Thứ 3, 27 Tháng 2 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Dustin Johnson kiếm tiền khủng như thế nào?

Dustin Johnson đã chuyển sang thi đấu ở LIV Golf sau khi nhận những khoản lót tay siêu lớn cùng với các chiến thắng ở hệ thống mùa trước.

Dustin Johnson kiếm tiền khủng như thế nào?

Tay golf từng hai lần vô địch Major là Dustin Johnson có sự nghiệp thành công. Duy trì phong độ và những chiến thắng trong rất nhiều năm và là golfer thứ 3 trong lịch sử có số tuần duy trì vị trí số 1 thế giới lâu nhất. Hiện tại Dustin Johnson đã đầu quân cho LIV Golf - hệ thống giải đấu được hậu thuẫn bởi Ả Rập Xê Út. 

Kiếm từ Golf

Với tổng cộng 35 chiến thắng chuyên nghiệp trên toàn thế giới, Dustin Johnson sở hữu đủ các loại danh hiệu từ Major, PGA Tour, DPWT và có cả LIV Golf. Theo với đó là khối tài sản của DJ ngày một phình ra.

Theo Forbes, năm 2022 là năm mà Dustin Johnson nhận khoản thu nhập lớn nhất trong giới golfer. Ước tính con số là 97 triệu đô la bao gồm 29 triệu đô la từ tiền thưởng và 68 triệu đô la đến từ bên ngoài sân golf. Đó là một số tiền quá lớn và anh được xếp hàng đầu trong thu nhập kiếm được trong giới siêu sao thể thao. 

Đó là thống kê trong năm 2022 nhưng thực tế khoản tiền nhận được của Dustin Johnson còn lớn hơn thế. Bởi khi gia nhập LIV Golf, chỉ sau 8 sự kiện, DJ ẵm 35 triệu đô la tiền thưởng đương nhiên không bao gồm 125 triệu đô la từ hợp đồng nhiều năm với hệ thống golf được hậu thuẩn bởi Ả Rập Xê Út. Nếu so sánh với số tiền DJ kiếm được trong suốt quá trình thi đấu ở PGA Tour thì anh mới kiếm được 73 triệu đô la, đứng thứ 3 trong lịch sử sau Phil Mickelson (94 triệu đô la) và Tiger Woods (120 triệu đô la). 

Dusitin Johson ngoài các thu nhập đó, anh vẫn thi đấu ở một số các sự kiện hạn chế trong DP World Tour, hay các giải đấu được cả PGA Tour và DP World Tours đồng chấp thuận, chẳng hạn như Majors và WGCs. DJ cũng nhận tiền phí góp mặt ở một số các giải đấu ở Ả Rập Xê Út chưa tính chuyện thi đấu. Có thông tin cho rằng anh được đề nghị tới 3 triệu đô la để xuất hiện tại sự kiện ở Ả Rập.

DJRich2

Kiếm từ các nhà tài trợ ngoài

Johnson kiếm được khoảng 11 triệu đô la mỗi năm từ một số công ty hàng đầu là Adidas, BodyArmor, Hublot, RBC, NetJets, Perfect Practice và TaylorMade.

Bộ sưu tập ô tô của Dustin Johnson

Ông cũng sở hữu hàng loạt xe sang như Audi B6, BMW, Mercedes-Benz SLS.

DJRich3

Ngôi nhà và tài sản của Dustin Johnson

Golfer được cho là sở hữu hai ngôi nhà ở Palm Beach, California. Một trong những ngôi nhà được định giá 3,5 triệu USD, trong khi ngôi nhà còn lại trị giá khoảng 5 triệu USD.

Tổ chức từ thiện Dustin Johnson

Dustin có quỹ riêng của mình tên là Quỹ Dustin Johnson do anh thành lập vào năm 2010. Mục đích chính của quỹ là thúc đẩy và hỗ trợ các chương trình chơi gôn ở trường đại học và thanh niên cũng như các dự án dành cho giới trẻ. Giải vô địch gôn dành cho trẻ em thế giới mang tên Dustin Johnson diễn ra vào năm 2021, với tất cả số tiền thu được sẽ dành cho các chương trình học bổng và thiết bị của quỹ dành cho những người trẻ tuổi xứng đáng. Anh ấy cũng đã tham gia một số trò chơi triển lãm gôn từ thiện, gần đây nhất là vào năm 2020, khi anh ấy hợp tác với Rory McIlroy để gây quỹ cứu trợ COVID-19.

Ngoài chơi gôn, và vào tháng 6 năm 2021, Dustin Johnson đã hợp tác với Wayne Gretzky - bố vợ anh ấy và cựu Huyền thoại NBA Steve Nash, và tỷ phú Joe Tsai trong vai đồng sở hữu nhượng quyền thương mại mới của National Lacrosse League ở Las Vegas.

Rõ ràng với danh tiếng có được, Dustin Johnson đang tiếp tục gia tăng những con số trong tài khoản và chúng ta vẫn khó có thể xác nhận được một con số chính xác.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu