Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Giảm cân hiệu quả cùng Golf

Chơi golf vừa giúp chúng ta cải thiện sức khoẻ, xả stress, lấy lại tinh thần và một điều rất bất ngờ đó chính là hỗ trợ giảm cân đáng kể. Điều này đã được nhiều người chơi kiểm chứng và xác nhận.

Giảm cân hiệu quả cùng Golf

Tập golf kết hợp dinh dưỡng

Dù là golf hay bất cứ bộ môn thể thao nào thì dinh dưỡng vẫn là yếu tố tiên quyết nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả. Chế độ ăn ưu tiên protein để duy trì cơ bắp cùng việc tăng nhiều rau xanh, giảm tinh bột, đường, muối vô cùng "healthy" sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên nhanh chóng hơn. 

Thông thường, nếu chơi golf với tần suất nhiều và thời gian từ 18 - 36 hố sẽ nhanh đói hơn khi chơi các môn thể thao khác. Bạn ưu tiên một vài loại trái cây, thanh dinh dưỡng, hạt khô... để bổ sung năng lượng thay cho các loại bánh kẹo nhiều đường. Vào bữa chính, cố gắng ăn nhiều đạm và hạn chế các món dầu mỡ, chiên rán cũng như ăn vừa đủ lượng cơm, rau xanh… 

Đừng quên vận động ngoài golf

Nếu như bạn chỉ chơi golf và hy vọng rằng cơ thể sẽ tự đốt cháy calories thì không đủ. Golf với sự vận động liên tục có tác dụng tương đương như những bài tập cardio tuy có đốt calo nhanh nhưng vẫn thiếu khoản xây dựng cơ bắp. Mà cơ bắp chính là một phần không thể thiếu của quá trình giảm cân khỏe đẹp. Hãy thử tập các bộ môn như tập tạ, kéo xà, gym, pilates... cùng với lịch trình chơi golf hàng tuần để thấy chúng giúp bạn giảm cân bền vững ra sao.

Hiểu về bản thân 

Quan trọng nhất khi chơi golf để giảm cân, bạn cần hiểu về bản thân hơn ai hết. Chúng ta không nên áp đặt những giáo án tập luyện của người khác lên bản thân vì mỗi người một cơ địa, thể chất. Nếu loay hoay chưa biết làm gì với việc tập golf, hãy tham khảo các HLV để xin lời khuyên và tập cùng họ để bản thân làm quen với nhịp điệu. 

Hơn hết, các HLV chuyên nghiệp cũng là người hiểu rõ về trình độ, khả năng của người chơi, từ đấy đưa ra những tư vấn tập golf sao cho hợp lý nhất. Thông thường, từ 3 - 6 tháng cho tới 1 năm, nếu chơi golf đều đặn kết hợp với dinh dưỡng tối ưu, bạn sẽ giảm cân trông thấy. 

Chơi golf vui và còn vui hơn nữa khi ta giảm cân hiệu quả mà không bị áp lực. Hãy trở thành golfer nếu bạn muốn điều chỉnh cân nặng của mình.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu