Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Bật mí 3 loại cocktail trà chanh của huyền thoại Arnold Palmer

Sự ảnh hưởng của huyền thoại Arnold Palmer cho rất nhiều thế hệ golfer không chỉ qua chính bộ môn thể thao này mà còn ở lối sống, thú vui và trải nghiệm của ông.

Bật mí 3 loại cocktail trà chanh của huyền thoại Arnold Palmer

Arnold Palmer, cố huyền thoại sở hữu 65 danh hiệu PGA Tour trong đó có 7 major, có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong làng golf thế giới. Ông không chỉ định vì là nhiều quy chuẩn cuộc chơi trong golf mà còn sáng tạo ra nhiều phong cách mới, thưởng thức thú vị bên lề. Nói đến Arnold Palmer không thể không nhắc đến những đồ uống mang thương hiệu của ông. Rất nhiều các loại đồ uống được trộn hay đầy màu sắc, hoặc đơn giản là cách chọn trà để pha những ấm nước ngon. Thực tế thì Arnold Palmer không quá cầu kỳ nhưng chính sự đơn giản dễ làm, quan trọng chọn đúng thành phần, công thức vẫn luôn tạo nên hương vị đầy đáng nhớ. 

Hãy cùng tham khảo một số công thức đồ uống cocktail nhẹ nhàng và đầy sống động của Arnold Palmer. Đó là sự pha trộn giữa trà đá và nước chanh và rất hay được dùng ở các quán bar ở câu lạc bộ golf đồng quê. Bất cứ ai thử uống đều bị mê hoặc bởi chúng. 

Bước đầu tiên để có được một đồ uống cocktail trà chanh ngon, Arnold Palmer đã chọn loại trà yêu thích nhất là Evening In the Garden. Sau đó quan trọng tiếp theo là nước chanh. Đây cũng là nguyên liệu dễ làm nhất. Ai cũng có thể tự ép và chọn các loại nước chanh hỗn hợp khác nhau để tạo ra một sự khác biệt hơn món chanh truyền thống. Các đồ uống của Arnold Palmer thường là một loại đồ uống không cồn. Tuy nhiên có một phiên bản gọi là John Daly (được đặt theo tên của golfer John Daly) có pha trộn với rượu vodka. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải bắt buộc cho vodka. Bất kỳ loại rượu mạnh nào như rượu tequila, whisky hoặc gin đều phù hợp. Cuối cùng, bạn có thể thêm chút xi-rô đơn giản tự làm. Tất cả những gì bạn cần làm là đun sôi 1 cốc nước và 1 cốc đường, khuấy đều cho đến khi đường tan. Sau đó, tắt bếp và khuấy đều 2 bất kỳ loại thảo mộc, hoa hoặc gia vị nào bạn đang sử dụng để tạo hương vị. Để xi-rô nguội trước khi lọc vào chai. Nó nên giữ trong tủ lạnh trong một tuần.

Dưới đây là ba ý tưởng về công thức đồ uống trà chanh cocktail của Arnold Palmer :

 Hoa cơm cháy Arnold

ElderArnold 

- 1 cốc trà Evening In the Garden để lạnh

- 1 cốc chanh oải hương

- 50 ml rượu tequila

- 30 ml si rô oải hương

Cho tất cả vào bình rồi lắc với đá. Đổ vào cốc, ly rồi trang trí với nhánh hoa oải hương tươi.

Cam Daly

OrangDaly1

- 1 tách trà Hammock Blend pha lạnh

- 1 cốc nước cam

- 50 mil vodka cam quýt

- 10 ml rượu mùi hương cam

- một chút bạch đậu khấu (tùy chọn), nửa quả cam hải quân, thái lát

Cho tất cả vào bình rồi lắc với đá. Đổ vào cốc, ly rồi trang trí với lát cam

Giấc mơ của Palmer

PalmerDaydream

- 1 cốc trà trắng hoa oải hương Daydream ủ lạnh

- 1 cốc nước chanh hoa oải hương hoặc hoa hồng

- 50 ml rượu whisky

- 30 ml si-rô cây xô

Cho tất cả vào bình rồi lắc với đá. Đổ vào cốc, ly rồi trang trí với lát chanh

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu