với lượng bức xạ tia cực tím gấp 5 lần mức cần thiết để gây cháy nắng. Cùng với tia UVA và UVB trực tiếp gây hại, các bẫy nước và bẫy cát phản xạ tia UV trở lại golfer, làm tăng gần gấp đôi mức độ phơi nhiễm. Vì vậy, làm thế nào để chăm sóc da mặt cho golfer đúng quy trình? Dưới đây là một vài tip tham khảo. 

Chuẩn bị sẵn các loại kem chống nắng có hàm lượng SPF 30+

Mặc dù đây là điều căn bản mà ai cũng biết, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng không ít người thoa không đủ kem chống nắng. Do đó, tình trạng da cháy nắng của các golfer ngày càng tăng cao. Để khắc phục được điều trên, hãy mang theo một lọ kem chống nắng trong túi golf của bạn. Nếu muốn có kết quả tốt nhất, bạn nên bôi kem lại sau hai giờ một lần để cải thiện làn da. 

Một yếu tố quan trọng khác là loại kem chống nắng nhiều golfer đang sử dụng. Nhiều người chỉ sử dụng kem chống nắng phổ rộng (UVA và UVB) có khả năng bảo vệ SPF 30+ và có khả năng chống thấm nước. Để được bảo vệ an toàn nhất, hãy tìm loại kem chống nắng gốc khoáng chất có kẽm oxit hoặc titan dioxit (hoặc kết hợp cả hai). 

Chuẩn bị son dưỡng có SPF 

Ngoài chăm sóc làn da thì môi là một bộ phận thiết yếu cần được bảo vệ mà ít người chú trọng. Đặc biệt với các golfer nữ thì việc chăm sóc môi là điều rất cần thiết bởi vì môi không có hắc tố bảo vệ như da. Melanin là lớp bảo vệ của da chống lại tia UV. Kết quả là, golfer có thể bị cháy nắng môi và đây trở thành khu vực mục tiêu của bệnh ung thư da. Mang theo son dưỡng môi có chỉ số chống nắng (SPF) từ 15 trở lên để bảo vệ đôi môi tốt hơn. 

Lựa chọn trang phục khi ra sân 

Đừng phụ thuộc hoàn toàn vào kem chống nắng. Trên thực tế, tuyến phòng vệ đầu tiên để bảo vệ làn da cho golfer là áo dài tay và quần dài. Trang phục cho các golfer khi ra sân không chỉ dùng để làm đẹp, mà nó còn bảo vệ làn da. Đừng chọn quần áo và phụ kiện có UPF 50+, nó có thể giúp chống lại ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa cháy nắng một cách hiệu quả nhưng sẽ khiến làn da của bạn cảm thấy nóng hơn và nhạy cảm hơn. 

Cách tốt nhất nên chọn quần áo chơi golf dài tay, các loại dù và mũ có khả năng chống tia cực tím, khi đó bước lên sân thì bạn sẽ thoải mái đánh golf mà không sợ da bị cháy nắng do ảnh hưởng từ ánh mặt trời. Bất cứ nơi nào quần áo chống nắng che phủ làn da của bạn, bạn không cần phải bôi kem chống nắng. 

Với các tip trên đây sẽ hỗ trợ các golfer bảo vệ làn da luôn rạng rỡ, tự tin khi bước ra sân. Ngoài ra còn hạn chế tình trạng da cháy nắng cho nhiều golfer hiện nay. 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu