Thứ 4, 29 Tháng 5 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những lợi ích ít ai biết của golf đối với sức khỏe của người chơi

Trong một vài tháng gần đây, tờ báo Daily Mail đã chỉ ra số lượng người chơi golf đang không ngừng tăng lên. Nguyên nhân xuất phát cho sự tăng “đột biến” này được cho là do mọi người khám phá ra việc chơi golf giúp cải thiện sức khỏe nhiều lần so với các môn thể thao khác.

Những lợi ích ít ai biết của golf đối với sức khỏe của người chơi

Theo tờ báo Daily Mail cung cấp thông tin, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện khảo sát 5.900 người, có độ tuổi trung bình từ 30 tuổi trở lên thì khoảng ⅔ người tham gia nghiên cứu đều chơi golf ít nhất 1 lần mỗi tháng. Điều đáng ngạc nhiên là khi họ đi khám sức khỏe định kỳ đều cho thấy sức khỏe ổn định, thậm chí còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ vào việc chơi golf. Từ đó, người ta đã nghiên cứu ra rằng bộ môn golf không chỉ chơi giải trí mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn đối với sức khỏe người chơi.

Phát triển cơ bắp Golf là bộ môn thể thao được kết hợp từ tập gym và rèn luyện cơ bắp. Trước khi bước vào sân đánh golf, bạn cần tập những động tác khởi động để cơ thể được làm nóng và có đủ độ dẻo dai khi vung gậy đánh bóng. Các bài tập khởi động gồm chạy bền, tập cơ tay, cơ chân… đều hỗ trợ cơ thể của bạn xây dựng cơ bắp, tăng độ bền bỉ cho cơ thể. Đặc biệt, chơi golf giúp đốt cháy 400 - 500 calo. Giúp gân cốt dẻo dai hơn Dựa vào thống kê của Daily Mail đã chỉ ra độ tuổi chơi golf trong khoảng 24 - 45 chiếm số lượng cao nhất. Trong đó, từ 21 - 34 tuổi chiếm 26%, 16 - 29 tuổi chiếm 34%, 30 - 49 tuổi chiếm đến 37%.

Điều này cho thấy càng có tuổi người ta chơi golf nhiều hơn, vì bộ môn thể thao này giúp gân cốt dẻo dai hơn. Thông qua những bài tập luyện thông thường với nhịp điệu không quá cao. Ví dụ như đi bộ quanh sân golf, khởi động tại chỗ… phù hợp với tất cả đối tượng, đặc biệt là những người có tuổi đã làm cơ thể họ săn chắc, dẻo dai nhiều so với trước đây. Những golfer có thói quen tự phục vụ và trải nghiệm 18 hố golf đi bộ cũng được cho là có sức khỏe ổn định hơn hẳn cho dù họ thường xuyên sử dụng bia rượu và đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh. Hỗ trợ tăng sức đề kháng nhờ vận động đều đặn Không giống với những môn thể thao khác, tập luyện golf được thực hiện ngoài trời và chúng ta phải tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ liền. Chính điều này đã làm cơ thể của bạn chịu ảnh hưởng từ tia cực tím từ mặt trời, thúc đẩy quá trình sản sinh vitamin D, kích thích sự hấp thụ canxi và tăng sức đề kháng.

Tuy nhiên các nhà khoa học không khuyến khích việc người chơi để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khoảng thời gian từ 11 giờ trưa tới 15 giờ chiều. Nhiều golfer có thói quen chơi golf vào buổi tối, đây được coi là khoảng thời gian phù hợp với việc vận động nhẹ nhàng. Một lưu ý nhỏ là các tay golf hãy chơi với thời lượng vừa phải, tránh việc vận động quá sức sau một ngày dài. Trên đây là toàn bộ lợi ích đã được kiểm chứng từ các nhà nghiên cứu khoa học mà người chơi golf có thể tham khảo. Tuy nhiên, để sức khỏe được phát triển đúng hướng, bạn cần tập đúng kỹ thuật và nên tham khảo chuyên gia thể thao nếu muốn kết hợp golf vào các bài tập rèn luyện thể hình. The Golfers mong rằng thông qua bài viết trên golfers sẽ càng thêm “nghiện ngập” bộ môn golf nhiều sức hút này.

Bình luận

Lên trên đầu