Thứ 3, 18 Tháng 6 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Vì sao Ben Hogan nhận Triple Crown thay vì GrandSlam lịch sử năm 1953?

Ben Hogan từng được ca ngợi ở thành phố New York nhờ kỳ tích vô địch 3 giải Major liên tiếp trong năm.

Vì sao Ben Hogan nhận Triple Crown thay vì GrandSlam lịch sử năm 1953?

"Triple Crown" là một thuật ngữ thường được dành cho đua ngựa và bóng chày nhưng Ben Hogan đã đem nó vào môn gôn vào năm 1953 – khoảng thời gian đỉnh cao lịch sử của Hogan khi anh giành tới 3 chiến thắng giải Majors trong cùng một năm. Và có lẽ thành tích ấy sẽ còn tiến xa hơn nếu không có một điều “kì cục” đã diễn ra.

Nhiều người nghĩ rằng Tiger Woods đã đến gần nhất với việc giành trọn vẹn Grand Slam trong một mùa khi đã vô địch 4 giải Majors trong khoảng thời gian 2 năm (2000 & 2001). Tuy nhiên, Hogan có lẽ mới là golfer đã tiến gần nhất đến danh hiệu vĩ đại ấy khi anh đã vô địch 3 giải Majors vào năm 1953 và anh thậm chí còn không có cơ hội để tham gia giải Majors thứ 4 trong năm đó. Nếu Hogan đã tham gia, có lẽ anh đã sở hữu danh hiệu cao quý này.

Một lý do thực sự khó tin khiến Hogan không thể tham dự giải Majors thứ 4 trong năm để có cơ hội sở hữu Grand Slam là bởi ngày diễn ra PGA Championship trùng với The Open năm đó. Vậy nên việc vô địch Grand Slam là không thể. Thêm một điều nực cười nữa rằng đến với giải British Open, Hogan còn phải tham gia vòng loại tuyển ban đầu, trong khi anh mới vô địch Masters và US Open. Đương nhiên sau tất cả, Hogan đã vẻ vang giành lấy chiếc cúp Claret Jug cùng với danh hiệu Triple Crown. Một cuộc diễu hành đã được diễn ra tại thành phố New York để ca ngợi thành tích mà Hogan đạt được, điều mà thậm chí Tiger cũng chưa có được. 

Không xét đến trách nhiệm của người đứng ra lên kế hoạch cho lịcnh trình kỳ cục đó, rất có thể Hogan cũng sẽ không tham gia PGA Championship ngay cả khi nó được tổ chức tại một tuần khác. Bởi sau vụ tai nạn xe kinh hoàng năm 1949, Hogan gần như không bao giờ chơi đầy đủ các giải. Hogan đã từ chối tham dự các giải PGA trong suốt thập kỉ 1950 bởi giải yêu cầu chơi tới 36 hố một ngày, và sức khoẻ của Hogan lúc đó không cho phép. Bên cạnh đó, số tiền thắng giải PGA lúc đó cũng khá nghèo nàn.

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu