Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Mối liên hệ mật thiết giữa golf và sự nam tính

Dường như hai cụm từ golf và sự nam tính tưởng như không liên quan mà lại vô cùng gắn liền, bản chất của nam tính được thể hiện rõ ràng qua golf. Đây là mối liên hệ mật thiết mà ít người chơi golf có thể nhận thấy được. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết vì sao The Golfers lại khẳng định như vậy…

Mối liên hệ mật thiết giữa golf và sự nam tính

 “Nam tính” là cụm từ thường gắn liền với phẩm tính của đàn ông. Cụm từ này thông thường được nhận định là dành cho những chàng trai có đường nét nam tính, góc cạnh. Tuy nhiên, theo góc nhìn rộng hơn, sự nam tính không còn mang theo nghĩa hạn hẹp như thế, nét nam tính còn được thể hiện qua thái độ, cách cư xử và hành động của một người. Vậy sự nam tính được bộc lộ qua golf như thế nào? Hai khái niệm này có mối liên hệ mật thiết ra sao? Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Đối với những tay chơi golf lâu năm thì bộ môn này vẫn luôn bí ẩn và có sức hút lớn đối với họ. Sự cuốn hút của golf đến từ kỹ thuật đánh bóng, những quy tắc và cách người chơi “giao lưu” cùng golf đã khiến cho bộ môn này trở nên đặc biệt, không hề lẫn với tất cả môn thể thao nào khác. Có lẽ vì vậy mà vô tình giữa golf và sự nam tính hình thành một mối liên hệ mật thiết, không thể tách rời.

Tính làm chủ cuộc chơi

Bước lên sân golf sẽ không còn chuyện người chơi nhường nhịn hay giúp đỡ lẫn nhau. Giờ đây, ai cũng muốn mình làm chủ cuộc chơi và là người đứng đầu trên sân golf. Điều này có nét tương đồng với sự nam tính, bởi bản năng hormone nam tính luôn có tính làm chủ cao, muốn bản thân nắm rõ mọi chuyện trong tầm tay. Họ không thích những sự việc mà bản thân không thể kiểm soát. Đặc biệt, phái nam có một sự “nghiện ngập” với việc xác định mục tiêu và chinh phục chúng. Trong golf, điều này thể hiện rõ nhất qua những cú swing, cú putt đầy mãnh lực. Ngoài ra, người chơi golf luôn trong tâm lý lường trước được mọi tính huống có thể xảy ra trên sân golf, đây cũng là một điều bắt buộc mà một tay golf phải học được. Do đó, khi có tình huống mà họ không thể đoán trước được, điều này sẽ làm họ nao núng và không biết cách giải quyết vấn đề.

Tính cạnh tranh

Dù muốn thừa nhận hay không thì trong golf và sự nam tính vẫn tồn tại sự cạnh tranh rất cao. Khi chơi golf, bạn không thể kiểm soát được bản năng bên trong của chính mình đó là muốn chiến thắng. Sở dĩ bạn mang tính cạnh tranh do là vì hormone nam tính đang dần trỗi dậy và nó được xem là tính háo thắng mà bất kỳ ai cũng có. Đây được xem một tính cách tốt, vì việc cạnh tranh sẽ giúp trận thi đấu giữa bạn và đối thủ trở nên hấp dẫn hơn, bởi hai bạn sẽ thể hiện khả năng của bản thân khiến đối phương dù có thua cũng trong tâm thế “tâm phục khẩu phục”.

Nghi thức chơi golf

Đến đây chắc hẳn bạn ngạc nhiên lắm đúng chứ? Nghi thức (ritual) chơi golf thì liên quan gì đến sự nam tính? Nhưng bạn không nghe lầm đâu, nghi thức của bộ môn golf rất đặc biệt và nó còn nhiều quy tắc “quái gở” đến những tay golf lâu năm còn không thể nào hiểu hết. Những nghi thức chơi golf được đặt ra nhằm giúp người chơi golf giữ đúng tinh thần và nét đặc trưng của giới quý tộc ngày xưa. Có lẽ bạn đã biết golf xuất phát từ phương Tây, trong thời kỳ trước thì golf chỉ dành cho đàn ông làm trò chơi giải trí và phụ nữ không được quyền chơi golf. Bởi lẽ đó, các nghi thức chơi golf được đặt ra với vô cùng nhiều luật lệ. Điều này phần nào bộc lộ vẻ thống trị đầy nam tính của phái mạnh.

Trong thời điểm hiện tại, quy tắc của golf đã được thay đổi và cách tân nhưng dường như những “quy tắc ngầm” vẫn được nhiều golfer tuân thủ như một thói quen lâu đời, mang tính kế thừa. Bản chất trường tồn Sự trường tồn của golf và sự nam tính được thể hiện qua thời gian và không gì có thể thay thế được. Nếu golf là bộ môn thể thao đặc biệt, có bề dày về lịch sử cùng những cách thức chơi riêng biệt thì sự nam tính chính là bản năng của một con người. Cả hai đều không bị lu mờ bởi thời gian, hay do tác động của một người khác mà thay đổi bản chất. Dường như lẫn golf và sự nam tính gắn liền với nhau.

Golf và sự nam tính đều là những “cá thể” đặc biệt, có nét cuốn hút rất riêng. Chính vì thế, cả golf và nam tính có những sợi dây liên kết với nhau mà ít ai biết. Mong rằng thông qua bài viết này, quý độc giả có thể có những liên tưởng và kết nối giữa golf với vẻ nam tính của phái mạnh. The Golfers hy vọng mọi khán giả cũng như những người chơi golf nói chung trên toàn thế giới sẽ luôn tìm ra nhiều điều thú vị từ bộ môn thể thao đầy ý nghĩa này.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu