Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

05 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử golf thế giới

Trong lịch sử golf của thế giới không chỉ được ghi lại dấu ấn bởi những golfer cừ khôi mà còn có các nhân vật khác để lại tầm ảnh hưởng lớn về sau. Nhờ vào sự cống hiến và phát minh của họ mà bộ môn golf đang ngày càng phát triển, tiếp cận được công chúng hơn.

05 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử golf thế giới

Dr Frank Barney Gorton Stableford (1870 - 1959)

frank-stableford

Tiến sĩ Frank Barney Gorton Stableford là người nghĩ ra hệ thống tính điểm Stableford vào năm 1931. Mục đích cho sự xuất hiện của cách tính điểm mới trong golf vì ông cảm thấy hệ thống tính điểm bogey quá lỗi thời vào thời điểm đó. Cách tính điểm của bogey khiến người chơi không thể đạt được par-4 dài theo quy định. Do đó, Stableford đã quyết tâm thử nghiệm một cách tính điểm mới để các golfer đạt được nhiều điểm hơn. 

Sau khi nghiên cứu nhiều lần thì ông đã phổ cập về hệ thống tính điểm mới, nó giúp cho người chơi không bị chán nản khi lỡ đánh 1 - 2 hố hỏng và số điểm không bị quá chênh lệch so với hệ thống bogey. Ngay khi hệ thống tính điểm Stableford được tiếp cận đến golfer đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực và nhanh chóng trở thành thể thức thi đấu phổ biến. Nhờ có ý tưởng của Dr Frank Barney Gorton Stableford mà golfer có thể tận hưởng được vòng chơi thoải mái hơn. 

Bernard Darwin (1876 - 1961)  

BernardDarwin

Bất kỳ ai có đam mê với golf và thích đọc sách thì chắc hẳn Bernard Darwin là cái tên không quá xa lạ. Ông là cây bút nổi tiếng nhất trong lịch sử về các cuốn sách có nội dung liên quan đến golf. Hầu hết các tác phẩm của Dawin đều có chứa sức hấp dẫn lớn khiến độc giả bị cuốn theo mạch truyện và không thể dứt ra. Từ những cuốn sách của ông mà golf không còn quá xa vời với mọi người, nó trở nên gần gũi và tiếp cận được đến trái tim người đọc. Khi đọc các tác phẩm Bernard Darwin, bạn sẽ cảm nhận được cảnh quan huy hoàng về sân golf, sự nỗ lực và tinh thần hết mình của các trên sân, tất cả những điều đó đều được ông thể hiện chi tiết qua từng câu từ của mình. 

Bên cạnh là cây bút tài hoa thì Bernard Darwin còn là nhà phóng viên đánh golf của tờ báo The Times từ 1907 - 1953. Nếu bạn có hứng thú muốn đọc thử các tác phẩm của ông thì có thể tìm qua những cuốn sách như “Golf Between Two War”, hay “Các khóa học chơi golf của quần đảo Anh”

Arnold Palmer (1929 - 2016) 

ArnoldPalmershot

Là một trong những siêu sao golf toàn cầu đầu tiên, Arnold Palmer như một hiện tượng phủ sóng khắp mặt báo và truyền hình, không ai là không biết đến tay chơi golf này. Vào thời điểm giữa những năm 50, đó là khoảng thời gian truyền hình bắt đầu phổ biến và cái tên Arnold Palmer luôn xuất hiện trên tivi khiến người xem vô cùng hứng thú. 

Các trận đấu của ông được khán giả chiêm ngưỡng chi tiết hơn qua sóng truyền hình, từ đó mà Palmer đã nhanh chóng thu được một lượng fan hâm mộ lớn. Đồng thời, nhờ vào tài năng chơi golf xuất sắc, ông đã giúp bộ môn này trở nên gần gũi, phổ biến hơn đến mọi người cũng như truyền lửa đam mê cho những ai yêu thích golf.

Jack Nicklaus (1940)

JackNicklaus1986 

Trong danh sách các sân golf đạt giải thưởng trên thế giới thì có ít nhất 3 sân do Jack Nicklaus tự tay thiết kế. Trước khi đi theo con đường thiết kế, Nicklaus từng là golfer với hơn 50 năm kinh nghiệm và còn là nhà vô địch có 18 lần chiến thắng major. 

Sau này khi đã lùi về sau hậu phương, ông bắt đầu làm nhà thiết kế sân golf và là đại sứ golf toàn cầu. Các mẫu thiết kế của Jack Nicklaus đều mang phong cách rất riêng, đẹp và độc đáo. 

Tiger Woods (1975) 

TigerMasters19

Nếu Dawin đại diện cho golf thế hệ cũ thì Tiger Woods là tay golf đại diện cho thế hệ hiện tại. Anh là người tạo ra phong trào chơi golf đương đại và thổi luồng gió mới vào golf, khiến bộ môn này lần nữa gây “sốt” toàn cầu. 

Hiện tại, Tiger Woods là một trong những vận động viên có mức thu nhập khủng và có sức ảnh hưởng lớn nhất. Tay golf người Mỹ hoạt động ở nhiều lĩnh vực, anh chính là KOL đời đầu của golf đương đại, tên tuổi của anh vượt xa cộng đồng, ngay cả những ai không quan tâm golf cũng đã từng nghe qua cái tên Tiger Woods.

Trong danh sách trên, có tên từ những người thế hệ cũ cho đến thế hệ mới nhất và mỗi người đều để lại ấn tượng khác nhau trong lòng khán giả mê golf. Nhờ vào sự góp mặt của 5 người họ mà làng golf thế giới đã có các thay đổi đáng kể, đặc biệt là giúp golf được công chúng biết đến nhiều hơn. 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu