Thứ 3, 27 Tháng 2 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Những trở ngại của nữ giới khi chơi golf

Golf hiện là một trong những môn thể thao đang được mọi người đón nhận cởi mở, đặc biệt số lượng nữ giới chơi golf ngày càng tăng lên. Nhưng trong quá trình luyện tập cũng như chơi golf, các bóng hồng sẽ gặp nhiều trở ngại phiền não đến nay vẫn chưa tìm được hướng giải quyết phù hợp.

Những trở ngại của nữ giới khi chơi golf

Điều kiện kinh tế

Có một điều hiển nhiên ai cũng biết đó là golf đòi hỏi về mặt tài chính rất nhiều. Tại Việt Nam, mức chi phí đầu tư vào một lần chơi golf không phải là con số nhỏ, số tiền bạn phải bỏ ra khi chơi golf bao gồm phí sân cỏ cho một vòng chơi 18 hố sẽ từ 1 - 3 triệu/người, phí thuê xe điện dao động từ vào trăm đến 1 triệu/người. Ngoài ra, còn các khoản phí lẻ khác như phí caddie, phí thuê bóng, gậy hay giày. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư cho bản thân thật chỉnh chu vào một bộ đồ chơi golf hàng hiệu thì mức chi phí sẽ lên đến vài trăm triệu. Bên cạnh đó, phí hội viên của các CLB golf cũng cao ngất ngưởng. Với tất cả khoản tiền trên đã gây không ít trở ngại cho nữ giới khi chơi golf, do đó hầu hết các nữ golfer Việt Nam đều là doanh nhân hoặc người có tài chính kinh tế. Có thể thấy, cánh cửa chơi golf đối với phái nữ không hề dễ dàng như mọi người thường nghĩ.

Thời gian chơi golf

Chơi golf không chỉ cần điều kiện tài chính mà bộ môn thể thao này còn cần về mặt thời gian. Để chơi và tập luyện golf thì thời gian trung bình bạn cần dành cho môn thể thao này là 5 tiếng đồng hồ cho một trận golf với 18 lỗ. Về mặt thời gian thì nữ giới không có quá nhiều như nam giới, bởi họ còn rất nhiều hoạt động khác như chăm sóc gia đình, đi làm đẹp và đi kiếm tiền. Khi phải tốn quá nhiều thời gian cho một việc, họ thường không thể làm những việc khác được nữa. Điều này đã vô hình chung đã tạo ra một thế khó cho những bóng hồng luôn bận rộn. Tìm bạn chơi lý tưởng Để tìm được người bạn chơi golf hợp gu còn khó hơn việc “hái sao trên trời”, đặc biệt còn là nữ giới vì họ thường những người rất khó tính trong việc chọn bạn chơi cùng. Sự kỹ tính đã tạo ra rào cản trong việc tìm kiếm và giao kết cùng những người bạn cùng giới khác. Trong phái nữ, tính cạnh tranh rất cao nên khi cùng nhóm với nhau khó tránh khỏi tình huống xảy ra xung đột. Một điểm khó khăn nữa là nhóm chơi golf sẽ từ 3 - 4 người nên đòi hỏi bạn phải quen biết mọi người từ trước mới có thể lập nhóm, điều này đã gây không ít trở ngại cho các bóng hồng.

Trở ngại về thời tiết

Không như nam giới được trời phú cho một thể lực khá và sức chịu đựng dẻo dai, bền bỉ, phái yếu luôn có những điều khó nói hơn khi đem lên bàn cân so sánh. Việc chơi golf đòi hỏi sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, đặc biệt là những ngày mùa hè đỉnh điểm nhiệt độ có thể lên tới 36 - 40 độ C. Phái nữ vốn sở hữu làn da trắng mỏng manh nay càng vất vả hơn trong việc gìn giữ và chăm sóc làn da dưới nắng. Rất nhiều chị em đã từ bỏ bộ môn golf đầy khắc nghiệt này một phần vì muốn giữ làn da trắng một phần vì không chịu nổi áp lực của thời tiết nắng nóng liên tục hoặc những ngày mùa đông giá rét.

Trong tương lai, hy vọng tất cả những trở ngại trên của nữ giới khi chơi golf sẽ tìm được hướng giải quyết. Đồng thời mở ra cánh cửa giúp phái nữ có thêm cơ hội tiếp cận gần hơn với golf. Thế giới chơi golf đã không còn chỉ dành cho đàn ông, giờ đây tất cả mọi người đều có thể chơi và tận hưởng golf một cách thoải mái nhất.

Bình luận

Lên trên đầu